exness globalgt

10 คำศัพท์ที่ชาวเกมส์ NFT ควรรู้ก่อนเล่นเกมส์

10 คำศัพท์ที่ชาวเกมส์ NFT ควรรู้ก่อนเล่นเกมส์

10 คำศัพท์ที่ชาวเกมส์ NFT ควรรู้ก่อนเล่นเกมส์

Non-Fungible Token หรือ NFT คือ เหรียญ token ในรูปแบบดิจิตอลที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมีการนำมาสร้างเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น NFT Game หรือ NFT Art ซึ่งสามารถทำการซื้อขายแลกเเปลี่ยนผ่าน NFT Coin ในตลาดดิจิตอลได้อย่างง่ายดายนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราได้นำเอา 7 ศัพท์ NFT ที่นิยมใช้ในวงการ ลงทุน NFT มาแนะนำให้นักลงทุนที่กำลังหัดเทรด NFT Crypto ได้รู้จักกันเพื่อทำให้การลงทุนได้อย่างคล่องตัวและรู้เท่ากันเกี่ยวกับ NFT มากขึ้น มาดูกันเลย

1. To The Moon

เป็นคำที่ใช้เปรียบเทียบความคาดหวังว่าราคาเหรียญจะพุ่งสูงจนไปถึงดวงจันทร์

2. ROI

Return on Investment คือ เลขที่แสดงถึงผลตอบแทนของการลงทุน แต่ในวงการ NFT มันจะบอก ROI เป็นจำนวนวัน เช่น ROI 15 วัน หมายถึงถ้าลงทุนไปจะคืนทุนภายในระยะเวลา 15 วัน

3. FOMO

Fear Of Missing Out เป็นอาการของความกลัวที่จะพลาดโอกาสอะไรบางอย่างไป จนเกิดเป็นกระแส กลัวตกรถต้องรีบเข้า

4. DYOR

Do Your Own Research คือการศึกษาค้นคว้าข้อมูลด้วยตัวเอง ถ้าเอาเข้าใจง่ายก็คือ เงินคุณคุณควรศึกษาเองอย่าไปเชื่อคนอื่น

5. FUD

ความหวาดกลัว, ความไม่แน่นอน การ FUD ก็คือพูดให้คนที่ลงทุนเกิด หวาดกลัว จนเริ่มกังวล

6. ต้นน้ำ

หมายถึงเกมส์ที่เปิดใหม่เราเข้าเป็นกลุ่มแรกๆ ซื้อเหรียญในราคาถูก จะเรียกว่าเกมส์ต้นน้ำ แต่บางที่ก็ไม่ดีเสมอไปถ้าไปเจอเกมส์ ต้นน้ำ…..ตก ดิ่งลงเหวไม่ได้ทุนคืน7. Lambo

8. ลุกช้าจ่ายรอบวง

เขามันเปรียบวงการเกมส์ nft เหมือนแชร์ลูกโช่ อาศัยรายได้จากคนใหม่ที่เข้ามาเล่น เมื่อไรก็ตามที่อัตราคนเข้าน้อยกว่าปริมาณรางวัลที่แจก ราคาเหรียญก็จะเริ่มร่วง คนที่เข้ามาใหม่ก็อาจจะถอนทุนคืนไม่ได้

9. Rug

มาจากคำว่า Rug Pull ถ้าแปลตรงตัวก็คือการดึงพรมให้เกิดการล้ม ในวงการ NFT หลายคนมักจะใช้กันผิดความหมาย Rug pull จริงๆคือการที่ Dev หรือผู้พัฒนาปั่นราคาเหรียญให้ขึ้นไป ทำให้เกิดกระแส Fomo คนแห่กันเข้ามาส่งผลให้ราคาเหรียญยิ่งสูงขึ้นไปอีก เมื่อถึงราคาที่พอใจ Dev จะทำการเทขายเหรียญในส่วนที่ตนถือออกจนหมด ราคาก็จะร่วง ส่งผลให้ LP ต่ำจนไม่สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญได้

10. DEX,Defi

decentralized exchange, decentralized finance ถ้าในเอาเฉพาะส่วนของเกมส์ NFT ความหมายจะคล้ายๆกันคือแพตฟอร์มที่ให้บริการแลกเปลี่ยนซื้อขายเหรียญแต่จะต่างจาก Exchange ตรงที่ ไม่มีตัวกลางในการควบคุม

10 คำศัพท์ที่ชาวเกมส์ NFT ควรรู้ก่อนเล่นเกมส์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168