exness globalgt

ผู้ก่อตั้ง ADA กล่าว Cardano “แพร่หลายเหมือนกับอินเทอร์เน็ตและใช้กันทั่วโลก”

ผู้ก่อตั้ง ADA กล่าว Cardano

ผู้ก่อตั้ง ADA กล่าว Cardano จะ “แพร่หลายเหมือนกับอินเทอร์เน็ตและใช้กันทั่วโลก” : Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้ออกมาปรากฎตัวอีกครั้ง พร้อมเจาะลึกถึงวิสัยทัศน์ของโปรเจกต์ว่า เครือข่ายจะแพร่หลายและมีรูปร่างเหมือนกับอินเทอร์เน็ต

ในโพสต์บล็อกล่าสุด Hoskinson กล่าวว่า Cardano กำลังสร้างโปรโตคอลที่เป็นระบบ และอาจต้องจะใช้เวลานานหลายทศวรรษกว่าสามารถจะนำไปใช้ได้จริง

Hoskison กล่าวว่ าแนวคิดของโปรเจกต์ Cardano ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงสิ่งที่ทำเพื่อให้สำเร็จเท่านั้น แต่ทีมยังคงค้นหาวิธีที่จะทำให้โปรเจกต์ดียิ่งขึ้นไป

“โครงการอย่าง Cardano กระบวนการที่เป็นระบบ อดทน และประณีตมาโดยตลอด ซึ่งขับเคลื่อนด้วยการประกาศและการประกาศ เปิดตัวพัฒนาการใหม่ ๆ  แทนที่จะไล่ตามกระแส ในมุมมองของเราคือโปรโตคอลนี้จะแพร่หลายเหมือนอินเทอร์เน็ตและถูกใช้โดยผู้คนหลายพันล้านทั่วโลก ซึ่งการยอมรับในระดับนี้อาจจะใช้เวลานานหลายปีถึงหลายสิบปี ไม่ใช่เพียงสัปดาห์หรือเดือน และมันจะไม่ใช่เพียงแค่มีม ท้ายที่สุดแล้ว เกมในระยะยาวจะเป็นพื้นฐานสำคัญ” Hoskinson กล่าว

Hoskinson ใช้โพสต์บล็อกเพื่อชี้ให้ทุกคนเห็นถึงความท้าทายในการดำเนินธุรกิจของเขา โดยกล่าวว่า การเป็นผู้นำในภาค crypto นั้นเป็นงานที่ซับซ้อน และถึงแม้เขาจะอยู่ในอุตสาหกรรมนี้มานานนับทศวรรษ แต่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องท้าทายที่จะตามการเปลี่ยนแปลงในโลกของคริปโตให้ทัน

การพัฒนาเครือข่าย Cardano

ความรู้สึกของ Charles นั้นเกิดขึ้น หลังจากการพัฒนาเครือข่าย Cardano อย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันเครือข่ายให้ก้าวไปสู่การยอมรับในกระแสหลัก การพัฒนาที่โดดเด่นบางอย่างรวมถึงการเปิดตัวฟังก์ชันสัญญา Smart contract

รายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมระบุว่า จำนวนสัญญา Smart contract บนเครือข่าย Cardano ปัจจุบันมีการเปิดใช้งานอยู่ที่จำนวน 888 สัญญา นอกจากนี้แพลตฟอร์มยังได้มีการเปิดตัวเครือข่ายทดสอบแบบ peer-to-peer (P2P) แล้วอีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญของการนำเครือข่ายของ Cardano ไปใช้คือ การอำนวยความสะดวกในการรวมบริการทางการเงินในประเทศกำลังพัฒนา

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Harvard International Review ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวยืนยันว่า ผู้คนหลายพันล้านคนที่ไม่มีบัญชีธนาคารในประเทศด้อยพัฒนาจะเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายของ Cardano

นอกจากบริการทางการเงินที่ทั่วถึงแล้ว เครือข่าย Cardano ยังกำหนดเป้าหมายไปที่ระบบการศึกษาอีกด้วย โดยเมื่อช้วงต้นปีนี้  IOHK บริษัทแม่ของ Cardano  ได้ลงนามในข้อตกลงกับรัฐบาลเอธิโอเปียเพื่อเร่งสร้างระบบติดตามผลการศึกษาในประเทศ ผู้ก่อตั้ง ADA กล่าว Cardano