exness globalgt

Adidas ทำเงินกว่า 733 ล้านบาทจากการเปิดขาย NFT ชุดใหม่

Adidas ทำเงินกว่า 733 ล้านบาทจากการเปิดขาย NFT ชุดใหม่

Adidas ทำเงินกว่า 733 ล้านบาทจากการเปิดขาย NFT ชุดใหม่

จากกระแสของ Metaverse ที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา กำลังทำให้แบรนด์จำนวนมากเริ่มมองหาพื้นที่ และการสร้างตัวตนบน Metaverse มากขึ้นเรื่อย ๆ และ Adidas เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์เหล่านั้น โดยล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวคอลเล็คชั่น NFT ในชื่อ Into the Metaverse ออกมาด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่การเปิดตัวคอลเล็คชั่น NFT ธรรมดา ๆ เพราะ Adidas บอกว่า แบรนด์มีการจับมือกับ Bored Ape Yacht Club (แก๊งลิงเบื่อโลกที่มีคนดังสนใจหาซื้อเป็นเจ้าของมากมาย) Punks Comics และ GMoney พร้อมยกย่องว่าทั้ง 3 เป็นผู้นำ Adidas เข้าสู่โลก NFT ด้วย

adidas nft bayc

สำหรับ NFT ที่เปิดตัวนั้น Adidas บอกว่ามีจำนวนจำกัดแค่ 30,000 ชิ้น และตั้งราคาไว้ที่ 0.2 ETH หรือประมาณ 800 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 26,680 บาท

ส่วนสิ่งที่จะได้รับจากการซื้อ NFT ของ Adidas นั้น บริษัทบอกว่า ประกอบด้วยสินค้าที่จับต้องได้ 4 ชิ้นที่ Adidas , Bored Ape Yacht Club, Punks Comics และ GMoney พัฒนาร่วมกัน (โดยจะมีการทยอยเปิดตัวในปี 2022) และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ได้แก่

  • Firebird tracksuit (สองชิ้น ทั้งเสื้อและกางเกงจาก Adidas)
  • เสื้อมีฮู้ดสีดำ ผลงานของ PUNKS Comic
  • หมวกไหมพรมสีส้ม (orange beanie) จาก GMoney

adidas nft hoodie

และเมื่อสินค้าเปิดตัวในปี 2022 ผู้ถือ NFT ก็สามารถเข้าไป Redeem ได้จากหน้าเว็บไซต์ของ Adidas

สำหรับ NFT ดังกล่าวจะเริ่มขายตั้งแต่วันนี้ (17 ธันวาคม) เป็นต้นไปบนเว็บไซต์ของทางแบรนด์ โดยผู้ซื้อจะได้เข้าไปอยู่ในชุมชน NFT และ Adidas บอกว่าจะมีการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เข้ามาในอนาคต

Tareq Nazlawy ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Digital ของ Adidas กล่าวว่า ก้าวครั้งนี้ของ Adidas นอกจากจะทำให้ลูกค้าของบริษัทได้เข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลที่ออกแบบมาเป็นการพิเศษแล้ว ในอีกมุมหนึ่งยังเป็นการทดสอบเรื่องตัวตนของ Adidas บนโลก Metaverse ว่าควรจะแสดงออกในรูปแบบใดจึงจะเหมาะสมนั่นเอง

Adidas ทำเงินกว่า 733 ล้านบาทจากการเปิดขาย NFT ชุดใหม่ กว่า 29,620 ชิ้นถูกจับจองเป็นเจ้าของในระยะเวลาไม่นาน กระแสของ NFT ในตอนนี้ถือว่าอยู่ในช่วงที่ไม่มีใครสามารถที่จะหยุดยั้งเอาไว้ได้แล้ว เพราะหากมีแบรนด์สักแบรนด์โดดเข้าร่วมในตลาดนี้ก็มักจะได้กระแสตอบรับที่ดีไม่น้อย อย่างล่าสุดทาง Adidas ได้ทำการร่วมมือกับ Bored Ape Yacht Club, Punks Comics และ GMoney เพื่อที่จะปล่อย NFT มากกว่า 30,000 ชิ้นออกมา

และถ้าเกิดใครที่คิดว่าสิ่งที่ปล่อยออกมามีจำนวนมากจนเกินไปก็ต้องบอกว่าคุณกำลังคิดผิด เนื่องจากหลังปล่อยออกมาได้ไม่นานงานเกือบทั้งหมดที่มีไว้สำหรับขายในครั้งนี้ก็ถูกจับจองเป็นเจ้างของทั้งหมดแล้วกว่า 29,620 งาน (อีก 380 จะถูกนำไปนำเสนอภายในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต)

มูลค่าของงาน NFT แต่ละะชิ้นที่ถูกขายออกไปจะอยู่ที่ 0.2 ETH หรือตีเป็นเงินไทยที่ 26,500 บาท ยอดรวมทั้งสิ้นที่ทาง Adidas สามารถทำได้จากการขายผลงานในครั้งนี้จึงอยู่ที่มากกว่า 733 ล้านบาท โดยผู้ที่ได้ทำการซื้อไปจะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ในอนาคตอย่างเช่นเสื้อฮู้ดหรือชุดวอร์มรุ่นพิเศษที่จะออกมาในช่วงปี 2022

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นำ NFT มาใช้งานแล้วประสบความสำเร็จในช่วงเริ่มต้น เท่าที่เราได้ตามข่าวมาน่าจะพอเห็นภาพว่าหากเป็นวงการอื่นที่ไม่ใช่วงการเกม (ไม่นับเกมที่พัฒนาขึ้นมาด้วยแนวคิดนี้อยู่ก่อนแล้ว) มักจะไม่ค่อยมีกระแสต่อต้านเท่าไหร่นัก ตัดภาพไปที่ค่ายเกมดัง ๆ หลายแห่งที่พอประกาศจะมีการใช้งาน NFT ก็มักจะได้รับกระแสในแง่ลบทั้งหมดนั่นเอง

ขอบคุรแหล่งที่มา : The Verge

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168