globalgt exness

Anonymous กลุ่มแฮ็กเกอร์ชื่อดัง สาบานที่จะนำความผิดของ Do Kwon มาเปิดเผยให้ได้

Anonymous กลุ่มแฮ็กเกอร์ชื่อดัง สาบานที่จะนำความผิดของ Do Kwon มาเปิดเผยให้ได้

Anonymous กลุ่มแฮ็กเกอร์ชื่อดัง สาบานที่จะนำความผิดของ Do Kwon มาเปิดเผยให้ได้ : “ไม่ต้องสงสัยเลยว่ายังคงมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้พวกเราไปเจอ จากการที่คุณทำให้เครือข่ายล่มสลาย” กลุ่มแฮ็กเกอร์ Anonymous กล่าวในช่อง YouTube

แอนโนนีมัส (Anonymous) หรือ แอนอนิมัส คือ กลุ่มนักรบไซเบอร์นิรนาม เป็นกลุ่มแฮกเกอร์นิรนาม โดยส่วนใหญ่มีจุดประสงค์เคลื่อนไหวทางการเมือง มีหลายคนยกย่องว่าพวกเขาคือ โรบินฮู้ดแห่งศตวรรษที่ 21 เลยทีเดียว

แอนโนนีมัส (Anonymous)

เอาจริงๆ แล้วข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขานั้นมีน้อยมากๆ เพราะไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นใครมาจากไหน พวกเขาคือกลุ่มแฮกเกอร์อิสระไม่เกี่ยงอายุ เพศ ประเทศ เชื้อชาติ ศาสนา ไม่มีสมาชิกถาวร ไม่มีผู้นำ พวกเขาคือการรวมพลังกัน วารสารไทม์เคยจัดอันดับให้พวกเขาเป็น 1 ใน 100 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

ช่วงเริ่มแรก Anonymous รวมตัวกันจากเป็นกลุ่มที่มีความชอบคล้ายๆกัน พอมาในช่วงหลัง กลุ่มนี้ได้มีบทบาททางสังคมมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเมือง อะไรที่เห็นว่าไม่ชอบธรรมพวกเขาก็จะรวมตัวเพื่อต่อต้าน โดยเน้นไปทางการโจมตีหรือโจรกรรมทางไซเบอร์ โลกของอินเทอร์เน็ต

เวลาพวกเขาปรากฏตัวจะมาในรูปแบบวิดีโอ ใส่หน้ากาก V for Vendetta หรือหน้ากาก กาย ฟอกส์ ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านการกดขี่ พวกเขาจะพูดผ่านการแปลงเสียง เพื่อไม่ให้ทราบตัวตนจริงๆ พวกเขาเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ห้ามมีการปิดกั้น ทุกอย่างควรเปิดเผย

กลุ่มแฮ็กเกอร์ Anonymous ได้ให้คำมั่นว่าจะทำการ “ตรวจสอบ” ให้แน่ใจว่า Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra จะ “ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด” เพื่อสอบสวนเกี่ยวกับการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra (LUNA) และ TerraUSD (UST) ในเดือนพฤษภาคม

ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการอัพเดทวิดีโอที่อ้างว่ามาจากกลุ่มแฮ็กเกอร์ชื่อดัง Anonymous ที่ได้จัดการกับรายการความผิดที่ Do Kwon ถูกกล่าวหา ซึ่งรวมถึงการจ่ายเงินจำนวน 80 ล้านดอลลาร์ในแต่ละเดือนจาก Luna และ TerraUSD ก่อนการล่มสลาย รวมถึงบทบาทของเขากับการล่มสลายของ Basis Cash ที่เป็น Stablecoin ซึ่ง Do Kwon ถูกกล่าวหาว่าร่วมสร้างภายใต้นามแฝงว่า “Rick Sanchez” ในปลายปี 2020

“Do Kwon หากคุณกำลังฟังอยู่ ไม่มีอะไรที่สามารถลบล้างความเสียหายที่คุณได้ทำลงไปได้ เมื่อถึงจุดนี้ สิ่งเดียวที่เราทำได้คือให้คุณรับผิดชอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด”

กลุ่มแฮ็กเกอร์กล่าวว่า จะตรวจสอบการกระทำของ Do Kwon ตั้งแต่เขาเข้าไปเครือข่ายคริปโตเพื่อเปิดโปงการก่ออาชญากรรมของเขา

“กลุ่ม Anonymous กำลังมองหาประวัติทั้งหมดที่เคยทำของ Do Kwon ตั้งแต่เขาเข้าร่วมในคริปโต เพื่อดูว่าเราสามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างและนำมาเปิดโปง” ทางกลุ่มแฮ็กเกอร์กล่าว

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่ายังมีอาชญากรรมอีกมากมายให้พวกเราไปเจอจากการที่คุณทำให้เครือข่ายล่มสลาย”

กลุ่มแฮ็กเกอร์ยังวิพากษ์วิจารณ์ Do Kwon สำหรับ “กลอุบายที่เย่อหยิ่ง” ของเขาที่เอาแต่บอกคนอื่น หรือแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเขา “ทำเหมือนเขาจะไม่มีวันล้มเหลว”

Anonymous ก่อตั้งขึ้นในปี 2003 บนเว็บบอร์ด 4chan กลุ่มนักเคลื่อนไหวระดับนานาชาติซึ่งรู้จักกันในการควบคุมการโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันของรัฐ หน่วยงาน บริษัทเอกชน และแม้แต่คริสตจักรแห่งไซเอนโทโลจี

ในเดือนมิถุนายน 2021 ช่อง YouTube เดียวกันนี้ได้มุ่งเป้าไปที่ Elon Musk CEO ของ Tesla ที่ถูกกล่าวหาว่า “ทำลายชีวิต” โดยใช้อิทธิพลและอิทธิพลของเขาใน Twitter เพื่อเล่นกับตลาดคริปโตวิดีโอนี้มีผู้ชมประมาณ 3.4 ล้านครั้ง ณ วันนี้

เป็นที่น่าสังเกตว่ามีช่อง YouTube หลายช่องที่อ้างว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ Anonymous อย่างไรก็ตาม มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าไม่มีช่อง YouTube อย่างเป็นทางการสำหรับแฮ็กเกอร์กลุ่มนี้ เนื่องจากมีแฮ็กเกอร์กลุ่มลักษณะการกระจายอำนาจและไม่เปิดเผยตัวตน

ผู้แสดงความคิดเห็นของวิดีโอ YouTube และชุมชนบน Twitter ดูเหมือนจะสนับสนุนกลุ่มแฮ็กเกอร์ โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นคนหนึ่งได้เรียกผู้ไม่ประสงค์ออกนามกลุ่มนี้ว่า “โรบินฮู้ด”

อย่างไรก็ตาม ข้อความบนวิดีโอทำให้เกิดความสงสัยมากขึ้นใน subreddit r/CryptoCurrency โดยผู้ใช้วิพากษ์วิจารณ์กลุ่มแฮกเกอร์กลุ่มนี้ว่าได้กระทำการคุกคามต่อ Do Kwon และไม่ได้ให้ข้อมูลใหม่ที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณะ โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นคนหนึ่งกล่าวว่า

“ตอนนี้ Anonymous ดูเหมือนจะเป็นวัยรุ่น” บ้างก็บอกว่า “พวกเขาอ้างว่าจะมีการเปิดเผยบางสิ่ง แต่ก็ไม่มีอะไร ไม่มีอะไรเลย”

ดูเหมือนว่าในตอนนี้ Kwon น่าจะมีภัยคุกคามที่ใหญ่กว่าและเป็นรูปธรรมให้ต้องกังวลมากขึ้น

Terraform Labs ซึ่ง Do Kwon เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ขณะนี้อยู่ภายใต้การสอบสวนหลายครั้งจากทางการเกาหลีใต้ รวมถึงการยักยอก Bitcoin (BTC) จากคลังของบริษัท

ในเดือนพฤษภาคม หน่วยสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินที่มีชื่อเสียงซึ่งมีชื่อว่า “ยมทูตแห่งยออีโด” ของเกาหลีใต้กำลังดำเนินการสืบสวนคดีการล่มสลายของ Terra โดยคณะทำงานประกอบด้วยหน่วยงานกำกับดูแลต่างๆ และจะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินคดีฉ้อโกงและแผนการเทรดที่ผิดกฎหมาย

ต่อมาทางการของประเทศเกาหลีได้ออกหมายเรียกพนักงาน Terraform Labs ทั้งหมดให้ตรวจสอบบทบาทภายในใดๆ ในการปั่นราคาตลาด

บริษัท Terraform Labs ยังถูกปรับ 78 ล้านดอลลาร์จากหน่วยงานภาษีแห่งชาติของเกาหลีใต้ในข้อหาเลี่ยงภาษีอีกด้วย

ข้อมูลจาก : siamblockchain

 

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker