globalgt exness

Apple อนุญาตให้ขาย NFT ในแอป แต่มีค่าธรรมเนียมคอมมิชชัน 30%

Apple อนุญาตให้ขาย NFT ในแอป แต่มีค่าธรรมเนียมคอมมิชชัน 30%

Apple ประกาศอนุญาตให้ขาย NFT ในแอปได้ แต่จะเก็บค่าธรรมเนียมคอมมิชชั่น 30% : ในรายงานที่เปิดตัวครั้งแรกโดย Aidan Ryan ที่The Informationนั้น Apple ได้แจ้งบริษัทสตาร์ทอัพว่า NFT ได้รับอนุญาตให้ขายบนแอพที่อยู่ในรายการใน App Store ของ Apple แต่การขาย NFT ทั้งหมดจะต้องผ่านการซื้อในแอพ ซึ่งจะต้อง ค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไปของ Apple ตามที่ Ryan ตั้งข้อสังเกตไว้อย่างเหมาะสม สิ่งนี้ได้บังคับให้โปรเจ็กต์และแพลตฟอร์มรุ่นเยาว์ต้องจำกัดฟังก์ชันการทำงานในแอปเพื่อพยายามหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม 30% เหล่านั้น แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่า Apple ไม่ได้มีส่วนในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมเหล่านั้นนอกเหนือจากการยอมรับการมีอยู่ของแอปที่เกี่ยวข้องในแอป เก็บ.

Blogger ด้านสิทธิบัตรด้านเทคนิค FOSS Patents ได้ตั้งข้อสังเกตว่าต้นทุนที่แท้จริงสำหรับนักพัฒนานั้น บ่อยครั้งอาจเกินค่าคอมมิชชั่น 30% ซึ่งมักถูกอ้างถึงเมื่ออ้างอิงถึง App Store FOSS แย้งว่าพื้นที่ทางภูมิศาสตร์บางแห่งมีค่าธรรมเนียมที่อาจสูงถึง 35% และถูกบังคับให้จ่ายสำหรับโฆษณาบนการค้นหา ผู้ก่อตั้งข้อมูล เจสสิก้า เลสซิน แบ่งปันความรู้สึกที่สะท้อนโดย FOSS และเกิดขึ้นเมื่อค่าคอมมิชชันของ Apple เผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมหาศาล: “มีภาคส่วนของเศรษฐกิจใหม่ที่ไม่ผ่าน App Store หรือไม่”

Tim Sweeney CEO Epic Games ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยให้คำอธิบายระบบ App Store ว่าเป็นเหมือนการให้บริการการทำธุรกรรมบนแอปพลิเคชั่นที่มีราคาสูงเกินจริงอย่างน่าประหลาด

ซึ่ง Tim Sweeney มีข้อขัดแย้งเกี่ยวกับค่าคอมมิชชั่นของ App Store เป็นจำนวนมาก เช่น ในกรณีของเกม Fortnite ซึ่งถูกถอดออกจาก App Store หลังจากที่ Epic Games ได้หลีกเลี่ยงการเสียค่าคอมมิชชั่น และมีข้อขัดแย้งกับราคาค่าคอมมิชชั่นที่ไม่ส่งผลดีต่อผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่น ซึ่งส่งผลให้อุตสาหกรรมแอปพลิเคชั่นได้รับผลประโยชน์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Tim Sweeney มีจุดยืนเป็นกลางต่อระบบ NFT แม้ Epic Games จะเป็นบริษัทแรกที่แสดงแนวทางที่จะเป็นผู้ริเริ่มการพัฒนาแอปพลิเคชั่นไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับ NFT หรือไม่ก็ตาม

นอกจากนี้ ยังมีข้อวิพากษ์วิจารณ์ต่อท่าทีดังกล่าวของบริษัท Apple ว่าเป็นการให้ประโยชน์แก่คู่แข่งขันจากตลาดคริปโต เช่น โครงการ Solana mobile ที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเป็นต้น

ข้อมูลจาก : https://bitcoinist.com/apple-will-allow-nft-sales-in-apps/

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168