exness globalgt

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย : ทีเดียวถึง 10.5% ให้กลายเป็น 20% !!! จากเดิม 9.5% เท่านั้น !!!  

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย : ทีเดียวถึง 10.5% ให้กลายเป็น 20% !!! จากเดิม 9.5% เท่านั้น !!!  ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นหลังจากธนาคารหลายแห่งของรัสเซียโดนตัดออกจากระบบ SWIFT !!! และเงินรูเบิลอ่อนค่าลงถึง 30% !!! พร้อมกำหนดให้ชาวรัสเซียแปลงรายได้จากสกุลเงินต่างชาติ 80% ให้กลายเป็นเงินรูเบิล !

ธนาคารในรัสเซียถูก SWIFT ตัดขาดให้บริการ ในขณะที่ยูเครนกำลังได้รับบริจาคเป็น Crypto : SWIFT สวิฟต์ เป็นเครือข่ายการเงินระดับโลกที่ช่วยให้การโอนเงินข้ามพรมแดนเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว โดยคำว่า สวิฟต์ (Swift) ย่อมาจากคำว่า Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication ซึ่งแปลว่า สมาคมโทรคมนาคมทางการเงินระหว่างธนาคารทั่วโลก4 ชั่วโมงที่ผ่านมา คำที่ถูกกล่าวถึงเมื่อUSA EU หรือประเทศต่างๆทั่วโลก จะไม่รับเงินทั้งซื้อและขาย…หรือยกเลิกเครือข่ายswiftกับรัสเซีย!!!! สุดท้าย สภาพคล่องหาย..เงินสดไม่มี FEDอาจไม่ขึ้น ดอกเบี้ย

.
📌ล่าสุดสื่อของรัสเซียรายงานว่า #ธนาคารกลางรัสเซีย (CBR) ได้ตัดสินใจปรับขึ้น #อัตราดอกเบี้ย ทีเดียวถึง 10.5% ให้กลายเป็น 20% !!!! จากเดิมเพียง 9.5% เท่านั้น ซึ่งเป็นการเพิ่ม #Demand ให้แก่เงินรูเบิล หลังจากที่ธนาคารหลายแห่งของรัสเซียโดนตัดออกจากระบบ #SWIFT
.
โดยการขึ้น #ดอกเบี้ย นั้นจะทำให้มีคนอยากฝากเงินไว้เป็นสกุลรูเบิลกับธนาคารรัสเซียมากขึ้น และนั่นถือเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้ “#รูเบิล” มีสิทธิแข็งค่าในระยะยาว (หรือถ้าเสื่อมค่าก็จะเสื่อมช้ากว่าสกุลเงินอื่น)
.
📌นอกจากนี้ #CBR ยังกล่าวอีกว่าชาวรัสเซียจะต้องแลกเปลี่ยน 80% ของรายได้ที่รับเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ให้กลายเป็นสกุลเงินรูเบิล !!! ซึ่งกลยุทธ์เช่นนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ารัสเซียกำลังต้องการให้ผู้คนนำเงินไป “ฝากไว้” และรับดอกเบี้ยในระยะยาวแทน ส่วนทางรัฐบาลอาจจะนำเงินตรงนี้มาหมุน เพื่อเตรียมระบบการเงินทางเลือกใหม่ !
.
สำนักข่าว #RT รายงานชัดเจนว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าว ทำไปโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบโต้การ #คว่ำบาตร ของชาติ #ตะวันตก โดยเฉพาะการตัดธนาคารของรัสเซียหลายแห่งออกจากระบบ SWIFT ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินหลักของโลกในตอนนี้
.
📌แถลงการณ์โดยตรงของธนาคารกลางรัสเซีย กล่าวว่ามาตรการฉุกเฉินมีขึ้นเพื่อเพิ่มเสถียรภาพและป้องกันการออมเงินของผู้คนไม่ให้ดอกเบี้ยแพ้ #เงินเฟ้อ และอาจมีมาตรการเพิ่มเติมอีก ! ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และเงื่อนไขของการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก !

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ข้อมูลจาก :

1.https://www.rt.com/…/550810-russian-central-bank-rate-20/

2.https://www.fxstreet.com/…/russian-central-bank-cbr…

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168