32.8 C
Thailand
วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
- Advertisement -spot_img

ที่ปรึกษาไบเดนกล่าวเศรษฐกิจสหรัฐสามารถทนต่อการต่อสู้เรื่องเงินเฟ้อของเฟดได้

ไบรอัน ดีส ที่ปรึกษาไบเดนกล่าวเศรษฐกิจสหรัฐสามารถทนต่อการต่อสู้เรื่องเงินเฟ้อของเฟดได้

ไบรอัน ดีส ที่ปรึกษาไบเดนกล่าวเศรษฐกิจสหรัฐสามารถทนต่อการต่อสู้เรื่องเงินเฟ้อของเฟดได้

ไบรอัน ดีส ที่ปรึกษาไบเดนกล่าวเศรษฐกิจสหรัฐสามารถทนต่อการต่อสู้เรื่องเงินเฟ้อของเฟดได้

ที่ปรึกษาไบเดนกล่าวเศรษฐกิจสหรัฐสามารถทนต่อการต่อสู้เรื่องเงินเฟ้อของเฟดได้ ไบรอัน ดีส ที่ปรึกษาเศรษฐกิจทำเนียบขาว หยุดพิจารณาภาวะถดถอยของสหรัฐ ในขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ต่อสู้กับเงินเฟ้อ โดยกล่าวว่าธนาคารกลางต้องการพื้นที่เพื่อทำงาน

Deese ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติกล่าวว่าแนวทางดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดี Joe Biden ที่จะควบคุมราคาผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในรอบสี่ทศวรรษ “ความสำคัญสูงสุด”

“เราจำเป็นต้องให้พื้นที่และความเป็นอิสระแก่เฟดในการทำงาน ซึ่งก็คือการควบคุมอัตราเงินเฟ้อ” Deese กล่าวในรายงาน “State of the Union” ของ CNN เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “มีความเสี่ยงอยู่เสมอ” เขากล่าวเมื่อถูกถามว่าสหรัฐฯ จะเข้าสู่ภาวะถดถอยหรือไม่

ผู้บริโภคกำลังประสบกับอัตราเงินเฟ้อสูงสุดในรอบหลายทศวรรษที่เกิดจากนโยบายการเงินและการเงินที่ขยายตัวออกไป ประกอบกับการขาดแคลนอุปทานและต้นทุนอาหารและพลังงานที่สูงขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย มาตรการราคาที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคที่เฟดติดตามอย่างใกล้ชิด เพิ่มขึ้น 6.6% ในช่วง 12 เดือนที่สิ้นสุดในเดือนมีนาคม ขณะที่มาตรการอื่น ดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มขึ้น 8.3% สำหรับปีที่สิ้นสุดในเดือนเมษายน ท่ามกลางการอ่านสูงสุดในรอบหลายทศวรรษ

ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าการคืนราคากลับเป็นเป้าหมายเงินเฟ้อที่ 2% เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของพวกเขา พวกเขาขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้มาตรฐานขึ้นครึ่งเปอร์เซ็นต์เมื่อต้นเดือนนี้หลังจากการเพิ่มขึ้นสี่จุดในเดือนมีนาคมและประธานเจอโรมพาวเวลล์กล่าวว่าคณะกรรมการนโยบายวางแผนที่จะเพิ่มขั้นตอนครึ่งจุดในการประชุมสองสามครั้งครั้งต่อไป นายพาวเวลล์ยังกล่าวอีกว่า “โอกาสที่ดี” ที่เฟดสามารถลดอัตราเงินเฟ้อกลับไปสู่เป้าหมายที่ 2% โดยปราศจากภาวะถดถอยที่ “รุนแรง” หรือการว่างงาน “สูงมาก”

ชาวอเมริกันมองโลกในแง่ร้ายมากขึ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ตลาดหุ้น และเงินเฟ้อ ตามผลสำรวจของ CBS News ที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งพบว่าส่วนแบ่งของผู้ที่กล่าวว่าเศรษฐกิจไม่ดีเพิ่มขึ้นเป็น 69% ในเดือนนี้ เทียบกับ 46% ในเดือนเมษายน 2564 และ 64% เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แบบสำรวจความคิดเห็นวันที่ 18-20 พฤษภาคมมีข้อผิดพลาดขอบบวกหรือลบ 2.5 จุด

Deese กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่ “การเติบโตที่มั่นคงและยืดหยุ่น” มากขึ้น

“ในขณะที่มีความเสี่ยงอย่างแน่นอนกับอัตราเงินเฟ้อก่อนและสำคัญที่สุด นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด: สหรัฐอเมริกาอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าเศรษฐกิจหลักอื่น ๆ ที่จะลดอัตราเงินเฟ้อและจัดการกับความท้าทายเหล่านี้โดยไม่ละทิ้งผลกำไรทางเศรษฐกิจทั้งหมดที่เราทำ และนั่นเป็นเพราะความแข็งแกร่งของการฟื้นตัวของเรา” Deese กล่าวใน “Fox News Sunday”

รายงานการผลิตของโรงงานและการซื้อของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจยังคงแข็งแกร่งในช่วงต้นไตรมาสที่สอง เงินเดือนเพิ่มขึ้น 428,000 ในเดือนที่แล้วโดยมีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 3.6%

ตลาดการเงินอย่างน้อยกำหนดราคาในความเสี่ยงของการเติบโตที่ช้าลง โดยดัชนี Standard and Poor’s 500 ลดลง 18% เมื่อเทียบเป็นรายปี ตลาดฟิวเจอร์สแสดงความคาดหวังของอัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดที่พุ่งขึ้นเหนือ 3% ในปีหน้า

 
 
 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด