30 C
Thailand
วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
- Advertisement -spot_img

5 มหาเศรษฐีกลับลำเปลี่ยนใจ ก่อนหน้าประกาศจุดยืนเป็นศัตรูกับ Bitcoin

5 มหาเศรษฐีกลับลำเปลี่ยนใจ ก่อนหน้าประกาศจุดยืนเป็นศัตรูกับ Bitcoin

5 มหาเศรษฐีกลับลำเปลี่ยนใจ ก่อนหน้าประกาศจุดยืนเป็นศัตรูกับ Bitcoin คริปโตเคอเรนซีอย่าง Bitcoin เติบโตอย่างมหาศาลตั้งแต่เปิดตัวในปี 2552 ตอนแรกเปิดตัวในราคาเพียง 0.0008 ดอลลาร์ต่อโทเค็น ปัจจุบัน Bitcoin หนึ่งเหรียญมีราคาอยู่ที่19,000-20,000 ดอลลาร์

1. วอร์เรน บัฟเฟตต์

วอร์เรน บัฟเฟตต์

วอร์เรน บัฟเฟตต์ CEO ของ Berkshire Hathaway ได้กล่าววิจารณ์ คริปโตอย่างหนักโดยก่อนหน้านี้ได้กล่าวว่าคริปโตคือ ยาเบื่อหนูกำลังสอง” และสินทรัพย์ที่ไม่ก่อผลที่ “ไม่มีมูลค่าที่ไม่เหมือนใครเลย”

ในปี 2018 บัฟเฟตต์มั่นใจว่าคริปโต “จะจบลงอย่างเลวร้าย” ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC

แต่กลืนคำพูดของเขาเองหลัง ได้ลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin โดยใช้เงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อเข้าซื้อหุ้นของ Nubank fintech ธนาคารดิจิทัลในบราซิล ในการยื่นแสดงหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา

2.เจมี่ ไดมอน

2.เจมี่ ไดมอน

เจมี่ ไดมอน CEO ของ JP Morgan Chase สั่นตลาดคริปโต เมื่อเขาเรียก Bitcoin ว่า “การฉ้อโกง” ต่อสาธารณชน ทำให้ราคาลดลง 20% ในปี 2018

ผู้คนต่างตั้งคำถามว่าเขาตั้งใจจริงหรือไม่ แม้จะกล่าวหาว่าเขาโกงตลาดหลังจาก ข่าวรั่วไหลของผู้ค้า JP Morgan ใช้บัญชีต่างประเทศเพื่อซื้อ Bitcoin ในช่วงตกต่ำ

แต่ดูเหมือนว่าเขายังคงยืนหยัดอย่างเป็นกลางและมั่นคงในความเชื่อของเขาจนถึงทุกวันนี้

แม้ว่าบริษัทของเขาเองจะให้ลูกค้าเข้าถึงกองทุน คริปโต ได้ Dimon กล่าวในการสัมภาษณ์ปี 2021 กับ CBS Boston ว่าเขาจะปกป้องสิทธิ์ของผู้คนในการเข้าร่วมใน คริปโต แต่จะไม่เข้าร่วมด้วยตัวเขาเอง
* เนื่องจากเขาเห็นว่า “ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง” ในนั้น*

3. มาร์ค คิวบัน

3. มาร์ค คิวบัน

มาร์ค คิวบัน ผู้มีชื่อเสียงและมหาเศรษฐีของ Shark Tank ก็รู้สึกไม่ประทับใจกับ คริปโต เช่นกัน ณ จุดหนึ่ง เขาไม่เคยปฏิเสธกลไกของมัน แต่คิดว่ามันซับซ้อนเกินความจำเป็น

ในอันอีเมลสำหรับ Forbes เมื่อสองปีที่แล้ว เขาเขียนว่า Bitcoin “ใช้งานยากเกินไป แฮ็กง่ายเกินไป แพ้ง่ายเกินไป ยากเกินไปที่จะเข้าใจ ยากเกินไปที่จะประเมินมูลค่า”

ดูเหมือนว่าคิวบาจะเปลี่ยนใจตั้งแต่เริ่มมี NFT ในการพูดคุยล่าสุดที่งานประชุม North American Bitcoin Conference Mark ยอมรับว่ามีพอร์ต คริปโต ที่หลากหลาย โดยกล่าวว่าเมื่อเขาสร้าง NFT ตัวแรกของเขาเมื่อปีที่แล้วที่เขาเข้าสู่ คริปโต

4. คาร์ล ไอคาห์น

4. คาร์ล ไอคาห์น

นักการเงินมหาเศรษฐี คาร์ล ไอคาห์น เป็นนักวิจารณ์อีกคนหนึ่งของคริปโต ในปี 2018 เขากล่าวว่า คริปโต นั้น “ไร้สาระ” แต่ก็ถ่อมตัวพอที่จะยอมรับว่าเขาอาจจะรู้สึกแบบนี้เพราะเขาไม่ค่อยเข้าใจมันเท่าไหร่

กังวลเกี่ยวกับกฎระเบียบและกลัวที่จะเสี่ยง เขาเสริมว่าเขา “จะไม่แตะต้องสิ่งนั้น”

และเพียงสามปีหลังจากข้อความเหล่านี้ไอคาห์น ก็ได้ทำการลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ในคริปโต ในเดือนพฤษภาคม 2564

5. ฮาวเวิร์ด มาร์คส์

5. ฮาวเวิร์ด มาร์คส์

ฮาวเวิร์ด มาร์คส์ นักลงทุนผู้มั่งคั่งเคยกล่าวไว้ในปี 2017 ว่าคริปโตนั้นเป็น “กระแสหรือแฟชั่นที่ไม่มีมูล” แต่ตอนนี้บอกว่าได้พิจารณาจุดยืนก่อนหน้านี้ของเขาอีกครั้งแล้วเรียกมันว่า”ข้อมูลที่ไม่ได้คาดคิด”

เขาเข้าตลาดสายกว่าคนอื่น แต่รู้สึกโล่งใจที่ลูกชายของเขา “โชคดีที่เป็นเจ้าของ bitcoin ในปริมาณที่เหมาะสม”

“นักลงทุนคาดการณ์ว่าการใช้งานหลักมากขึ้นจะทำให้ราคา bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณ 1,500% ในทศวรรษหน้า”เขียนโดย จอร์ช ฮาวเวิร์ด

แต่เมื่อ Web 3.0, metaverse และโลกของ NFT กลายเป็นความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับมหาเศรษฐีเหล่านี้ ผู้คลางแคลงใจจะไม่มีทางเลือกอีกต่อไป นอกจากจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

ขอบคุณที่มา The Fortune

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด