30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

Binance และ Coinbase อธิบายว่าทำไม Cryptocurrency จึงไม่ช่วยให้รัสเซียหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร

Binance และ Coinbase อธิบายว่าทำไม Cryptocurrency จึงไม่ช่วยให้รัสเซียหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร  : ผู้บริหารระดับสูงของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลหลักสองแห่งคือ Binance และ Coinbase ไม่เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้รัสเซียหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรจากตะวันตก

 

CEO ของ Binance และ Coinbase กล่าวว่า Crypto ไม่มีประโยชน์ในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร

นับตั้งแต่รัสเซียเริ่มรุกรานยูเครน รัฐบาลทั่วโลกได้แสดงความกังวลว่าสกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก

CEO ของสองบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีชั้นนำได้แบ่งปันความคิดของพวกเขาว่า crypto สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรได้หรือไม่ Changpeng Zhao CEO ของ Binance (CZ) อ้างคำพูดจาก Guardian ว่า :

ปัจจุบันสื่อและนักการเมืองกำลังใช้ความพยายามอย่างมากและมุ่งเน้นไปที่การเข้ารหัสและการคว่ำบาตร ความจริงก็คือ crypto นั้นเล็กเกินไปสำหรับรัสเซีย

“ถ้าเราดูการยอมรับคริปโตในวันนี้ อาจมีประมาณ 3% ของประชากรโลกที่มีการเข้ารหัสลับบางประเภท (เช่น เป็นเจ้าของ crypto บางส่วน)” Zhao กล่าวต่อ “ในจำนวนนี้ ส่วนใหญ่มีมูลค่าสุทธิเพียงเล็กน้อยในคริปโต น้อยกว่า 10% โดยเฉลี่ย ดังนั้นอาจน้อยกว่า 0.3% ของมูลค่าสุทธิทั่วโลกใน crypto ในปัจจุบัน เปอร์เซ็นต์นี้ใช้กับรัสเซียอย่างเท่าเทียมกัน”

หัวหน้า Binance กล่าวเสริม:

อีกเหตุผลหนึ่งที่รัสเซียไม่ต้องการใช้คริปโตก็คือมันสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้มากเกินไป และรัฐบาลทั่วโลกก็เชี่ยวชาญในการติดตามมันอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Zhao กล่าวว่าการใช้ cryptocurrencies ที่เน้นความเป็นส่วนตัว เช่น monero จะไม่ทำงานเช่นกัน เนื่องจากมูลค่าตลาดของXMRอยู่ที่ 3 พันล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับ GDP ของรัสเซียที่ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์

Binance CEO อ้างว่าทุกธุรกรรม crypto สามารถตรวจสอบได้โดยใครก็ตาม เน้นว่าสินทรัพย์ crypto ไม่ใช่ “เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase มีความรู้สึกคล้ายกัน เขาทวีตเมื่อวันศุกร์:

เราไม่คิดว่ามีความเสี่ยงสูงที่ผู้มีอำนาจของรัสเซียใช้ crypto เพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษ เนื่องจากเป็นบัญชีแยกประเภทแบบเปิด การพยายามแอบใช้เงินจำนวนมากผ่าน crypto จึงสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ง่ายกว่าการใช้เงินสด งานศิลปะ ทองคำ หรือสินทรัพย์อื่น ๆ ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ในขณะเดียวกัน ประเทศ G7, สหภาพยุโรป และอีกหลายประเทศทั่วโลกกำลังดำเนินมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้รัสเซียใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร

กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้ออกรายงานเมื่อปีที่แล้วโดยระบุว่า crypto ช่วยลดประสิทธิภาพของการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ขณะนี้กรมกำลังติดตามความพยายามของรัสเซียในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล

Binance และ Coinbase อธิบายว่าทำไม Cryptocurrency

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/binance-coinbase-explain-why-cryptocurrency-wont-help-russia-evade-sanctions/

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

 

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด