exness globalgt

Binance ทุ่มเงิน 6.5 พันล้านบาทลงทุนในนิตยสารระดับโลก Forbes

Binance ทุ่มเงิน 6.5 พันล้านบาทลงทุนในนิตยสารระดับโลก Forbes

Binance ทุ่มเงิน 6.5 พันล้านบาทลงทุนในนิตยสารระดับโลก Forbes เพื่อขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่และเตรียมโปรโมท Cryptocurrency ไปทั่วโลก ! เป็นอีกสัญญาณสำคัญที่ชี้ว่าอิทธิพลในโลกคริปโตเริ่มคืบคลานเข้ามาในโลกปัจจุบันมากขึ้นแล้ว

📌  Binance กระดานเทรดคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้ทำการลงทุนเงิน 200 ล้านดอลลาร์ (6.5 พันล้านบาท) เพื่อเข้าซื้อกิจการของ Forbes ธุรกิจนิตยสารรายใหญ่ของอเมริกา
การเข้าซื้อครั้งนี้ทำให้ Binance กลายเป็น 1 ใน 2 ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Forbes และทาง Binance มีแผนที่จะใช้สื่อนี้ เตรียมโปรโมท Cryptocurrency และ Web 3.0 ไปทั่วโลก

📌 นี่ถือเป็นอีก #สัญญาณสำคัญ อย่างยิ่งที่กำลังที่ชี้ว่าอิทธิพลในโลกคริปโตเริ่มคืบคลานเข้ามาในโลกปัจจุบันมากขึ้นแล้ว
เพราะเงินที่ Binance ทำกำไรได้จากโลกคริปโต กำลังจะเข้ามาซื้อธุรกิจสื่อเก่าแก่ ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 104 ปีได้แล้วจริงๆ และอาจเป็นการเปลี่ยนข้างสื่อใหญ่ระดับโลกให้หันมาเสนอแนะข่าวสารด้าน Cryptocurrency สู่โลกภายนอกได้มากขึ้น

BINANCE ลงทุน 6 พันล้านในนิตยสาร FORBES
Forbes ได้รายงานว่าบริษัทตัวเอง ได้รับเงินลงทุนจาก Binance แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี ใหญ่สุดในโลก มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6,500 ล้านบาท
โดยเงินลงทุนดังกล่าว จะเป็นการลงทุนในบริษัท Magnum Opus Acquisition Limited เพื่อนำ Forbes เข้าตลาดหลักทรัพย์ด้วยวิธี SPAC

Forbes เป็นนิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการลงทุนชื่อดังที่มีอายุกว่า 104 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ Forbes ได้ถูกขายให้บริษัทสื่อในฮ่องกงด้วยราคาประมาณ 15,000 ล้านบาท
และการเคลื่อนไหวของ Binance ครั้งนี้น่าจับตา เพราะถ้า Binance อยากทำตลาดเข้าถึงผู้คนทั่วโลกมากกว่านี้ หนทางที่จะเป็นทางลัดที่สุดก็น่าจะเป็นการซื้อสื่อที่เกี่ยวกับการลงทุนซะเลย

ซึ่งสอดคล้องกับคำพูดของ ฉางเผิง เจา หรือ CZ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance ที่กล่าวไว้ว่า
“เทคโนโลยี Web 3 และบล็อกเชนก้าวไปข้างหน้าและตลาดคริปโทเคอร์เรนซีกำลังเติบโต เรารู้ว่าสื่อเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างความเข้าใจและการศึกษาของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง เราเฝ้ารอที่จะสนับสนุนความคิดริเริ่มด้านดิจิทัลของ Forbes ในขณะที่พวกเขากำลังพัฒนาไปสู่แพลตฟอร์มข้อมูลเชิงลึกด้านการลงทุนในระดับต่อไป”

พอเรื่องเป็นแบบนี้ก็น่าติดตามว่า Forbes ภายใต้ร่มเงาของ Binance จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร
จะมีเรื่องคริปโทเคอร์เรนซีเป็นสัดส่วนที่มากขึ้นขนาดไหน
จะมีการจัดอันดับเศรษฐีคริปโทเคอร์เรนซี จัดอันดับเหรียญคริปโท ซึ่งเป็นเรื่องถนัดของ Forbes ที่ชอบจัดอันดับหรือไม่

แต่สิ่งที่รู้คือ Binance เลือกที่จะลงทุนในธุรกิจสื่อ เพราะมองว่าธุรกิจนี้ กำลังเป็นตัวช่วยที่ทำให้ Binance ไปไกลขึ้นกว่าเดิม
เรื่องนี้สอดคล้องกับในประเทศไทยที่ศูนย์ซื้อขายคริปโท Bitkub, Zipmex ซื้อสื่อ ซื้อป้ายทั่วท้องถนน ไปที่ไหนก็เจอแต่ Bitkub, Zipmex เพราะพวกเขาต้องการเข้าถึงผู้คนที่มากขึ้น
แต่สำหรับ Binance ในตอนนี้คงบอกว่า ถ้าอยากโฆษณา ก็ซื้อบริษัทสื่อชื่อ Forbes เลยละกัน..

Binance ทุ่มเงิน 6.5 พันล้านบาทลงทุนในนิตยสารระดับโลก Forbes

References
-https://www.forbes.com/…/forbes-announces-200…/…
-https://www.cnbc.com/…/forbes-spac-binance-led-by-the…

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168