เหตุผลที่ทำให้ Bitcoin ร่วงทะลุ

เหตุผลที่ทำให้ Bitcoin ร่วงทะลุ

เหตุผลที่ทำให้ Bitcoin ร่วงทะลุ ในช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ได้เผชิญหน้ากับข่าวเชิงลบอยู่เป็นระยะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความกังวลจากการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด, การประท้วงต่อต้านในคาซัคสถาน หรือแม้แต่แนวโน้มกราฟราคาที่กำลังเข้าสู่ช่วงขาลง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นชนวนที่ก่อให้เกิดแรงเทขายมหาศาล จนนำไปสู่สีแดงเดือดในตลาดคริปโตปัจจุบัน

ความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลกเกิดขึ้นไม่นานหลังจากจากการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งเผยแพร่ในช่วงเมื่อวานนี้ และแสดงให้เห็นว่า ธนาคารกลางสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ทันทีภายในเดือนมีนาคม

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้หุ้นสหรัฐฯร่วงลงอย่างรวดเร็ว ดัชนี Nasdaq ที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับความสัมพันธ์ที่สอดคล้องกับราคา Bitcoin ได้ร่วงกลับลงมา 3.34% มาปิดที่ 15,100 จุด ตามมาด้วยหุ้นของ Nvidia, AMD และ Adobe ที่ร่วงลดลงมากกว่า 5% ไม่เว้นแม้แต่หุ้นดาวโจนส์และ S&P 500 ที่ได้เห็นการร่วงลดลงเป็นสีแดงด้วยเช่นเดียวกัน

เหตุประท้วงที่คาซัคสถาน นอกจากเรื่องความกังวลของการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว Bitcoin ยังเผชิญกับปัญหาอื่นๆ ในภาคการขุด crypto อันเป็นผลจากการประท้วงที่เริ่มปะทุอีกครั้งในคาซัคสถาน หนึ่งในประเทศที่มีกิจการการขุด Bitcoin มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยรายงานระบุว่า รัฐบาลของประเทศสั่งให้ปิดกั้นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศเพื่อยุติเหตุความไม่สงบ และบังคับให้นักขุดคริปโตถอดปลั้กอุปกรณ์เครื่องขุดของพวกเขา

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : siamblockchain

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น