35.6 C
Thailand
วันศุกร์, กันยายน 22, 2023

Bitcoin เริ่มดีดตัวเหนือระดับ 36000 ดอลลาร์ นักลงทุนรอลุ้นผลการประชุม Fed

Bitcoin เริ่มดีดตัวเหนือระดับ 36000 ดอลลาร์ นักลงทุนรอลุ้นผลการประชุม Fed

หลังร่วงหนักจนหลุดกรอบ 33,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในที่สุดราคาของ Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก ก็พลิกกลับขึ้นมาอยู่เหนือระดับราคา 35,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงดึกของเมื่อคืนนี้ (24 มกราคม) ตามรายงานของ CoinMarketCap ส่งผลให้ราคา Bitcoin ฟื้นตัวกลับมามากกว่า 2.2% ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

ล่าสุดเช้าวันนี้ (25 มกราคม) ณ เวลา 07.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ราคา Bitcoin เคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 36,303 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin ยังคงร่วงลงต่อเนื่องจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่องต่ำกว่าระดับ 34,000 ดอลลาร์ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2021 จนเกือบหลุด 1,000,000 บาท ซึ่งเป็นผลจากการที่นักลงทุนพากันเทขายสินทรัพย์เสี่ยง เพราะความวิตกกังวลเกี่ยวกับกรณีที่รัสเซียอาจบุกโจมตียูเครน

ทั้งนี้ ราคา Bitcoin ขยับเคลื่อนไหวอยู่ในทิศทางขาลง และปรับตัวลดลงต่อเนื่องมากกว่า 50% นับตั้งแต่ที่ขยับพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดอยู่เหนือระดับ 69,000 ดอลลาร์สหรัฐในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งราคา Bitcoin พร้อมด้วยสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ที่ร่วงตาม ทำให้มูลค่าตลาดของสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีหายไปกว่า 1.3 แสนล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงก่อนหน้า

สำหรับแรงฟื้นที่กลับมาเป็นผลจากการที่นักลงทุนเข้ามาช้อนซื้อก่อนหน้าการประชุม Fed ที่จะมีขึ้นภายในสัปดาห์นี้ เป็นการเข้ามาซื้อเก็งกำไรระยะสั้น ขณะที่นักวิเคราะห์อีกส่วนหนึ่งมองว่า การเคลื่อนไหวของ Bitcoin ในเวลานี้แสดงให้เห็นว่า Bitcoin กำลังเข้าสู่ช่วงของการปรับฐาน แต่อย่าเพิ่งวางใจ เพราะราคาสินทรัพย์ดิจิทัลล้วนมีความผันผวนสูง

ดังนั้นสำหรับในภาพรวม ราคาของคริปโต รวมถึง Bitcoin ยังมีแนวโน้มอยู่ในทิศทางขาลง เห็นได้จากราคาของ อีเทอร์ที่ลดลง 2.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สู่ 2,365 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 24 มกราคม โดยสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ร่วงลงอย่างหนักตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนซึ่งอยู่เหนือ 4,800 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนขยับลดลงเกือบ 36% ในปี 2022

สาเหตุที่ทำให้ราคาโดยรวมของคริปโตยังอยู่ในช่วงขาลงเป็นเพราะมีปัจจัยกดดันจากปัญหาความตึงเครียดในยูเครน ปัญหาความกังวลเรื่องเงินเฟ้อที่อาจเร่งรัดให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) เร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ย จนกดดันต่อสภาพคล่องของตลาด อีกทั้งยังมีปัจจัยคุกคามจากกรณีที่รัฐบาลหลายประเทศเล็งเข้ามาจัดวางกฎระเบียบในการกำกับดูแลตลาดคริปโต

รายงานระบุว่า ในกรณีของสหรัฐฯ กำลังพิจารณาให้ตลาดคริปโตอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) หรืออาจมีการตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมากำหนดกฎระเบียบควบคุมธุรกิจดังกล่าว รวมทั้งอาจมีการเรียกเก็บภาษีสกุลเงินคริปโต Bitcoin เริ่มดีดตัวเหนือระดับ 36000 ดอลลาร์ นักลงทุนรอลุ้นผลการประชุม Fed

แหล่งที่มา : thestandardwealth

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด