28.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

BONK โทเคนมีมเครือข่าย Solana ที่ราคาพุ่งกว่า 200% ในวันเดียว

BONK โทเคนมีมเครือข่าย Solana ที่ราคาพุ่งกว่า 200% ในวันเดียว  : Bonk เป็นโทเค็น Meme ที่ถูกสร้างบนบล็อกเชน Solana ในวันที่ 25 ธันวาคม ปี 2022 โดยที่ทีมพัฒนาสร้างโทเค็น Bonk ขึ้นมาเพื่อความสนุกสนานให้สภาพแวดล้อมของ Solana ที่น่าเบื่อหน่ายอยู่ตอนนี้ ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

.
โทเค็น Bonk สามารถแลกเปลี่ยนได้บนแพลตฟอร์ม ORCA รวมถึงแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Decentralized ของ Solana ทำให้ ณ ตอนนี้ เครือข่ายของ Solana กำลังกลับมาคึกครื้นอีกครั้งหนึ่ง ส่งผลให้ราคาของ SOL เพิ่มมาแล้วขึ้นถึงราว 40% ภายในหนึ่งสัปดาห์
.
โทเค็น Bonk มีปริมาณการซื้อขายและมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา อ้างอิงจาก Coingecko ขณะนี้ (5 มกราคม 2566) ราคา Bonk บวกไปแล้วเฉียด 5,000% และมีมูลค่าตลาดมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์

เหรียญ BONK คืออะไร
โทเคน BONK เป็นเหรียญมีมสุนัขที่อยู่บนเครือข่าย Solana ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Shina Inu (SHIB) อันโด่งดังนั่นเอง โทเคนเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา และมีมูลค่าตลาดทะลุ 50 ล้านดอลลาร์แล้ว (ตามข้อมูลจาก CoinGecko)
.
ราคาเหรียญ BONK ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรุนแรงหลังจากที่เปิดตัวเมื่อ 25 ธันวาคม 2022 โดยราคาเหรียญเพิ่มขึ้น 128% ใน 24 ชั่วโมงล่าสุด และพุ่งขึ้นมากถึง 4,689.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา
.
BONK ถูกเรียกว่า ‘เหรียญสุนัขตัวแรกของ Solana โดยประชาชน และเพื่อประชาชน’ ซึ่งเหรียญ BONK ทำให้ชุมชน Solana Twitter ประหลาดใจเป็นอย่างมากจากการแจกจ่าย AirDrop จำนวนมากไปยังกระเป๋าเงินของนักพัฒนา Solana และนักสะสม NFT รวมถึงนักพัฒนา LamportDAO ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้สร้าง Solana และเจ้าของ NFT จากโครงการต่างๆ เช่น DeGods และ Famous Fox Federation ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
.
การกระจายโทเคน BONK
อุปทานทั้งหมดของ BONK ถูกกำหนดไว้ที่ 100 ล้านล้านโทเคน ซึ่ง 50% จะมีการแจกจ่าย AirDrop ไปยังชุมชน Solana แบ่งเป็นสัดส่วนดังนี้
20% ไปที่คอลเล็กชัน NFT ของ Solana
15% สำหรับเทรดเดอร์ OpenBook รุ่นแรก
10% สำหรับนักสะสมและศิลปินของ Solana
5% สำหรับนักพัฒนา Solana
.
ดูเหมือนว่า BONK จะได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมหลังจากการเปิดตัว และยังส่งผลให้เหรียญ SOL ปรับตัวสูงขึ้นด้วย ซึ่งเครือข่าย Solana ได้รับผลกระทบอย่างหนักตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2022 เนื่องจากเครือข่าย Solana มีความเกี่ยวข้องกับ FTX และผู้ก่อตั้ง แซม แบงก์แมน-ฟรายด์ (SBF) รวมถึง Alameda Research
.
เว็บเทรดคริปโต Huobi, MEXC Global และ Bybit ได้ประกาศลิสต์โทเคน BONK แล้ว เนื่องจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักลงทุน และยังถูกเปรียบเทียบกับเหรียญมีมชื่อดัง เช่น Dogecoin และ Shiba Inu อีกด้วย
.
แม้ว่าเหรียญดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากชุมชนคริปโตอย่างมาก แต่ราคาอาจมีความเสี่ยงสูงมาก นักลงทุนควรระมัดระวังความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นจากกระแสเหรียญมีมนี้ด้วย
.
การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูงมาก นักลงทุนจึงควรกระจายความเสี่ยง ศึกษาหาข้อมูล และวางแผนในการลงทุนด้วยความรอบคอบ บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น

 

ข้อมูลจาก : THE STANDARD WEALTH

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด