exness globalgt

บราซิล ประกาศยอมรับ bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินอย่างเป็นทางการ

บราซิล ประกาศยอมรับ bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินอย่างเป็นทางการ

บราซิล ประกาศยอมรับ bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินอย่างเป็นทางการ : ฝ่ายนิติบัญญัติของบราซิลได้อนุมัติกรอบการกำกับดูแลที่สมบูรณ์สำหรับการซื้อขายและการใช้ cryptocurrencies ในประเทศ

โหวตเมื่อค่ำวันอังคารที่กรุงบราซิเลียเมืองหลวงของประเทศ กฎใหม่ยอมรับ bitcoin เป็นตัวแทนดิจิทัลของมูลค่าที่สามารถใช้เป็นวิธีการชำระเงินและเป็นสินทรัพย์การลงทุนในประเทศอเมริกาใต้

 

ร่างกฎหมายนี้ใช้อย่างกว้างๆ กับภาคส่วนที่เรียกว่า “สินทรัพย์เสมือน” และตอนนี้ต้องการเพียงลายเซ็นของประธานาธิบดีเท่านั้นก่อนที่จะกลายเป็นกฎหมาย มันไม่ได้ทำให้ bitcoin หรือ cryptocurrency ใด ๆ เป็นกฎหมายในประเทศ

การเรียกเก็บเงินมอบหมายฝ่ายบริหารด้วยการเลือกหน่วยงานของรัฐเพื่อดูแลตลาด ความคาดหวังคือธนาคารกลางของบราซิล (BCB) จะรับผิดชอบเมื่อ bitcoin ถูกใช้ในการชำระเงิน ในขณะที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ (CVM) จะเป็นผู้ดูแลเมื่อถูกใช้เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน ทั้ง BCB และ CVM พร้อมด้วยหน่วยงานด้านภาษีของรัฐบาลกลาง (RFB) ได้ช่วยฝ่ายนิติบัญญัติในการยกเครื่องกฎหมาย

ประเทศบราซิลซึ่งเป็นที่ตั้งของเศรษฐกิจคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ที่มีชีวิตชีวา บางครั้งเห็นประชาชนซื้อขายเหรียญเช่น bitcoin มากกว่าลงทุนในตลาดหุ้น ขณะนี้ ประเทศกำลังพยายามสร้างเวทีสำหรับสิ่งนี้เพื่อแปลไปสู่การใช้งานธุรกรรมทางการเงินแบบวันต่อวันมากขึ้น

แต่ไม่ใช่ทั้งหมดในข้อความที่เป็นผลดีต่อการพัฒนาตลาดในประเทศ การพลาดครั้งใหญ่จากการลงคะแนนเมื่อวันอังคารคือการปฏิเสธมาตราที่พยายามลดภาษีของรัฐและรัฐบาลกลางบางส่วนสำหรับการซื้อเครื่องขุด bitcoin แม้ว่าข้อความจะค่อนข้างจำกัด –– ประโยชน์จะใช้กับการดำเนินงานโดยใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนเท่านั้น –– ดูเหมือนจะไม่เพียงพอที่จะได้รับการอนุมัติ

ข้อกำหนดอื่นๆ รวมถึงกฎระเบียบของผู้ให้บริการ เช่น การแลกเปลี่ยน ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามกฎเฉพาะเพื่อดำเนินการในบราซิล การเรียกเก็บเงินพยายามที่จะควบคุมการจัดตั้งและการดำเนินงานของผู้ให้บริการ Bitcoin ในบราซิล โดยกำหนดหน่วยงานเช่นผู้ที่ให้บริการการซื้อขาย โอน การดูแล การบริหาร หรือการขาย cryptocurrency ในนามของบุคคลที่สาม ผู้ให้บริการ Cryptocurrency จะสามารถดำเนินการในประเทศได้หลังจากได้รับอนุญาตอย่างชัดแจ้งจากรัฐบาลกลาง

กฎข้อหนึ่งพยายามเรียกร้องให้บริษัทดังกล่าวแยกมรดกของตนออกจากทุนที่ลูกค้าเป็นเจ้าของอย่างชัดเจน เช่น ให้ bitcoin เป็นทรัพย์สินของบริษัทสำหรับผู้ใช้ คำสั่งนี้พยายามป้องกันเหตุการณ์เช่น FTX ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเงินของผู้ใช้ถูกรวมเข้ากับเงินของบริษัท และช่วยกู้คืนทรัพย์สินของผู้ใช้ในกรณีที่เกิดการล้มละลาย มันถูกปฏิเสธในการลงคะแนนเมื่อวันอังคาร

ข้อมูลจาก : https://www.coindesk.com/policy/2022/11/30/brazilian-chamber-of-deputies-approves-bill-regulating-crypto-industry/
https://bitcoinmagazine.com/legal/brazil-approves-use-of-bitcoin-as-payment

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168