แบบสำรวจ: นักลงทุนคาดว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงเหลือ 10,000 ดอลลาร์

Must read

แบบสำรวจ: นักลงทุนคาดว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงเหลือ 10,000 ดอลลาร์ :การสำรวจล่าสุดของ Bloomberg MLIV Pulse ซึ่งดำเนินการตั้งแต่วันที่ 5-8 กรกฎาคม ได้สอบถามนักลงทุน 950 คนที่ตอบว่าพวกเขาเห็นว่าราคา bitcoin มุ่งหน้าไปที่ใด ผู้ตอบถูกถามว่า “ระดับใดที่ bitcoin จะซื้อขายในตอนแรก? $10,000 หรือ $30,000” จากผลการตีพิมพ์เมื่อวันจันทร์ 60% ของพวกเขากล่าวว่าBTCจะลดลงไปที่ระดับ $10,000 ก่อน

 

 

รูปจาก : Bloomberg

ผลการสำรวจของ MLIV Pulse แสดงให้เห็นว่านักลงทุนคิดว่า bitcoin กำลังลดลง ที่มา: Bloomberg

นอกจากนี้ในส่วนของข้อมูลอื่น ๆ ผลสำรวจยังพบด้วยว่า นักลงทุนรายย่อยมีความวิตกเกี่ยวกับ cryptocurrency มากกว่านักลงทุนสถาบัน โดยเกือบ 1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบสำรวจประกาศว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นประเภท ‘ขยะ’ ในขณะที่นักลงทุนมืออาชีพเปิดใจให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น

โดยรวมแล้ว ผลลัพธ์การสำรวจยังคงถูกแบ่งเป็นออกเป็น 2 ฝั่ง ในขณะที่ 28% ของผู้ตอบแบบสอบถามโดยรวมแสดงความมั่นใจอย่างยิ่งว่า cryptocurrency เป็นอนาคตของการเงิน ส่วนอีก 20% กล่าวว่า cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีค่า

Jared Madfes หุ้นส่วนของ Tribe Capital บริษัทร่วมทุนกล่าวว่า “มันง่ายมากที่จะกลัวการลงทุนในช่วงเวลานี้ ไม่ใช่แค่เพียงแต่ในคริปโตเท่านั้น แต่รวมถึงตลาดหุ้นอื่น ๆ ทั่วโลก” เขากล่าวว่าความเชื่อมั่นว่ามูลค่าของ Bitcoin ที่จะลดลงอีกครั้งนั้นสะท้อนให้เห็นถึง “ความกลัวโดยธรรมชาติของนักลงทุนในตลาด”

การล่มสลายครั้งใหญ่ของตลาด crypto มีแนวโน้มที่จะกดดันให้รัฐบาลฃเพิ่มกฎระเบียบที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้นให้กับอุตสาหกรรมคริปโต โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองว่า การกำกับดูแลดังกล่าวเป็นไปในเชิงบวก เนื่องจากสิ่งนี้อาจเพิ่มความเชื่อมั่นและนำไปสู่การยอมรับในวงกว้างมากขึ้นระหว่างนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย

การแทรกแซงของรัฐบาลนั้นอาจจะได้รับแรงกระตุ้นมาจากความล้มเหลวของโปรเจกต์เหรียญ Stablecoin TerraUSD และแพลตฟอร์มให้กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่อย่างเช่น Celsius Network และ Voyager Digital Ltd.

แต่ถึงอย่างนั้นราคาที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ หรือความท้าทายในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นจากธนาคารกลาง ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้อุตสาหกรรมนี้พังทลายลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า Bitcoin หรือ Ethereum จะยังคงเป็นแรงผลักดันที่สำคัญให้กับอุตสาหกรรมในอีก 5 ปีข้างหน้า แม้ว่าอนาคตสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางจะเข้ามามีบทบาทที่สำคัญก็ตาม

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/survey-investors-expect-bitcoins-price-to-fall-to-10000/

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า