5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Bitcoin ราคากลับมาทะลุ 40,000 อีกครั้ง

Must read

5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Bitcoin ราคากลับมาทะลุ 40,000 อีกครั้ง : บิตคอยน์พุ่งทะลุ 4 หมื่นดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน หลังได้ 5 ปัจจัยดันตลาดกลับมาบวกแรงในรอบปี

.
เมื่อคืนนี้ (4 ก.พ. 2565) ราคาบิตคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 3 เดือน โดยพุ่งขึ้นมากถึง 9.4% ไปทะลุ 40,000 ดอลลาร์ ได้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 สัปดาห์ และเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือน 15 ต.ค. 2564 ท่ามกลางตลาดคริปโทเคอร์เรนซีที่เขียวยกกระดาน นับเป็นการปรับโมเมนตัมครั้งใหญ่ในตลาดคริปโทที่ถูกสั่นคลอนมาตลอด 1 เดือนที่แล้ว
.
สัญญาณบวกของบิตคอยน์และเหรียญคริปโทอื่นๆ ยังยืนพื้นได้ต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ราคาเหรียญหลักๆ มีการเคลื่อนไหวดังนี้
.
– Bitcoin +9.59% / 41,425
– Ethereum +17.27% / 3,001.96
– BNB +7.97% / 423.11
– Solana +20.21% / 116.16
– Cardano +8.01% / 1.16
.
📌 ทีมข่าว SPOTLIGHT ได้ถอด 5 ปัจจัยบวก ที่ดันให้ตลาดคริปโทกลับมาบวกแรงอีกครั้ง ดังนี้
.
1. Amazon กู้ชีวิตหุ้นเทค-คริปโท
ผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัท Amazon.com ได้ช่วยหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวขึ้น และดันตลาดคริปโทที่เกาะพ่วงไปกับกระดาน Nasdaq มาพักใหญ่ให้ขึ้นตามไปด้วย หลังจากเจอสัญญาณลบจาก Facebook (Meta) ไปก่อนหน้านี้
.
แมตต์ มาลีย์ หัวหน้านักวิเคราะห์ตลาดของมิลเลอร์ ทาแบค กล่าวว่า การเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของแอมะซอน ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นกับการลงทุนที่มีความเสี่ยง
.
 2.ตลาดแรงงานสหรัฐแข็งแกร่ง นักลงทุนกล้ากลับเข้าสินทรัพย์เสี่ยง
– ปัจจัยการจ้างงานในสหรัฐถูกดึงเข้ามาเป็น 1 ในเหตุผลที่ดันราคาบิตคอยน์เมื่อคืนนี้ แม้ว่าจะยังไห้ภาพที่ยังไม่ชัดเจนเท่าไรนักก็ตาม
.
โดยปกติแล้ว การจะขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะดูปัจจัยหลักๆ เช่น การจ้างงาน และอัตราเงินเฟ้อ เพราะเป็นสิ่งที่สะท้อนเศรษฐกิจในภาพรวม และจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรล่าสุดในสหรัฐ พบว่า พุ่งขึ้น 467,000 ตำแหน่งในเดือน ม.ค. ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 150,000 ตำแหน่ง สะท้อนสัญญาณเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่ง และเป็นอีก 1 ความชัดเจนที่สนับสนุนเหตุผลให้เฟดขึ้นดอกเบี้ย แต่ตรงจุดนี้เองที่ตัวเลขนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับคริปโทมากนักเมื่อเทียบปัจจัยอื่น เพราะโดยพื้นฐานแล้ว การขึ้นดอกเบี้ยของเฟด เป็นปัจจัยลบต่อตลาดคริปโทมากกว่า
.
3.เหมือง Marathon Digital เพิ่มการผลิต
– เหมืองขุดบิตคอยน์ Marathon Digital เปิดเผยว่า ได้เพิ่มกำลังการผลิตในเดือน ม.ค. มากกว่า 800% และปัจจุบัน มีการถือครองบิตคอยน์แล้วเกือบ 8,600 BTC
.
4.Solana เปิดตัว Solana Pay
– การเปิดระบบ Solana Pay ไปลิสต์ใน Coinbase เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เป็นหนึ่งในปัจจัยบวกสำคัญนอกเหนือจากปัจจัยของแอมะซอน ที่ช่วยดันให้เหรียญ SOL บวกขึ้นไปแรงถึง 20% เแม้ว่า Solana จะเพิ่งเผชิญกับกรณีการแฮกโปรโตคอลบริดจ์ที่ชื่อ Wormhole ซึ่งแฮกอีเธอเรียม โซลานา และเหรียญอื่นๆ รวมกันไปได้มากกว่า 1 หมื่นล้านบาทก็ตาม
.
5.Ethereum ยังได้แรงหนุนจากตลาด NFT
– ตลาดซื้อขาย NFT ที่ยังคงร้อนแรงโดยทำเงินทะลุ 4,000 ล้านดอลลาร์ได้เมื่อเดือน ม.ค. ที่แล้ว (เฉพาะ OpenSea ตลาดเดียวก็มากกว่า 3,000 ล้านดอลลาร์) ยังคงเป็นแรงหนุนหลักสำคัญคริปโตที่เป็นพื้นฐานในการซื้อขายของตลาดนี้อย่าง อีเธอเรียม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้ราคาบวกไปกว่า 17% กลับไปยืนเหนือระดับ 3,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง แม้จะมีรายงานว่า อีเธอเรียมในตลาด NFT กำลังเริ่มถูกเหรียญอย่าง Solana และ Polygon เข้ามาชิงส่วนแบ่งได้มากขึ้นก็ตาม

5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Bitcoin ราคากลับมาทะลุ 40,000 อีกครั้ง

ที่มา :Spotlight

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า