globalgt exness

ชัชชาติบอกฝนตกเมื่อคืนหนักที่สุดใน140 ปี ยอมรับบกพร่องการจัดการหลายจุด

ชัชชาติบอกฝนตกเมื่อคืนหนักที่สุดใน140 ปี ยอมรับบกพร่องการจัดการหลายจุด

ชัชชาติบอกฝนตกเมื่อคืนหนักที่สุดใน 140 ปี ยอมรับบกพร่องการจัดการหลายจุด  : ผู้ว่าฯ’ชัชชาติ’ ยอมรับ ฝนหนักสุดในรอบ 140 ปี จับตาเย็นนี้มีฝนเข้ามาอีก 1 ลูก วันที่ 7 ก.ย. ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกทม.2 ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงสถานการณ์ฝนตกเมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ก.ย.65) ว่า เมื่อคืนนี้ฝนตกหนักมาก โดยเฉพาะแถวบางเขน ตกมากกว่า 170 มิลลิเมตร (มม.) ถือว่าเป็นฝนที่ตกหนักในรอบ 130-140 ปีทำให้น้ำในคลองเพิ่มขึ้น ตั้งแต่คลองลาดพร้าว ไปจนถึงคลองเปรมประชากร มีระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้การระบายน้ำพื้นที่ต่างๆ ทำได้ยาก โดยจุดน้ำท่วมหลัก คือบริเวณวงเวียนบางเขน ซึ่งเป็นจุดที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าอยู่ด้วย ทำให้ทางเดินเท้าของประชาชนเดินได้ลำบาก

 

@nokkannn #ชัชชาติ #ชัชชาติผู้ที่เเข็งแกร่งที่สุดในปฐพี #ชัชชาติผู้ที่เเข็งแกร่งที่สุดในปฐพี #ผู้ว่ากทม ♬ original sound – Nokkannn

ปัจจุบันถนนเส้นหลัก น้ำเริ่มลดลงแล้ว เหลือที่ยังท่วมจุดหลักๆ บริเวณวงเวียนบางเขน และถนนย่อยในชุมชน รวมถึงถนนรามอินทรา ซอยฝั่งเลขคี่ ยังคงมีน้ำท่วมทั้งหมด ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ คือการเร่งระบายน้ำออกให้มากที่สุด เพราะด้านเหนือของกรุงเทพฯ ทางฝั่งจังหวัดปทุมธานี ก็มีน้ำมากเช่นกัน เพราะฝนตกแช่อยู่แถวๆจังหวัดปทุมธานี และเขตหลักสี่ เขตบางเขน ของ กทม. ทำให้การระบายน้ำทางด้านใต้ก็ทำได้ยาก

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงขณะนี้ จากพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าเย็นนี้จะมีฝนเข้ามาอีก 1 ลูก ในช่วงเวลา 2 ระลอก คือในช่วงบ่าย 3 และช่วง 6 โมงเย็นถึงตี 3 ดังนั้น ต้องรอดูว่าฝนที่จะเข้ามาระลอกนี้ จะเข้าพื้นที่ไหน กรมอุตุฯสามารถแจ้งล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง แต่ กทม.จะรู้แน่นอนว่าเข้าเขตไหน 3 ชั่วโมงล่วงหน้า ดังนั้นวันนี้ประมาณช่วงเที่ยง กทม.จะรู้แล้วว่าฝนจะเข้าพื้นที่ไหน
ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่า เมื่อวาน (6ก.ย.) มีข้อบกพร่องหลายจุดที่ต้องปรับปรุงเรื่องการจัดการในพื้นที่ เช่น วงเวียนบางเขนควรให้รถเข้ามาน้อยที่สุด รวมทั้งการสื่อสารให้ประชาชนรับรู้ เรื่องการใช้เส้นทาง และการช่วยเหลือรถที่ติดขัด การปล่อยให้รถเข้ามามาก เมื่อถึงเวลาฝนตกหนัก รถที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ เพราะรถติดมาก รถเครื่องกล เครื่องมือต่างๆ ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ รถทหารก็ติดอยู่ด้านนอก ตรงนี้เป็นเรื่องที่ยังไม่มีการประสานงานที่ดีพอ

ล่าสุดแต่งตั้ง นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์แล้ว รวมทั้งรองปลัด กทม.ที่คุมโซนพื้นที่ต่างๆ ต้องลงบัญชาการเหตุการณ์ในพื้นที่ และ 3 ชั่วโมงล่วงหน้า ต้องนำรถเครื่องมือลงพื้นที่ก่อนเลย ทั้งรถซ่อม รถลาก ต้องอยู่ประจำในพื้นที่

“วันนี้ต้องปรับแผน หากรู้ว่าพื้นที่ไหนฝนจะลง ต้องนำเครื่องมือลงไปไว้ในพื้นที่ก่อนล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศ และวางแผนการเดินทางให้ดี คาดว่าวันนี้ฝนจะตกหนักอีก และวันพรุ่งนี้มีฝนตกอีกเล็กน้อย หากผ่าน 2 วันนี้ไป ฝนน่าจะชะลอลง เข้าใจว่าการเดินทางหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ กทม.จะทำให้ดีที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นฝนที่ตกหนักจริงๆ ระดับ 170 มม.แทบไม่เคยเห็นมาก่อน” ผู้ว่าฯกทม.กล่าว

 

 

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168