globalgt exness

CEO ของ TikTok เผยบริษัทไม่จำเป็นต้องลดพนักงานลงครึ่งหนึ่งเหมือน Twitter

กล่าวว่าบริษัทมีความพร้อมในการหลีกเลี่ยงการปลดพนักงานจำนวนมากเพื่อตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของ Elon Musk ที่ไล่พนักงาน Twitter ประมาณครึ่งหนึ่งออกเพื่อลดค่าใช้จ่าย

CEO ของ TikTok เผยบริษัทไม่จำเป็นต้องลดพนักงานลงครึ่งหนึ่งเหมือน Twitter

CEO ของ TikTok เผยบริษัทไม่จำเป็นต้องลดพนักงานลงครึ่งหนึ่งเหมือน Twitter Shou Zi Chew CEO ของ TikTok กล่าวว่าบริษัทมีความพร้อมในการหลีกเลี่ยงการปลดพนักงานจำนวนมากเพื่อตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของ Elon Musk ที่ไล่พนักงาน Twitter ประมาณครึ่งหนึ่งออกเพื่อลดค่าใช้จ่าย

“ผมหวังว่าวันนั้นจะไม่มาถึง” ชิวกล่าวระหว่างงาน Bloomberg New Economy Forum ที่สิงคโปร์เมื่อวันพุธ “วิธีการจัดระเบียบของเราเป็นวิธีหนึ่งที่เราไม่จำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานครึ่งหนึ่งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพตามที่เราต้องการ”

Chew เน้นย้ำว่าการกลั่นกรองเนื้อหามีบทบาทสำคัญในความพยายามรักษาความปลอดภัยของ TikTok ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมแพลตฟอร์มจึงจ้างพนักงานหลายหมื่นคนในการกลั่นกรองเนื้อหา เขากล่าว 

“สำหรับบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง รวมถึงพวกเรา ทีมที่ใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งที่คุณจะมีคือทีมที่ไว้ใจได้และทีมปลอดภัย” Chew กล่าวตามรายงานของ Bloomberg “นั่นคือการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน หากคุณต้องการรักษาแพลตฟอร์มให้เป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย”

hew กล่าวว่า “ยังเร็วเกินไปที่จะบอก” ว่า Twitter อยู่ภายใต้การนำของ Musk ไปในทิศทางใด 

คำพูดของ Chew เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ Musk เริ่มปลดพนักงานสำหรับผู้ดูแลเนื้อหาซึ่งได้รับการว่าจ้างจากภายนอกภายใต้สัญญาที่ Twitter ซึ่งทำให้บางคนแสดงความกังวลว่าแพลตฟอร์มจะต่อสู้กับข้อมูลที่ผิดได้อย่างไร

ในขณะที่ Twitter ยังไม่ได้ยืนยันว่ามีการเลิกจ้างพนักงานสัญญาจ้างกี่คน แต่ Sarah Roberts ผู้เชี่ยวชาญด้านการกลั่นกรองเนื้อหาซึ่งเป็นนักวิจัยของ Twitter ทวีตเมื่อวันอาทิตย์ว่ามีคนอย่างน้อย 3,000 คนตกงานในคืนวันเสาร์ 

ในเวลาเดียวกัน มีรายงานว่า TikTok ให้คำมั่นว่าจะเพิ่มพนักงานฝ่ายวิศวกรรมในเมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนียเป็นสองเท่าเป็น 2,000 คนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับโปรโตคอลความปลอดภัยของข้อมูล คนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับThe Information

แม้จะมีการปลดพนักงานทั่วทั้งอุตสาหกรรมในภาคเทคโนโลยี แต่ TikTok ก็ยังคงเห็นรายได้โดยรวมเติบโตขึ้น ถึง กระนั้นแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ลดเป้าหมายรายรับจากโฆษณาทั่วโลกลงประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์เมื่อต้นเดือนนี้ เพื่อตอบสนองต่อยอดขายที่ลดลง โดยกล่าวโทษทีมโฆษณาและอีคอมเมิร์ซของบริษัทว่ามีประสิทธิภาพต่ำ

TikTok ยังถูกตรวจสอบหลังจากTikTok ยืนยันในจดหมายถึงวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันที่ส่งเมื่อปลายเดือนมิถุนายนว่าพนักงานของ ByteDance ในประเทศจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ของสหรัฐอเมริกาได้

รายงานเดือนตุลาคมกล่าวว่า ByteDance บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มได้หารือเกี่ยวกับแผนการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้อย่างน้อยสองคนในสหรัฐอเมริกา TikTok กล่าวในแถลงการณ์ ณ เวลานั้นว่าแอปของตน “ไม่รวบรวมข้อมูลตำแหน่ง GPS ที่แม่นยำจากผู้ใช้ในสหรัฐฯ”

เอฟบีไอมองว่าอิทธิพลของ TikTok ในสหรัฐอเมริกาเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของประเทศคริสโตเฟอร์ เรย์ ผู้อำนวยการสอบสวนของเอฟบีไอบอกกับฝ่ายนิติบัญญัติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เขากล่าวว่าเขา “กังวลอย่างยิ่ง”ที่รัฐบาลจีนอาจใช้ TikTok เพื่อรวบรวมข้อมูลผู้ใช้ชาวอเมริกันหลายล้านคน จัดการอัลกอริทึมคำแนะนำ และควบคุมซอฟต์แวร์ที่สามารถทำลายอุปกรณ์ส่วนตัวนับล้านเครื่องได้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.businessinsider.com/tiktok-ceo-on-elon-musk-twitter-job-cuts-efficient-2022-11?fbclid=IwAR1jpLgCF1gDvPRBEnQs1DaCVyulE-J1QyfjB2jM9E-1gZdF09Z1awTmDDU

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168