globalgt exness

Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano ด่านักพัฒนา Bitcoin ว่า ‘โง่เกินบรรยาย’ หลังวิพากษ์วิจารณ์เรื่อง POS

Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano ด่านักพัฒนา Bitcoin ว่า ‘โง่เกินบรรยาย’ หลังวิพากษ์วิจารณ์เรื่อง POS

Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano ด่านักพัฒนา Bitcoin ว่า ‘โง่เกินบรรยาย’ หลังวิพากษ์วิจารณ์เรื่อง POS : หลังจาก Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่าย Ethereum ได้วิจารณ์โมเดล Stock-to-flow ของ Bitcoin ว่าผิดเพี้ยนอย่างมาก Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่าย Cardano และ Ethereum Blockchains ได้แสดงความไม่พอใจอย่างมากต่อการวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุดของ Jimmy Song ผู้พัฒนา Bitcoin เกี่ยวกับกลไกการพิสูจน์หลักฐาน (POW)

Proof of Stake คืออะไร? ระบบ Proof of Stake (PoS) คือ อีกหนึ่งอัลกอริธึมที่นิยมใช้สร้าง Consensus บนบล็อกเชน แต่แทนที่ผู้ใช้จะมาแข่งกันแก้โจทย์สมการ PoS จะเป็นการวางสินทรัพย์ค้ำประกันหรือ Stake เหรียญไว้ในระบบ เพื่อแลกกับสิทธิ์ในการตรวจสอบและยืนยันธุรกรรม

โดย Hoskinson เชื่อว่าคำที่ Jimmy Song กล่าวอ้างนั้นดูโง่

Jimmy Song ได้ทวีตเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม โดยอ้างว่ากลไกฉันทามติ (PoS) ได้ทำลายพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนไปเรียบร้อย เกี่ยวกับการกระจายอำนาจ การใช้ระบบฉันทามติแบบ PoS ดูจะไม่ได้ไขปัญหา Byzantine Generals (ปัญหาจะเกิดขึ้นทันทีหากมีนายพลจากกองทัพใดกองทัพหนึ่งไม่เห็นด้วยต่อคำสั่ง และอาจส่งผลให้การเดินทัพหยุดชะงักทั้งหมด)

Hoskinson กล่าวถึงทวีตในช่วงดึกของวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “ระดับของความโง่นี่อยู่เหนือคำอธิบาย” เพื่อเป็นการตอกย้ำประเด็นที่ Jimmy ในทวีตว่า ด้วยระบบฉันถามติแบบ PoS เป็นไปไม่ได้ที่จะยืนยันความเป็นจริงของบล็อคเชนโดยไม่อ้างถึงผู้มีอำนาจส่วนกลาง ดังนั้นจึงเลิกคิดเรื่องการกระจายอำนาจออกไปได้เลย

เมื่อ Hoskinson ได้ถูกถามถึงคำที่ Song ได้กล่าวอ้างนั้น Hoskinson ก็ได้กล่าวถึงบทความที่เกี่ยวกับระบบฉันทามติ PoS Blockchain “Ouroboros Genesis: Composable Proof-of-Stake Blockchains พร้อม Dynamic Availability” ซึ่งเขาบอกว่า สิ่งที่ Song พูดถึงปัญหานั้น ตามบทความนี้ ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขแล้ว

‘Bitcoin แก้ปัญหา Byzantine Generals โดยใช้กลไก PoW’
ด้าน Vitalik Buterin เองก็ได้ทำการโต้แย้งของ Song เช่นเดียวกัน ซึ่งเขาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโต้แย้งของ Song โดย Buterin เชื่อว่า การโต้แย้งที่มีลักษณะที่มี บรรทัดเดียวและเกี่ยวข้องกับความหมายของคำบางคำที่ ยังไม่ควรเอามาใช้โต้แย้งคนอื่น

ปัญหา Byzantine Generals เป็นทฤษฎีที่อธิบายถึงความยากลำบากที่ระบบกระจายอำนาจต้องเผชิญเมื่อพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงร่วมกันโดยไม่มีอำนาจจากส่วนกลาง โดย Bitcoin ใช้กลไกฉันทามติของ Proof-of-Work เพื่อแก้ปัญหาที่มีมายาวนานโดยใช้นักขุดที่ทำหน้าที่เป็นนายพลอิสระ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกลไก Proof-of-Work พึ่งพาการทำเหมือง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีความต้องการพลังงานสูง ทำให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งทำให้เขตอำนาจศาลบางแห่ง โดยเฉพาะประเทศจีน สั่งห้ามหรือจำกัดการดำเนินการ

กลไกฉันทามติ (pos) เพื่อพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสียมีขึ้นเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ที่เกิดจาก Proof-of-Work แต่ผู้เสนอ Bitcoin และผู้สนับสนุน PoW เช่น Jimmy Song ดูเหมือนจะเชื่อว่า PoS ​​ไม่ได้รับการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์

ข้อมูลจาก : siamblockchain

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker