จีนเริ่มโครงการทดลองใช้บล็อกเชนพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ หวังนำมาใช้ในวงกว้างในอนาคต บริษัท 164 แห่งตบเท้าเข้าร่วมโครงการ 

จีนเริ่มโครงการทดลองใช้บล็อกเชนพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ

จีนเริ่มโครงการทดลองใช้บล็อกเชนพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ หวังนำมาใช้ในวงกว้างในอนาคต บริษัท 164 แห่งตบเท้าเข้าร่วมโครงการ

เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา สำนักงานบริหารไซเบอร์สเปซแห่งประเทศจีน (Cyberspace Administration of China: CAC) ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของทางสำนักงานเกี่ยวกับโครงการเร่งพัฒนาบล็อกเชนในเขตพื้นที่ 15 เขตและบริษัท 164 แห่งในประเทศจีน โดยมีเป้าหมายคือการผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในวงกว้างทั้งในภาคธุรกิจและภาครัฐ

โดยทาง CAC และหน่วยงานรัฐอื่น ๆ ได้ออกคำสั่งให้หน่วยงานกำกับดูแลผลักดันการจัดวางโครงสร้างพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคอย่างมีสมดุล สร้างระบบที่สามารถรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลข้ามบล็อกเชนในปริมาณมากได้ และผลักดันการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมบล็อกเชนที่ซึ่งหลายฝ่ายทำงานร่วมกัน

ซึ่งด้านหลัก ๆ ที่ทางการจีนจะนำบล็อกเชนมาพัฒนานั้นได้แก่ การผลิต พลังงาน การแบ่งปันข้อมูลและบริการข้อมูลของรัฐบาล การบังคับใช้กฎหมาย การเก็บภาษี การพิสูจน์คดีอาชญากรรม การตรวจสอบความเรียบร้อย ลิขสิทธิ์ กิจการพลเรือน สังคมมนุษย์ การศึกษา สาธารณสุข บริการทางการเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศ การบริหารควบคุมความเสี่ยง ตลาดตราสารทุน และการทำธุรกรรมการเงินข้ามพรมแดน

ประกาศดังกล่าวของ CAC ยังเน้นย้ำอีกว่า หน่วยงานกำกับดูแลจำเป็นที่จะต้องบริหารความก้าวหน้าและผลักดันโครงการดังกล่าว “รวมถึงมอบบทบาทให้บล็อกเชนอย่างเต็มที่ในการผลักดันการแบ่งปันข้อมูล พัฒนากระบวนการทางธุรกิจให้ถึงขีดสุด ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน พัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน และสร้างระบบที่ได้รับความไว้วางใจ”

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น