30.1 C
Thailand
วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
- Advertisement -spot_img

Craig Wright ผู้อ้างตัวเป็นซาโตชิถูกปรับเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์

Craig Wright ผู้อ้างตัวเป็นซาโตชิถูกปรับเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์ : Craig Wright ผู้ที่อ้างว่าเป็นคนสร้าง Bitcoin ถูกตัดสินให้ชำระค่าปรับกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในข้อพิพาททางกฎหมายเกือบ 4 ปี ซึ่งพร้อมกับ Ira Kleiman ซึ่งอ้างว่า David Kleiman น้องชายที่เสียชีวิตได้รับ 1,100,000 BTC ที่ Wright ยึดมาจากกเขาหลังจากเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ

ที่ผ่านมาศาลไม่ได้ตัดสินว่า Wright เป็นตัวตนที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลังผู้สร้างนามแฝงของ Bitcoin Satoshi Nakamoto หรือไม่เนื่องจากคณะลูกขุนไม่สามารถตกลงในคำตัดสินตามหลักฐานได้

ในที่สุดก็ดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุดหลังจากการฟ้องร้องดำเนินคดีนานเกือบ 4 ปี ซึ่งคำฟ้องร้องของ Kleiman กับ Wright จะเป็นสิ่งที่พวกเราจะต้องจดจำกันไปอีกนานแสนนาน

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

Craig Wright ผู้อ้างตัวเป็นซาโตชิถูกปรับเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์

Wright ถูกตัดสินว่ายื่นคำให้การที่ไม่สมบูรณ์หรือหลอกลวง รวมถึงให้การเท็จ ซึ่งต้องจ่ายเงินไม่น้อยกว่า 100 ล้านดอลลาร์ให้กับ  W&K Info Defense Research LLC (W&K)

“หนึ่งในสิบคำตัดสินสูงสุด” ในสหรัฐอเมริกาปีนี้

Stephen Palley นักกฎหมายด้านสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Anderson Kill กล่าวว่า 100 ล้านดอลลาร์นั้นอาจเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของคำตัดสินในสหรัฐอเมริกาในปีนี้

การพิจารณาของคณะลูกขุน

ข้อพิพาทระหว่าง Ira Kleiman และ Wright เริ่มต้นด้วยข้อกล่าวหาหลายประการตามความเห็นจากปี 2020ได้แก่ การละเมิดความร่วมมือ, การละเมิดหน้าที่ความไว้วางใจ, การฉ้อโกง, การโจรกรรมทางแพ่ง, การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่ไม่เป็นธรรม, การปลอมเอกสาร

หลังจากที่ได้ติดตามคดีความทั้งหมดตั้งแต่ต้นและการพิจารณาคดีในทุกวันผ่าน Carolina Bolado และนักข่าวสาธารณะอื่น ๆ ปรากฏว่าคณะลูกขุนได้เลือกแนวความคิดต่อไปนี้ในระหว่างการพิจารณา

ทั้งนี้คณะลูกขุนไม่มั่นใจในคำกล่าวอ้างที่ Wright แสดงตนว่าเป็น Nakamoto เพราะมีหุ้นส่วนกับ Dave Kleiman ที่นำไปสู่การสร้างและเปิดตัว Bitcoin พร้อมทั้งมีหลักฐานสันนิษฐานเพียงไม่กี่ชิ้นเกี่ยวกับความเป็น Satoshi ของ Wright

ทนายความของ Wright มีส่วนสนับสนุนให้ทำลายการเป็นหลักฐานอันเป็นเท็จของ Wright ว่าเป็น Satoshi Nakamoto โดยให้ยึดตามแหล่งอ้างอิงที่ประกาศหลายครั้งว่าเขาได้ทำงานร่วมกันหรือร่วมมือกับ Dave Kleiman เพื่อสร้างและเปิดตัว Bitcoin

การเรียกร้องมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

ข้อเรียกร้อง 100 ล้านดอลลาร์อาจไม่ใหญ่เท่ากับชัยชนะของ Ira Kleiman เนื่องจากมีการเรียกร้องเงินเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์ระหว่างการพิจารณาคดีที่กินเวลานานกว่า 4 สัปดาห์ ตามการรายงานของนักข่าว Carolina Bolado เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน บน Twitter

แน่นอนว่านี่เป็นกลยุทธ์ในการฟ้องร้องทางแพ่งหลาย ๆ คดีและหาข้อกล่าวหาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเรียกร้องความพึงพอใจทางการเงินสูงสุด สิ่งนี้ทำให้ฝ่ายจำเลยที่แอบอ้างเป็น Satoshi Nakamoto ซึ่งคาดว่าจะมี 1,000,000 Bitcoin หรือมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านดอลลาร์อาจดูเหมือนเป็นจำนวนเงินที่สมเหตุสมผล

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่า 100 ล้านดอลลาร์เป็นหนี้ที่ Wright อาจไม่สามารถจ่ายได้ หลังจากถูกชำระล้างทางการเงินโดยสิ้นเชิงในปี 2015 ซึ่งในตอนนี้ Wright อาจจะมีเงินเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยแต่เห็นได้ชัดเจนว่าหนี้จำนวนมากนี้จะติดตัวผู้แอบอ้างไปอีกนานแสนนาน

Craig Wright ผู้อ้างตัวเป็นซาโตชิถูกปรับเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์

รีวิวโบรกเกอร์

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด