24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

สิ่งที่น่าสนใจใน โลกของคริปโตเคอเรนซี่ 2022

สิ่งที่น่าสนใจใน โลกของคริปโตเคอเรนซี่ 2022 เป็นผลต่อเนื่องจากการบูมของคริปโตและวงการสินทรัพย์ดิจิทัลตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้เกิดการพัฒนาและการแข่งขันในหลายๆด้าน มีผู้คนให้ความสนใจตรงนี้กันกว้างขวางมากขึ้น วันนี้นักล่าวาฬก็เลยจะพาทุกคนมาดูว่าในปี 2022 จะมีอะไรน่าสนใจในเบื้องหน้าเบื้องหลังของ คริปโตเคอเรนซี่กันบ้าง เรามาดูกันเลยครับ สิ่งที่น่าสนใจใน โลกของคริปโตเคอเรนซี่ 2022

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

1.Blockchain Infrastructure
เบื้องหลังคริปโตนั้นก็คือเทคโนโลยี Blockchain มีการกระจายอำนาจออกไปอย่างทั่วถึง
ทั้งยังสามารถตรวจสอบได้ตลอดด้วย ดังนั้นเมื่อเกิดการพัฒนาสร้างสรรแอพพลิเคชั่นใหม่ๆขึ้นมาก็จำเป็นที่ต้องอยู่บน Blockchain Infrastructure กันทั้งนั้นครับ

2.DeFi 2.0
DeFi 2.0 กับการพัฒนา Decentralized Finance
ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น แต่ด้วยความใหม่ จึงมีการพูดคุยถึงข้อดีข้อเสียที่จะเกิดขึ้นเพื่อเป็นการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับการมาของ DeFi 2.0

3.Metaverse
Metaverse หรือโลกเสมือนจริง นั้นมีความน่าสนใจอย่างมาก แม้กระทั่ง Facebook ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Meta มองถึงอนาคตไปสู่โลกเสมือนจริงหรือ Metaverse คิดว่าจะมีความชัดเจนในโลกเสมือนจริงนี้มากขึ้นซึ่งบอกเลยว่าน่าติดตามมากทีเดียวครับ
4.NFT
เมื่อมีการซื้อขาย nft เกิดขึ้นในมูลค่าที่สูงปรี๊ดก็ทำให้ได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างมาก องค์กรใหญ่ต่างๆ เริ่มหันสนใจใน NFT เพราะสามารถเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ การต่อยอดธุรกิจรวมถึงการเพิ่มจำนวนฐานลุกค้าใหม่ๆ ยิ่งมีการนำไปผสมกับโลกเสมือนจริง (Metaverse) ก็ยิ่งส่งผลให้ NFT ฮอตมากขึ้นไปอีกในปีนี้

5.GameFi
มาถึงตอนนี้มีความพัฒนาในส่วนของเกมส์มากขึ้น
ตั้งแต่มีคริปโต และ NFT ก็ช่วยให้ถือครองหน่วยดิจิทัลเอาไปวางใน บล๊อคเชน และสามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายกันได้ อีกทั้งยังสามารถเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์นั้นได้ด้วยได้ความสนุกและยังทำเงินได้ด้วย จาก Pay to Win ตอนนี้เป็น Play to Earn กันแล้วครับ

6.ภาษีคริปโต

ในหลายๆประเทศเริ่มมีการเก็บภาษีคริปโตกันมากขึ้นซึ่งมักมีผลต่อนักลงทุนเหรียญต่างๆ

ข้อมูลจากเพจ : นักล่าวาฬเทรดเดอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด