28.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

“Crypto จะมีบทบาทสำคัญสำหรับการค้าของ UAE ในอนาคต” รัฐมนตรีกระทรวงการค้าต่างประเทศ กล่าว

“Crypto จะมีบทบาทสำคัญสำหรับการค้าของ UAE ในอนาคต” รัฐมนตรีกระทรวงการค้าต่างประเทศ กล่าว : “Crypto จะมี ‘บทบาทสำคัญ’ สำหรับการค้าของ UAE ในอนาคต” Thani Al-Zeyoudi รัฐมนตรีกระทรวงการค้าต่างประเทศของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าว

 

ในการพูดคุยกับ Bloomberg เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งผู้นำระดับโลกกำลังประชุมกันสำหรับการประชุม World Economic Forum ปี 2023 — Al-Zeyoudi ได้ให้ข้อมูลอัปเดตมากมายเกี่ยวกับความร่วมมือทางการค้าและนโยบายของ UAE ที่มุ่งสู่ปี 2023

รัฐมนตรีกล่าวว่า “Crypto จะมีบทบาทสำคัญสำหรับการค้าของ UAE ในอนาคต” ในขณะที่เขาสรุปว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรารับประกันการกำกับดูแลระดับโลกเมื่อพูดถึงสกุลเงินดิจิตอลและบริษัท Crypto”

Al-Zeyoudi เสนอแนะว่าในขณะที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ทำงานในระบอบการกำกับดูแล crypto แต่ก็จะมีการมุ่งเน้นเพื่อทำให้ประเทศเป็นศูนย์กลางด้วยนโยบายที่เป็นมิตรกับ crypto ซึ่งมีการป้องกันที่เพียงพอ:

“เราเริ่มดึงดูดบริษัทบางแห่งเข้ามาในประเทศ โดยมีจุดประสงค์ว่าเราจะสร้างระบบธรรมาภิบาลและระบบกฎหมายที่ถูกต้องร่วมกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็น”

ความคิดเห็นจาก Al-Zeyoudi เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่คณะรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้แนะนำกฎระเบียบใหม่ ซึ่งรับรองว่าหน่วยงานที่มีส่วนร่วมในกิจกรรม Crypto จะต้องได้รับใบอนุญาตและการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือน (VARA)

หากบริษัทต่างๆ ไม่ปฏิบัติตาม พวกเขาจะถูกปรับสูงถึง 2.7 ล้านดอลลาร์ภายใต้กฎหมายใหม่ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้เพิ่ม “แนวทางปฏิบัติ” สำหรับการควบคุมและการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลที่เผยแพร่โดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของเขตเศรษฐกิจเสรี Global Market ของอาบูดาบีในเดือนกันยายน

หลักการดังกล่าวแสดงจุดยืนที่เป็นมิตรต่อ Crypto ในขณะเดียวกันก็ให้คำมั่นว่าจะปฏิบัติตามมาตรฐานสากลในการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) , การต่อต้านการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย (CFT) , และการสนับสนุนการคว่ำบาตรทางการเงิน

Omar Sultan Al Olama รัฐมนตรีกระทรวง AI และเศรษฐกิจดิจิทัลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยังปรากฏตัวที่งาน World Economic Forum โดยระบุว่า ในขณะที่การล่มสลายของ FTX เป็นข้อกังวลหลัก แต่ UAE ก็ยังคงต้องการเป็นศูนย์กลาง Crypto เช่นเดิม

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/crypto-to-play-major-role-in-uae-trade-foreign-trade-minister

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด