exness globalgt

สถาบันการเงินมากกว่า 75% ตั้งใจที่จะใช้ Crypto ในอีกสามปีข้างหน้า

สถาบันการเงินมากกว่า 75% ตั้งใจที่จะใช้ Crypto ในอีกสามปีข้างหน้า

สถาบันการเงินมากกว่า 75% ตั้งใจที่จะใช้ Crypto ในอีกสามปีข้างหน้า : รายงานล่าสุดของ Ripple คาดว่า 76% ของสถาบันการเงินวางแผนที่จะใช้ cryptocurrencies ในการดำเนินงานของพวกเขาในอีก 36 เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตาม หน่วยงานส่วนใหญ่กล่าวว่า พวกเขาจะเจาะลึกอุตสาหกรรม โดยสมมติว่ามีกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสมในการนำไปใช้

การศึกษายังเผยว่า 20% ของผู้บริโภคทั่วโลกจะซื้อเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลที่ยั่งยืนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม บริษัทชี้ให้เห็นว่าหลายคนไม่ทราบว่าสินทรัพย์ดิจิทัลใดใช้กลไกแบบ Proof-of-Work (POW) และประเภทใดที่ใช้พลังงานน้อยกว่า

มุมมองของ Ripple เกี่ยวกับแนวโน้มตลาด Crypto ล่าสุด
การวิจัยระบุว่าประมาณ 3 ใน 4 ของสถาบันการเงินทั่วโลก ตั้งใจที่จะเข้าร่วมกลุ่มสกุลเงินดิจิตอลในอีกสามปีข้างหน้า และเมื่อถามว่าทำไมถึงยังไม่ใช่ตอนนี้ ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่กล่าวว่าเป็นเพราะยังขาดกฎระเบียบที่เหมาะสม รวมถึงการหลอกลวงหลายครั้งที่เกิดขึ้นในพื้นที่เมื่อเร็วๆ นี้

อีกปัจจัยที่อาจส่งเสริมการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลคือ ธนาคารและทัศนคติที่มีต่อภาคส่วนนี้ โดย 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าพวกเขาจะมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะลงทุนใน bitcoin หรือ altcoins หากสถาบันการเงินในพื้นที่ให้บริการดังกล่าว ในขณะที่มีเพียง 17% เท่านั้นที่กล่าวว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญ

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า หน่วยงานด้านการเงินบางส่วนได้กลายเป็น HODLers ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย 50% บอกว่าพวกเขาทำอย่างนั้นเพราะเห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดีต่อเงินเฟ้อ

ในระดับภูมิภาค บริษัทและบุคคลที่อยู่ในละตินอเมริกา ดูเหมือนจะสนใจอุตสาหกรรมนี้มากที่สุด โดย 50% ของพวกเขาเชื่อว่า cryptocurrencies จะมีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจในอนาคต ในขณะที่ 35% ของผู้ตอบแบบสำรวจชาวยุโรปมีความคิดแบบเดียวกัน

NFT และ CBDC
การวิจัยยังได้กล่าวถึงโทเค็น NFT และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดย Ripple ตั้งข้อสังเกตว่าความสนใจในของสะสมดิจิทัล “พุ่งสูงขึ้น” ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ช่องนี้ยังคงอยู่ใน “ช่วงแรก” และผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจหรือยังมีความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้

ผู้ที่ตระหนักถึงข้อดีของ NFT ส่วนใหญ่กล่าวว่า พวกเขาจะซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยมองจากประโยชน์การใช้งาน (79%) มากกว่าการซื้อด้วยความรู้สึก (45%)

โทเค็น NFT ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดนตรี เกม และกีฬา ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผู้คน ตามมาด้วยของสะสมที่เชื่อมโยงกับภาพยนตร์และวัฒนธรรม

Ripple ได้สรุปข้อดีและข้อเสียของ CBDC และสิ่งที่สถาบันการเงินและผู้บริโภคคิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ซึ่งตามที่บริษัทระบุ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเพิ่มการเข้าถึงทางการเงินอย่างมาก “ตัวอย่างเช่น การจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจไม่เพียงแต่เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังกระจายอย่างกว้างขวางมากขึ้นด้วย”

“พวกเขาใช้เทคโนโลยีพื้นฐานเดียวกันกับที่ขับเคลื่อนสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เช่น คริปโต พวกเขาสามารถใช้สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน ด้วยต้นทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับโซลูชั่นแบบเดิม และสุดท้าย เนื่องจากสามารถจัดการได้ง่าย พวกเขาจึงสามารถสนับสนุนการดำเนินการตามนโยบายการเงินต่างๆ ที่แข็งแกร่งและรวดเร็ว” บริษัทกล่าวเสริม

อย่างไรก็ตาม CBDC มักจะถูกรวมศูนย์และตรวจสอบโดยรัฐบาลอย่างสมบูรณ์ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ให้อิสระที่ bitcoin และ altcoins อื่น ๆ เสนอให้

36% ของสถาบันการเงินที่ทำการสำรวจเชื่อว่า CBDC จะก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสังคม ในขณะที่ 34% คิดว่าจะส่งเสริมเครือข่ายเศรษฐกิจ และ 28% มองว่าผลิตภัณฑ์จะทำให้ภาคธุรกิจเจริญรุ่งเรือง

 

ข้อมูลจาก : https://cryptopotato.com/over-75-of-financial-institutions-intend-to-use-crypto-in-the-next-three-years-study/

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168