exness globalgt

Craig Wright ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น Satoshi อ้างว่าผู้คนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาสร้าง Bitcoin

Craig Wright ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น Satoshi อ้างว่าผู้คนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาสร้าง Bitcoin

Craig Wright ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น Satoshi อ้างว่าผู้คนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาสร้าง Bitcoin : ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับรายการทีวีของออสเตรเลีย Craig Wright นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มีการอ้างว่าเขาเป็นคนที่สร้าง Bitcoin โดยใช้นามแฝงว่า “Satoshi Nakamoto” เชื่อว่า ผู้คนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นคนสร้าง Bitcoin

ซาโตชิ นากาโมโตะ คือใคร?

ตัวตนของ ซาโตชิ นากาโมโตะ ยังคงเป็นหนึ่งในความลึกลับที่ยั่งยืนที่สุดในวงการคริปโท จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของนามแฝงที่สร้าง Bitcoinเพราะเขาหายไปตั้งแต่ปี 2553 นอกจากนี้ ซาโตชิ อาจไม่ใช่คนเดียว แต่อาจเป็นชื่อกลุ่มหรือชื่อทีมก็ได้

บางคนคาดเดาว่ากลุ่มบริษัทอยู่เบื้องหลังชื่อ พวกเขาเชื่อว่าชื่อ Satoshi Nakamoto จริง ๆ แล้วมาจากคำย่อของ SAmsung, TOshiba, NAKAmichi และ MOTORola บางคนคิดว่า Nick Szabo นักเข้ารหัสคือบุคคลที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลัง Satoshi

Nick ได้คิดค้นแนวคิดของ Bit Gold ก่อนที่ Bitcoin จะเกิดขึ้น สไตล์การเขียนของเขายังเข้ากับไวท์เปเปอร์อีกด้วย แม้ว่าจะมีข่าวลือว่าเขาเป็น Satoshi ตัวจริง แต่ Nick ไม่เคยยอมรับเรื่องนี้

บางคนคิดว่าเป็น Hal Finney นักเข้ารหัส เขาอยู่ในรายชื่อผู้รับจดหมายเพื่อรับไว์ทเปเปอร์ของซาโตชิ อย่างไรก็ตาม Hal ไม่ได้ยืนยันสมมติฐานนี้เช่นกัน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการคาดเดากันว่าเป็นใคร แต่ถึงแม้จะพยายามค้นหาว่าใครคือผู้ก่อตั้งลึกลับนี้ แต่ ซาโตชิ ก็ยังค่อนข้างเข้าใจยาก บางคนถึงกับเชื่อว่าเขาอาจตายไปแล้ว

ในขณะเดียวกัน Craig Wright ได้อ้างสิทธิ์หลายครั้งว่าเขาสร้าง Bitcoin และต่อสู้ทางกฎหมายหลายครั้งเพื่อพยายามพิสูจน์ว่าเขาคือ ซาโตชิ นากาโมโตะ อย่างแท้จริง

 

“ผมหมายถึงผมมีครอบครัว ผมมีเพื่อน ผมมีคนที่อยู่ในระดับสูงในอุตสาหกรรมนี้” Craig Wright กล่าว

Wright ไม่เคยแสดงให้เห็นว่าเขาเป็น Satoshi Nakamoto เนื่องจากเขาไม่เคยลงนามในข้อความด้วย private key ที่สอดคล้องกับ public key จาก Genesis Block ของ Bitcoin ซึ่งเป็นชื่อของบล็อกแรกที่เคยขุด

อย่างไรก็ตาม Wright ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงถึงวิธีการพิสูจน์ความเป็นเจ้าของของเขาด้วย Key โดยกล่าวว่า “คุณไม่สามารถพิสูจน์ด้วย Key ได้ ถ้าผมถือกุญแจรถของคุณ มันก็ไม่ได้หมายความว่าผมเป็นเจ้าของรถของคุณ นี่มันเรื่องโง่เง่าที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยินมา” Wright กล่าว

Hamish Macdonald ผู้สัมภาษณ์ได้ถามคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิสูจน์ ซึ่ง Wright ก็แสดงอาการหงุดหงิดและเริ่มสบถออกมาทันที โดยบอกให้ Macdonald ไปทบทวนความรู้เกี่ยวกับกฎหมายหลักฐาน “หยิบหนังสือกฎหมายขึ้นมา แล้วก็ดูสิว่าหลักฐานคืออะไร” Wright กล่าว และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับพฤติกรรมก้าวร้าวของเขา Wright ตอบว่าเขาไม่ลังเลเลยที่จะตอบโต้ผู้สัมภาษณ์เพราะเขาเป็นชาวออสเตรเลีย

Wright ยังอ้างว่าการเป็นผู้ก่อตั้ง Bitcoin “ทำให้ชีวิตของเขายากขึ้นจริงๆ”

ข้อมูลจาก : https://u.today/self-proclaimed-satoshi-craig-wright-claims-people-can-prove-he-created-bitcoin

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker