globalgt exness

CZ CEO Binance เผยใกล้รู้ตัว Hacker ที่ขโมยเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาทแล้ว

CZ CEO Binance เผยใกล้รู้ตัว Hacker ที่ขโมยเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาทแล้ว

CZ CEO Binance เผยใกล้รู้ตัว Hacker ที่ขโมยเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาทแล้ว : Changpeng Zhao CEO  Binance กล่าวกับ CNBC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ทาง Binance นั้นใกล้จะเจอแฮ็กเกอร์ที่ทำการโจมตีกระดานเทรด จนทำให้สูญเงินไปกว่า 570 ล้านดอลลาร์บนบล็อคเชนของ BNB แล้ว

 

ด้าน CZ ยังให้สัมภาษณ์อีกว่า หลังจากได้รับคำแนะนำจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ตอนนี้ Binance ก็สามารถ “จำกัด” ขอบเขตของบุคคลหรือบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีได้แล้ว

การโจมตีที่เป็นปัญหานั้นเรียกว่า cross-chain bridge ซึ่งเป้าหมายของแฮ็กเกอร์ได้มุ่งเป้าไปที่การถอนเหรียญ BNB จำนวน 2 ล้านเหรียญ BNB ซึ่งคิดเป็นมูลค่าประมาณ 570 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น

ข้อมูลของ Chainalysis พบว่า ในปี 2022 นี้เว็บเทรดคริปโตมีการสูญเสียจากการโจมตีของแฮ็กเกอร์แล้วมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ จากการโจมตี cross-chain bridge ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนโทเค็นอย่างรวดเร็วจากแพลตฟอร์มบล็อกเชนหนึ่งไปยังอีกแพลตฟอร์มหนึ่ง

และแน่นอนว่าสำหรับวงการของ “ DeFi” หรือการเงินแบบกระจายอำนาจ cross-chain bridge ได้กลายเป็นเป้าหมายอันดับแรก ๆ สำหรับการเลือกของเหล่าอาชญากร เนื่องจากความช่องโหว่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นใน code พื้นฐานของเครื่องมือดังกล่าว

“พวกเรายังคงไล่ล่า … ผู้เล่นที่ชั่วร้าย โดยทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก” Zhao กล่าว “การทำงานกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเป็นวิธีหนึ่งที่เราสามารถพยายามทำให้พื้นที่แหง่นี้ปลอดภัย”

“อันที่จริง หน่วยงานบังคับกฎหมายได้ให้คำแนะนำบางอย่างแก่พวกเราว่า ว่าตัวการอาจจะพอเป็นใครได้บ้าง นั่นทำให้เราตีวงได้แคบลง”

ทั้งนี้ Binance เข้าแทรกแซงเพื่อจำกัดความเสียหายของการโจมตีครั้งนี้ได้ ด้วยการระงับดำเนินการทำกิจกรรมบนเครือข่ายบล็อกเชน BNB Chain ทั้งหมด หลังจากที่ได้ประสานงานกับผู้ตรวจสอบเครือข่าย — บุคคลและหน่วยงานที่ลงนามในการอนุมัติการทำธุรกรรม — เพื่อทำการอัปเกรดปรับปรุงเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม “CZ” ได้สัมภาษณ์ทางออนไลน์ โดยกล่าวว่า นี่หมายความว่า BNB Chain สามารถป้องกันไม่ให้แฮ็กเกอร์ใช้เงินส่วนใหญ่ที่ขโมยมาได้

“บล็อคเชนสามารถแช่แข็งเครือข่ายได้ประมาณ 80% ถึง 90% ดังนั้นการสูญเสียที่แท้จริงของมันจึงน้อยมาก” เขากล่าว

BNB Chain ซึ่งเดิมเรียกว่า Binance Chain ได้รับการพัฒนาครั้งแรกโดย Binance ในปี 2019 เช่นเดียวกับบล็อคเชนอื่น ๆ มันมีโทเค็นดั้งเดิมที่เรียกว่า BNB ซึ่งสามารถซื้อขายหรือใช้ในเกมและแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ

 

ข้อมูลจาก : https://www.cnbc.com/2022/10/24/binance-narrowing-down-identity-of-hacker-behind-bnb-crypto-hack-ceo.html

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168