exness globalgt

“Digital Ruble” รัฐบาลรัสเซียวางแผนเปิดตัวเหรียญ Crypto ของตัวเองในปี 2024

"Digital Ruble" รัฐบาลรัสเซียวางแผนเปิดตัวเหรียญ Crypto ของตัวเองในปี 2024

“Digital Ruble” รัฐบาลรัสเซียวางแผนเปิดตัวเหรียญ Crypto ของตัวเองในปี 2024 : รัสเซียได้ตัดสินใจสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองแล้ว โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารกลางรัสเซียได้เสนอนโยบายทางการเงินสำหรับ 3 ปีข้างหน้าเตรียมแผนสำหรับการเปิดตัว Digital Ruble สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางออกมาภายในปี 2024 แล้ว

ในปี 2024 ถือว่าเป็นปีสำคัญของรัสเซียเพราะในเดือนมีนาคมปีนั้นประเทศรัสเซียก็จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีด้วย แต่ผู้คนต่างก็คาดว่าปูตินน่าจะได้รับคะแนนเสียงเป็นประธานาธิบดีต่ออีกรอบ

Bank of Russia ตั้งเป้าที่จะเปิดตัว Digital Ruble อย่างเต็มรูปแบบในปี2024 

ธนาคารกลางของรัสเซียวางแผนที่จะเริ่มดำเนินการใช้เงินDigital Ruble อย่างครอบคลุมในอีกสองปีนับจากนี้ ตามรายงานที่ระบุรายละเอียดลำดับความสำคัญของนโยบายการเงินสำหรับช่วงปี2023 – 2025 ในขณะที่การพัฒนาของสกุลเงินดิจิทัลที่รัฐออกให้ยังคงดำเนินต่อไป หน่วยงานด้านการเงินก็ตั้งใจที่จะค่อยๆ เชื่อมโยงสถาบันการเงินต่างๆ เข้ากับแพลตฟอร์ม

ธนาคารกลางแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย(CBR) เพิ่งเผยแพร่ร่างเอกสารที่กำหนดทิศทางหลักสำหรับนโยบายการเงินในอีกสามปีข้างหน้า เอกสารดังกล่าวเปิดเผยว่าหนึ่งในเป้าหมายหลักสำหรับผู้กำกับดูแลคือการเปิดตัวสกุลเงิน fiat ประจำชาติ เงินรูเบิล และอ่านว่า:
ในปี2024 ธนาคารแห่งรัสเซียจะเริ่มค่อยๆ เชื่อมต่อสถาบันสินเชื่อทั้งหมดเข้ากับแพลตฟอร์มDigital Ruble และเพิ่มจำนวนตัวเลือกการชำระเงินและธุรกรรมที่ใช้ได้โดยใช้smart contract
ในขณะที่การใช้เงินdigital ruble อย่างเต็มรูปแบบจะเริ่มขึ้นภายในเวลาสองปี คุณลักษณะบางอย่าง เช่น โหมดออฟไลน์ ตลอดจนการเชื่อมต่อองค์กรทางการเงินและexchange ที่ไม่ใช่ธนาคาร คาดว่าในปี2025 รัสเซีย สำนักข่าว crypto Bits.media รายงานโดยอ้างจากธนาคาร
แนวทางที่ค่อยเป็นค่อยไปในการแนะนำสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง(CBDC) จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมตลาดสามารถปรับตัวเข้ากับเงื่อนไขใหม่ CBR เน้นย้ำ ธนาคารยังตั้งข้อสังเกตว่า หากจำเป็น อาจมีการกำหนดข้อจำกัดบางอย่าง เช่น จำกัดจำนวนdigital ruble ที่สามารถเก็บไว้ในกระเป๋าเงินเดียว หรือกำหนดจำนวนเงินสูงสุดที่สามารถโอนได้ในแต่ละรายการ

นักวิจารณ์เตือนว่า CBDC อาจคุกคามเสถียรภาพของระบบธนาคาร แต่ธนาคารแห่งรัสเซียไม่คาดหวังว่าเงินทุนจะไหลออกจากเงินฝากธนาคารจำนวนมาก เนื่องจากสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมดึงดูดเงินทุนโดยเสนอการจ่ายดอกเบี้ยและโปรแกรมโบนัส สำหรับธนาคารในรัสเซีย digital ruble ควรทำหน้าที่เป็น “แรงจูงใจเพิ่มเติมในการเพิ่มความน่าดึงดูดใจของบัญชีธนาคาร” CBR กล่าวเสริม

การเก็บเงินในบัญชีธนาคารมีข้อดีบางประการมากกว่าการเก็บเงินสดในกระเป๋าเงินดิจิทัลเนื่องจากรายได้สะสมในอดีต ธนาคารกลางอธิบายอย่างละเอียด นั่นเป็นเหตุผลที่ธนาคารแห่งรัสเซียไม่ได้ตั้งใจจะจ่ายดอกเบี้ยใดๆ ในการถือครองdigital ruble บนแพลตฟอร์ม CBDC
ตารางเวลาล่าสุดสำหรับdigital ruble เกิดขึ้นหลังจากแถลงการณ์อย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ซึ่งระบุว่า CBR กำลังเร่งกำหนดการของโครงการ ในเดือนมิถุนายน รองผู้ว่าการ Olga Skorobogatova ประกาศว่าแผนงานสำหรับการดำเนินการรูปแบบใหม่ของสกุลเงินประจำชาติอย่างเต็มรูปแบบคาดว่าจะภายในสิ้นปี2023

CBR กำลังเตรียมที่จะเริ่มการทดลองใช้งานกับธุรกรรมจริงและผู้ใช้ในเดือนเมษายนปีหน้า ซึ่งเร็วกว่าที่วางแผนไว้ในตอนแรก ในเดือนพฤษภาคม Skorobogatova ยอมรับว่าการคว่ำบาตรทางการเงินที่กำหนดโดยตะวันตกเกี่ยวกับการรุกรานทางทหารของรัสเซียในยูเครนของรัสเซียมีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจของธนาคารในการเร่งการพัฒนา CBDC 

รัสเซียเตรียมเปิดตัวรูเบิ้ลดิจิทัล (Digital Ruble)
ธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาเปิดเผยว่าจะนำเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Targeted” มาใช้งานซึ่งหมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสามารถตั้งโปรแกรมเพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้

ธนาคารกลางคาดว่าจะทดสอบโปรเจคต์ในการทำธุรกรรมระหว่าง ลูกค้า:ลูกค้า, ลูกค้า:ธุรกิจและธุรกิจ:ลูกค้าภายในปี 2024

คาดว่าจะนำรูเบิ้ลดิจิทัลออกมาใช้งานในอีก 2 ปีข้างหน้า ส่วนโหมดอื่น ๆ เช่น การใช้งานในโหมดออฟไลน์, การเชื่อต่อกับองค์กรอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ธนาคารและ Exchange ต่าง ๆ อาจจะเปิดตัวออกมาในปี 2025 อ้างอิงข้อมูลตาก Bits.media

สรุปแล้วรัสเซียนั้นยอมรับ Crypto หรือไม่?
ธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวว่าธนาคารฯ นั้นเปิดกว้างต่อคริปโตและสามารถนำมาใช้ชำระเงินข้ามประเทศได้รวมถึงอนุญาตให้มีการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

อ้างอิงรายงานจาก Chainalysis ประเทศรัสเซียถือเป็นประเทศที่มีการนำคริปโตมาใช้งานเป็นอันดับสองในปี 2020 ในขณะที่องค์กรด้านการวิจัยและรีเสิร์ชของสิงคโปร์นั้นคาดการณ์ว่ามีชาวรัสเซียกว่า 17.4 ล้านคนที่ถือคริปโตอยู่ คิดเป็น 12% ของจำนวนประชากรในรัสเซียทั้งหมด

ทั้งนี้ก็ได้มีผู้คนชาวอนุรักษ์นิยมออกมาแสดงความเห็นว่า CBDC อาจสร้างความเสี่ยงให้กับความมั่นคงของอุตสาหกรรมการธนาคารในประเทศรัสเซียแต่ว่าธนาคารกลางรัสเซียดูเหมือนจะไม่ห่วงและไม่คิดว่าจะมีเงินไหลออกจากธนาคารดั้งเดิมมากนักเพราะมีโปรแกรมการจ่าบดอกเบี้ยและโปรแกรมสร้างแรงจูงใจอื่น ๆ อยู่

ข้อมูลจาก
: https://bitcoinist.com/russia-to-roll-out-cbdc-in-2024/

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168