32.8 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

Do Kwon เผย !! ไม่กลัว “Red Notice” ยืนยันใช้ชีวิตตามปกติ แต่ไม่บอกว่าอยู่ที่ไหน

Do Kwon เผย !! ไม่กลัว “Red Notice” ยืนยันใช้ชีวิตตามปกติ แต่ไม่บอกว่าอยู่ที่ไหน : Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ซึ่งทางการเกาหลีใต้กำลังต้องการตัว และยังไม่ทราบที่อยู่ ได้แนะนำว่า เขาจะไม่เปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันของเขา เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น

ใน twitter ของ Kwon ได้กล่าวว่าเขายังคงเดินไปตามถนนหรือรอบ ๆ ห้างสรรพสินค้า — แต่ก็ไม่ได้เอ่ยถึงเมืองหรือชื่อประเทศ — ในช่วง “สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา” แม้ว่า อินเตอร์โพล จะได้ออกประกาศหมายแดงเพื่อจับกุมเค้า

Kwon บอกกับผู้ติดตามของเขาว่าเขาไม่เห็นชื่อของเขาในรายชื่อบุคคลขององค์การตำรวจสากลสำหรับการ “ค้นหาและจับกุมชั่วคราว [… ] ที่รอการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ยอมจำนน หรือการดำเนินการทางกฎหมายที่คล้ายคลึงกัน” แต่ที่จริงแล้ว ไม่ใช่ทุกชื่อที่อินเตอร์โพลจะเปิดเผยแพร่สู่สาธารณะ

Kwon แสดงตำแหน่งของเขาว่าอยู่ในสิงคโปร์ในบัญชี Twitter ในขณะที่เผยแพร่ แต่รายงานเมื่อวันที่ 17 กันยายนจาก Reuters ชี้ให้เห็นว่าเขาอาจไม่อยู่ในประเทศอีกต่อไป ซึ่งโดยทั่วไปในเกาหลีใต้นั้นไม่อนุญาตให้ถือสองสัญชาติแต่ก็มีข้อยกเว้นบางประการ แต่ไม่ชัดเจนว่า Kwon ถือหนังสือเดินทางของประเทศมากกว่าหนึ่งประเทศหรือไม่

Kwon, Terra และพนักงานของบริษัทบางราย ตกเป็นเป้าหมายของการสอบสวนโดยหน่วยงานด้านการเงินของเกาหลีใต้ ซึ่งมีรายงานว่าได้บุกเข้าไปในสำนักงานของเว็บเทรดคริปโต Gopax, Coinone, Upbit, Bithumb และ Korbit ในเดือนกรกฎาคม และศาลเกาหลีใต้ก็ได้ออกหมายจับ Kwon และบุคคล 5 คนที่เกี่ยวข้องกับ Terra ในเวลาต่อมา

เกาหลีใต้ไม่มีข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับสิงคโปร์ และหมายแดงขององค์การตำรวจสากล ก็เป็นการร้องขอให้ผู้รักษากฎหมายในท้องถิ่นควบคุมตัว Kwon เมื่อพบตัวเขา

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/terra-co-founder-do-kwon-says-he-s-making-zero-effort-to-hide-following-interpol-notice

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

 

 

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด