exness globalgt

Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ไม่น่าจะถูกตั้งข้อหาทางอาญาในสหรัฐอเมริกา

Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ไม่น่าจะถูกตั้งข้อหาทางอาญาในสหรัฐอเมริกา

Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ไม่น่าจะถูกตั้งข้อหาทางอาญาในสหรัฐอเมริกา : Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ไม่น่าจะเผชิญข้อกล่าวหาทางอาญาในสหรัฐอเมริกาจากการล่มสลายของ TERRA (LUNA) และเหรียญ stablecoin (UST) ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าว โดยพวกเขาอธิบายว่าคดีแพ่งมีแนวโน้มมากกว่า รวมถึงการฟ้องร้องโดยนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัล

ด้านเหรียญ LUNA 2.0 และ LUNA เก่าร่วงกว่า -30% หลัง Do Kwon ปิดกั้นการเข้าถึง Twitter นักลงทุนกังวลเขาจะหายตัวไป  

Do Kwon ไม่น่าจะถูกตั้งข้อหาอาญา การล่มสลายล่าสุดของ terra (LUNA) และอัลกอริธึม Stablecoin terrausd (UST) ทำให้เกิดคำถามว่า Do Kwon ผู้สร้างของพวกเขาสามารถรับผิดชอบได้หรือไม่

Randall Eliason ศาสตราจารย์วิชากฎหมายที่โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน ซึ่งใช้เวลา 12 ปีเป็นผู้ช่วยทนายความของสหรัฐฯ ในเขตโคลัมเบีย อธิบายว่า Kwon ไม่น่าจะถูกดำเนินคดีอาญา CNBC รายงาน

เขาอ้างว่า “มันไม่เหมือนการฆาตกรรมที่คุณนำพยานพยานมาเบิกความว่าใครเป็นคนเหนี่ยวไก”

เขาอธิบายอย่างละเอียดว่ากระบวนการ “เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบเอกสารจำนวนมาก และต้องพูดคุยกับผู้คนจำนวนมากและจัดการกับทนายความทั้งหมดของพวกเขาผ่านกระบวนการนั้นและกำหนดเวลาคณะลูกขุนใหญ่และการปรากฏตัวในศาล”

“บ่อยครั้ง ในกรณีเหล่านี้ การเยียวยาที่เหมาะสมจะจบลงที่ทางแพ่ง กฎระเบียบ และทางปกครอง และที่จริงแล้วไม่ใช่ทางอาญา”

คดีแพ่งอาจรวมถึงการฟ้องร้องจากนักลงทุนคริปโตในเกาหลีใต้ ที่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่มกับ Kwon บริษัท Terraform Labs ของเขา และผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัทแล้ว

ในสหรัฐอเมริกา Kwon เพิ่งมีปัญหากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) และเขาหลบเลี่ยงหมายเรียกสองสามฉบับเมื่อต้นปีนี้และยื่นคำร้องคัดค้านหน่วยงานกำกับดูแล

“มีหน่วยงานหรือรัฐบาลที่มีศักยภาพอื่น ๆ มากมายที่สามารถตรวจสอบพฤติกรรมนี้ได้ นอกเหนือจากบุคคลธรรมดาที่ได้รับอันตราย” ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าวเสริม:

“มันจะมีปัญหากับของเขตของอำนาจ … เนื่องจากเขาไม่ได้อยู่ในสหรัฐอเมริกา”

FatManTerra ได้เปิดเผยบทสนทนาเพิ่มเติมที่ทาง TFL แสดงคำพูดเหยียดหยามชุมชนที่ซื่อสัตย์ โดยภาพด้านล่างนี้เป็นภาพแคปหน้าจอที่มี Do Kwon อยู่ในแชทและกำลังเล่นมุกตลก ท่ามกลางระบบนิเวศมูลค่าหลายพันล้านที่ล่มสลาย และทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างฆ่าตัวตาย

โมเดลที่ Do Kwon นำเสนอเป็นแนวคิด “กึ่งตลก” ไม่ได้จริงจังอะไรมากนัก หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เพียงแค่ผู้ตรวจสอบความถูกต้องหัวเราะไปกับข้อเสนอนี้ Do Kwon ก็บรรลุเป้าหมายของเขาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น หากแนวคิดนี้ได้รับการตอบรับการตอบสนองเป็นอย่างดี Do Kwon ก็สามารถอ้างว่า “เป็นไอเดียของเขาเอง”

อย่างไรก็ตาม การนำเสนอไอเดียของ Do Kwon นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมกับ “กาลเทศะ” เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์วิกฤตที่ชุมชน Terra กำลังเผชิญอยู่ และในช่วงเวลานั้น Do Kwon ควรมีหน้าที่โฟกัสไปกับการฟื้นฟูระบบนิเวศของ Terra

นอกจากนี้ Jared จาก TFL ยังได้แสดงท่าทีโนสนโนแคร์เกี่ยวกับคำถาม ในการปลดล็อกเหรียญ Luna ที่ถูก Wrap อยู่บนเครือข่ายโดยเขาตอบว่า “อะไรคือ wLuna” ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้น้อยหรือไม่มีเลยที่นักพัฒนา TFL บล็อคเชนชั้นนำรายหนึ่งจะไม่รู้จัก Wrapped Luna

 

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/do-kwon-unlikely-to-face-criminal-charges-in-us-say-legal-experts/

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker