globalgt exness

ดูไบตั้งเป้าเป็น 1 ใน 10 Metaverse ชั้นนำของโลก พร้อมประกาศหาพนักงานด้าน Metaverse 40,000 ตำแหน่ง

ดูไบตั้งเป้าเป็น 1 ใน 10 Metaverse ชั้นนำของโลก พร้อมประกาศหาพนักงานด้าน Metaverse 40,000 ตำแหน่ง

ดูไบตั้งเป้าเป็น 1 ใน 10 Metaverse ชั้นนำของโลก พร้อมประกาศหาพนักงานด้าน Metaverse 40,000 ตำแหน่ง  : ดูไบ เปิดตัว “Dubai Metaverse Strategy” ตั้งเป้าเป็นหนึ่งใน 10 Metaverse ชั้นนำของโลก : ดูไบ เปิดตัวกลยุทธ์ “Dubai Metaverse Strategy” ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นหนึ่งใน 10 Metaverse ชั้นนำของโลก โดยกลยุทธ์ดังกล่าวเป็นการส่งเสริมความทะเยอทะยานของดูไบในการสนับสนุนงานด้านดิจิทัลมากกว่า 40,000 งานภายในปี 2030

เมื่อวันจันทร์ สำนักข่าวเอมิเรตส์รายงานการเปิดตัวของ Dubai Metaverse Strategy โดยรองประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรีของดูไบ HH Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Al Maktoum หวังจะเปลี่ยนเอมิเรตส์ให้เป็นเมืองหลวงแห่งเทคโนโลยีระดับโลก โดยเน้นที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Web3 เป็นหลัก โดยกลยุทธ์ Dubai Metaverse สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกลยุทธ์ AI ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อยกระดับสถานะของประเทศให้เป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำของโลกในภาคส่วนแห่งอนาคตด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่

กลยุทธ์ Dubai Metaverse จะรวมถึงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) เพื่อเพิ่มการสนับสนุนทางเศรษฐกิจของ metaverse , การใช้ accelerators และศูนย์บ่มเพาะเพื่อดึงดูดบริษัทและโครงการจากต่างประเทศ , และให้การสนับสนุนในการศึกษา metaverse ที่มุ่งเป้าไปที่นักพัฒนา ผู้สร้างเนื้อหา และผู้ใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลในชุมชน metaverse

รูปแบบงานใหม่ของภาครัฐในด้านการท่องเที่ยว , การศึกษา , การค้าปลีก , งานทางไกล , การดูแลสุขภาพ , และภาคกฎหมาย จะถูกสร้างขึ้นภายในกรอบของยุทธศาสตร์ ซึ่งกล่าวกันว่าหัวใจหลักของมันคือการขยาย augmented reality (AR) , virtual reality (VR) , mixed reality และ digital twins – ซึ่งเป็นการแสดงแบบดิจิทัลของวัตถุหรือระบบ

กลยุทธ์นี้ยังส่งเสริมการปรับใช้เครือข่าย 5G อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อเปิดใช้งาน edge computing ซึ่งจะทำให้สามารถรวบรวม , จัดเก็บ , และประมวลผลข้อมูลภายในเครื่อง ผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะและเครือข่ายท้องถิ่นแทนระบบคลาวด์

ตามการเปิดเผยระบุว่า VR และ AR ได้สร้างงานกว่า 6,700 ตำแหน่ง และมีส่วนช่วยทำรายได้กว่า 500 ล้านดอลลาร์ให้กับเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมูลค่าการร่วมทุนและการจัดหาเงินทุนภาคเอกชนใน metaverse ทั่วโลกสูงถึง 13 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 ในขณะที่ยอดขายอสังหาริมทรัพย์ใน metaverse ทะลุ 500 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

Sheikh Hamdan bin Mohammed มกุฎราชกุมารแห่งดูไบได้เปิดตัวแผนการที่จะสนับสนุนอาชีพบน Metaverse เพิ่มเติมอีก 40,000 ตำแหน่งรวมเป็นเงินกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งจะกระตุ้นให้ GDP ของเมืองหลวงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตามรายงานเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2565

ด้วยแผนการนี้ ดูไบกำลังมองหาวิธีที่จะติด 10 อันดับแรกของโลกในด้านเศรษฐกิจบน Metaverse ตลอดจนพัฒนามาตรฐานระดับโลกในการสร้างแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้บริการและวางพื้นฐานโครงสร้างจนไปถึงกรอบการกำกับดูแลที่จะเร่งการนำเทคโนโลยีเหล่านี้สู่รัฐบาล

 

ข้อมูลจาก  : https://cointelegraph.com/news/dubai-to-ramp-up-metaverse-efforts-with-40-000-new-jobs

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168