exness globalgt

เอลซัลวาดอร์ต้องการให้สัญชาติแก่คุณฟรี ๆ หากคุณถือ Crypto

เอลซัลวาดอร์ต้องการให้สัญชาติแก่คุณฟรี ๆ หากคุณถือ Crypto

เอลซัลวาดอร์ต้องการให้สัญชาติแก่คุณฟรี ๆ หากคุณถือ Crypto : Nayib Bukele ประธานาธิบดีผู้รัก Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ได้ประกาศแผนการที่จะเสนอสัญชาติให้กับนักลงทุนต่างชาติโดยเชิญชวนให้ลงทุนในโครงการต่าง ๆ โดยการปฏิรูปนี้เป็นขั้นตอนที่ใกล้ชิดกับการเสริมสร้างและเสริมกำลังเศรษฐกิจของประเทศ Bukele ประกาศข่าวนี้ผ่าน Twitter เมื่อวันอาทิตย์ทวีต ของเขา

“ผมกำลังส่งปฏิรูปกฎหมาย 52 ฉบับไปยังรัฐสภาเพื่อขจัดระบบราชการ สร้างแรงจูงใจด้านภาษี สัญชาติเพื่อแลกเปลี่ยนกับการลงทุน กฎหมายหลักทรัพย์ใหม่ สัญญาความมั่นคง และอีกมากมาย”

Bukele ยังไม่ได้ระบุการเรียกเก็บเงินว่าจะถูกกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ประกอบการที่เชื่อมโยงกับ Bitcoin หรือไม่แต่เขาพยายามเรียกเอลซัลวาดอร์ว่าเป็น “ดินแดนอิสระแห่ง Bitcoin”

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ตั้งใจจะทำให้เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศที่มีเสรีภาพเป็นศูนย์กลางในช่วงที่ประเทศอื่น ๆ กำลังตกอยู่ภายใต้ “การปกครองแบบเผด็จการ”

เอลซัลวาดอร์เป็นที่รู้จักของทุกคนว่าเป็นประเทศที่รัก Bitcoin ปีที่แล้วในเดือนกันยายน กลายเป็นประเทศแรกที่จัดตั้ง Bitcoin เป็นการประมูลตามกฎหมาย Bukele แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจาก IMF เกี่ยวกับความเสี่ยงและความผันผวนสูง

หลังการยอมรับดังกล่าวคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้เรียกร้องให้กระทรวงการต่างประเทศตรวจสอบและตรวจสอบสถานะทางกฎหมายของ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์ โดยอธิบายความกังวลทุกอย่างเกี่ยวกับ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมักย้อนกลับมาสู่การปฏิบัติที่ผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

เพื่อตอบสนองต่อวุฒิสภาสหรัฐฯ ที่พยายามตรวจสอบสถานะทางกฎหมายของ Bitcoin ทำให้นาย Bukele ได้รับการตอบสนองที่เข้มงวดที่สุด โดยเขาเขียนบน Twitter ว่า

“คุณมีเขตอำนาจศาลในประเทศที่มีอำนาจอธิปไตยและเป็นอิสระ เราไม่ใช่อาณานิคมของคุณ สนามหลังบ้านของคุณ หรือสวนหน้าบ้านของคุณ โปรดหลีกเลี่ยงเรื่องภายในของเรา อย่าพยายามควบคุมสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้”

ทั้งนี้วุฒิสมาชิก Bill Cassidy ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า Bitcoin หรือการใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ “เปิดประตูสำหรับการฟอกเงินและบ่อนทำลายผลประโยชน์ของสหรัฐฯ”

เอลซัลวาดอร์จะกลายเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ให้สัญชาติแก่นักลงทุนคริปโต
Henley & Partners ที่ปรึกษาด้านสัญชาติในสหราชอาณาจักรกล่าวว่าเอลซัลวาดอร์จะเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ที่เสนอสัญชาติให้กับนักลงทุนคริปโตต่างชาติ เช่นเดียวกับ ตุรกี มอลตา และหลายประเทศจากแคริบเบียน

มีรายงานด้วยว่า Nayib Bukele วางแผนที่จะเปิดตัวพันธบัตร Bitcoin 1 พันล้านดอลลาร์ภายในเดือนมีนาคมด้วยเป้าหมายที่จะให้เงินทุนในการสร้างโครงการ “Bitcoin City” และลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

อย่างไรก็ตามปัจจุบันเอลซัลวาดอร์เป็นเจ้าของ 1,801 BTC ซึ่งมีมูลค่าการถือครอง Bitcoin ทั้งหมดอยู่ที่ 69 ล้านดอลลาร์

เอลซัลวาดอร์ต้องการให้สัญชาติแก่คุณฟรี ๆ หากคุณถือ Crypto

ข้อมูลจาก : siamblockchain

 

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

 

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168