27.3 C
Thailand
วันจันทร์, ธันวาคม 4, 2023
- Advertisement -spot_img

ร่างกฎหมายของวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren จะทำร้าย Crypto ไม่ใช่รัสเซีย

ร่างกฎหมายของวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren จะทำร้าย Crypto ไม่ใช่รัสเซีย : ร่างกฎหมายปรับปรุงการปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรสินทรัพย์ดิจิทัลปี 2022 ของวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren นั้นถูกออกแบบมาเพื่อทำร้ายผู้เข้าร่วมเครือข่ายบล็อคเชนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แทนที่จะช่วยเหลือใครก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

ภายหลังการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ทางด้าน สหรัฐฯ และพันธมิตรได้บังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุด อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลจึงเริ่มตั้งคำถามอย่างรวดเร็วว่า สินทรัพย์ดิจิทัลมีช่องโหว่ใด ๆ สำหรับผู้มีอำนาจของรัสเซียในการหลีกเลี่ยงข้อจำกัดเหล่านี้หรือไม่

ซึ่งวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren เป็นคนแรกที่พยายามแก้ไขปัญหานี้ โดยมีรายงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าเธอกำลังร่างกฎหมายเพื่อคว่ำบาตรเว็บเทรด crypto ระหว่างประเทศ และจะทำให้เว็บเทรดต้องไม่ทำธุรกรรมกับคนที่ถูกคว่ำบาตรหรือมิฉะนั้นจะเสียสิทธิ์การเข้าถึงตลาดสหรัฐฯ

ร่างกฎหมายยังเรียกร้องให้ประธานาธิบดีมีอำนาจในการห้ามการทำธุรกรรมในทรัพย์สินที่เป็นของบุคคลต่างชาติที่ระบุว่าเป็น “ผู้อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล” หรือแพลตฟอร์มการซื้อขาย

“คำว่า ”ผู้อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล” หมายถึงบุคคลใด ๆ หรือกลุ่มบุคคลที่อำนวยความสะดวกในการซื้อ ขาย , ให้ยืม , ยืม , แลกเปลี่ยน , การดูแล , การถือครอง , การตรวจสอบ , หรือการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลในบัญชีอย่างมีนัยสำคัญและเป็นรูปธรรม ของผู้อื่น รวมถึงโปรโตคอลการสื่อสาร , เทคโนโลยี decentralized finance , smart contract , หรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ รวมถึง code คอมพิวเตอร์แบบโอเพ่นซอร์ส”

แม้ว่าจะชัดเจนว่าร่างกฎหมายเช่นนี้สามารถกีดกันนวัตกรรมและการมีส่วนร่วมกับบล็อคเชนทั้งหมดได้อย่างง่ายดายเพียงใด แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าจะช่วยลงโทษรัฐบาลของปูตินหรือไม่

จนถึงตอนนี้ มีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่รัสเซียจะใช้ crypto เพื่อจุดประสงค์อย่างหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร นอกเหนือจากกระเป๋าเงินที่น่าสงสัยซึ่งระบุโดยบริษัทนิติวิทยาศาสตร์บล็อคเชน Elliptic แต่อย่างไรก็ตาม การระบุตัวตนของกระเป๋าเงินนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความไม่มีประสิทธิภาพของ crypto เพื่อจุดประสงค์นี้

Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้งของ Elliptic ย้ำว่า: “มันไม่ได้พิสูจน์ตามความเป็นจริงว่าผู้มีอำนาจสามารถเลี่ยงการคว่ำบาตรได้อย่างสมบูรณ์โดยการย้ายความมั่งคั่งทั้งหมดของพวกเขาไปสู่ ​​crypto” เขากล่าวกับ Bloomberg “Crypto สามารถติดตามได้”

ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการธนาคารวุฒิสภาเกี่ยวกับคริปโตและการเงินที่ผิดกฎหมาย Warren ได้พูดคุยกับ Jony Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis โดยเธอได้ถามคำถามว่าผู้มีอำนาจในรัสเซียสามารถซ่อนเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ใน crypto ที่ซื้อล่วงหน้าได้หรือไม่ โดยการย้ายข้ามเครือข่าย หรือย้ายไปยังกระเป๋าเงินอื่น หรือโดยการ mixing

และน่าเสียดายที่เธอไม่สนใจที่จะฟังคำตอบ เพราะ Jony Levin อธิบายซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าเหตุใดวิธีการเหล่านี้จึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจะปกปิดเงินจำนวนมากเช่นนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Warren ยังคงขัดจังหวะการพูดของเขา เพียงเพื่อจะสรุปผลที่ได้กำหนดไว้ล่วงหน้าในเรื่องนี้

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด