globalgt exness

Elon Musk ยกเลิกข้อตกลงซื้อ Twitter หุ้น Twitter ลดลงประมาณ 6%

Elon Musk ยกเลิกข้อตกลงซื้อ Twitter หุ้น Twitter ลดลงประมาณ 6%

Elon Musk ยกเลิกข้อตกลงซื้อ Twitter ทีมกฎหมายได้ยื่นเอกสารขอยุติข้อตกลงซื้อ Twitter – หุ้น Twitter ลดลงประมาณ 6%

CEO ของ Tesla กล่าว ในการยื่นฟ้องเมื่อบ่ายวันศุกร์ ว่าเขาเชื่อว่า Twitter ละเมิดข้อกำหนดหลายประการของข้อตกลงการขายวันที่ 25 เมษายนซึ่งรวมถึงคำขอของ Musk ให้บริษัทแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนบัญชีปลอมและบัญชีสแปมบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

อ่าน:จดหมายจากฝ่ายกฎหมาย Elon Musk 

Elon Musk กล่าวหา Twitter ขู่ว่าจะยุติข้อตกลง 44 พันล้านดอลลาร์ กับ Twitter

“Twitter ไม่ได้ให้ข้อมูลที่ Mr. Musk ร้องขอมาเกือบสองเดือนแล้ว แม้ว่าจะมีการชี้แจงซ้ำๆ อย่างละเอียดซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้การระบุ การรวบรวม และการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดของ Twitter ที่ร้องขอในคำขอดั้งเดิมของ Mr. Musk ได้ง่ายขึ้น”

Musk ยังตั้งข้อหา Twitter โดยถูกกล่าวหาว่าล้มเหลวในการดำเนินธุรกิจตามปกติ – ละเมิดสัญญาซื้อ – โดยสังเกตว่าได้ไล่พนักงานระดับสูงสองคนที่สำคัญออกไปในขณะที่ประกาศว่ากำลังเลิกจ้างหนึ่งในสามของทีมจัดหาผู้มีความสามารถ

ในการตอบสนอง Bret Taylor ประธานคณะกรรมการ Twitter ทวีตเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัท ตั้งใจที่จะดำเนินการทางกฎหมายเพื่อปิดธุรกรรม

Musk ได้บอกใบ้ถึงความรู้สึกไม่สบายใจของเขากับข้อตกลงการซื้อเดิมภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากลงนาม โดยทวีตเกี่ยวกับความกังวลของเขาเกี่ยวกับปริมาณบัญชีปลอมบนไซต์

Twitter ได้เปิดเผยเป็นประจำในการยื่นหลักทรัพย์รายไตรมาสว่าเชื่อว่าไม่เกิน 5% ของบัญชีบนเว็บไซต์นั้นเป็นของปลอมหรืออัตโนมัติ และตั้งแต่วินาทีที่ Musk เริ่มแสดงความกลัวเกี่ยวกับการมีอยู่ของบอทบน Twitter อย่างแพร่หลาย

บริษัทก็ยืนยันว่าตนปฏิบัติตามภาระผูกพันภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงการซื้อ

อย่างไรก็ตาม เงินเดิมพันเพิ่มขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายน เมื่อทนายความของ Musk ยื่นจดหมายระบุว่าส่วนหนึ่งของการจัดหาเงินทุนของ Musk สำหรับข้อตกลงนั้นขึ้นอยู่กับว่าเขาจะได้รับข้อมูลบอทเพื่อประเมินธุรกิจ

อีลอน มัสก์ “มีสิทธิได้รับข้อมูลที่ร้องขออย่างชัดเจน เพื่อให้เขาเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนธุรกิจของ Twitter ไปสู่ความเป็นเจ้าของของเขา และเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน”

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน หนังสือพิมพ์ Washington Post รายงานว่า Twitter ได้ให้สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลมากขึ้นในเวลาต่อมา ซึ่งรวมถึงฟีดข้อมูลดิบของกิจกรรมในบัญชี “ปัญหาสแปมทั้งหมดบนแพลตฟอร์มเป็นปัญหามาหลายปีแล้ว”

แอน ลิปตัน ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยทูเลนกล่าว “คงจะน่าแปลกใจถ้านั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาเย็นชาในตอนนี้”

Elon Musk ยกเลิกข้อตกลงซื้อ Twitter หุ้น Twitter ลดลงประมาณ 6%

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168