exness globalgt

Elon Musk ได้ตอบกลับแบบกวนๆ นักลงทุนในตำนาน Warren Buffett หลังกล่าวโจมตี Bitcoin

Elon Musk ได้ตอบกลับแบบกวนๆ นักลงทุนในตำนาน Warren Buffett หลังกล่าวโจมตี Bitcoin

Elon Musk ได้ตอบกลับแบบกวนๆ นักลงทุนในตำนาน Warren Buffett หลังกล่าวโจมตี Bitcoin : Elon Musk เยาะเย้ยนักลงทุนในตำนานอย่าง  Warren Buffett ผู้บริหารของบริษัท Berkshire Hathaway หลังจากที่เขา ได้โจมตี Bitcoin อีกครั้ง
Elon Musk ได้ตอบกลับคลิปของนักลงทุนชื่อดังใน Twitter ว่า “ฮ่าฮ่า เขาพูดว่า ‘Bitcoin’ หลายครั้งมาก”

 

ด้าน cz ก็ได้แสดงความเห็นว่า : พวกเขาไม่ต้องการกันและกัน 👇 วอร์เรนมีเงินกระดาษเพียงพอและมีความสุข

ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกแชร์โดย Marc Andreessen โดยได้พูดถึง นาย Warren Buffett ในคลิปว่า มันเป็นสิ่งที่ดุร้ายมากในการโจมตี Bitcoin ในขณะที่เขากำลังป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นการหมายถึงหุ้นของ นาย Warren Buffett ในอยู่ที่บริษัท Coca Cola

นาย Warren Buffett คู่หูของเขา นาย Charlie Munger รองประธานของบริษัท Berkshire Hathaway ต่างก็ใช้การประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของบริษัทในวันเสาร์นี้ เพื่อย้ำคำเยาะเย้ยถึง Bitcoin และ Cryptocurrency

Warren Buffett กล่าวว่า

Warren Buffett ยังคงยืนยันว่า Bitcoin นั้นไร้ค่า และไม่สามารถสร้างรายได้

1️⃣ จบไปแล้วกับการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ Berkshire Hathaway เมื่อคืนนี้ (30 เมษายน)
หลังจากที่ Warren Buffett ได้ออกมาให้มุมมองในเรื่องการลงทุนในตลาดหุ้นหลายๆอย่าง เขาก็ได้บอกว่า
“วันนี้ผมไม่ควรจะให้ความเห็นในเรื่องของ Bitcoin เลย เพราะคนต้องเอาไปตีเป็นข่าวแน่ๆ… แต่ผมก็จะพูดถึงมันอยู่ดี” ทาง Buffett กล่าว

2️⃣ Buffett อธิบายว่าการที่เขายังไม่ได้ซื้อ Bitcoin ในทุกวันนี้นั้น “ไม่ใช่เพราะราคามันแพงเกินไป”
แต่เพราะเขายังไม่เห็นคุณค่าของ Bitcoin เลยว่ามันสามารถเอาไปสร้างประโยชน์อะไรได้ต่อบ้าง ? ทำให้ต่อให้ราคามันจะร่วงลงมามากแค่ไหน เขาก็จะไม่เข้าซื้ออยู่ดี (ทาง Buffett ตอบคำถามนี้อย่างชัดเจน)
ทาง Buffett ยังยกตัวอย่างอีกว่า ต่อให้วันนี้เขาสามารถซื้อเหรียญ Bitcoin ทั้งโลกได้ในราคา 25 ดอลล่าร์สหรัฐ (วันนี้มูลค่า Bitcoin ทั้งโลกรวมกันอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ) เขาก็จะไม่มีวันซื้อมันอยู่ดี เพราะเขาไม่รู้จะเอามันไปสร้างประโยชน์อย่างไรต่อ นอกจากเสียว่าจะพยายามเอามันไปขายให้คนอื่นในราคาที่แพงกว่า

3️⃣ ทำให้เปรียบเสมือนกับการกล่าวว่า “ต่อให้ยก Bitcoin หมดทั้งโลกให้ผม ผมก็ไม่เอา” เพราะ Bitcoin นั้นไม่มีค่าอะไร
“ไม่ว่าราคา Bitcoin มันจะขึ้นหรือลงในอีก 5 ปีหรืออีก10 ปีข้างหน้าก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผมค่อนข้างแน่ใจก็คือ Bitcoin มันไม่ได้ผลิตอะไรเลย มันเป็นเสมือนกับเวทมนตร์ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้คนหลงผิดไปคิดว่าเวทมนตร์นั้นมีจริง และก็นำไปผูกกับสิ่งต่างๆเข้ากันเอง” Buffett กล่าวย้ำ

4️⃣ แต่ในทางกลับกัน ทาง Buffett ได้ยกตัวอย่างถึงการลงทุนในที่ดินหรืออพาร์ตเมนต์ว่า
“แต่ถ้าคุณบอกว่า จะเสนอขายพื้นที่ 1% ของพื้นที่เกษตรกรรมทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา และมาขอเสนอขายให้ผมในราคา 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ผมคงจะเซ็นเช็คให้ให้คุณทันทีเลย หรือถ้าคุณมาเสนอขาย 1% ของอพาร์ตเมนต์ทั้งหมดสหรัฐนี้ให้กับผม และคุณต้องการเงินเพิ่มอีก 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ผมก็คงจะเซ็นเช็คจ่ายให้คุณทันทีอีกเช่นกัน เพราะผมรู้ว่าผมกำลังสามารถทำรายได้จากมันได้” Buffett กล่าว
พร้อมย้ำอีกว่า “ทรัพย์สินที่มีมูลค่าจริง ต้องสามารถส่งมอบบางสิ่งบางอย่างให้กับใครบางคนได้”

5️⃣ ไม่ใช่แค่ Buffett เท่านั้น แต่คู่หูของเขาอย่าง Charlie Munger รองประธานของ Berkshire Hathaway ก็ได้กล่าวดจมตี Bitcoin อย่างรุนแรงอีกครั้งว่า
“ในชีวิตของผม ผมพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่โง่เขลาและชั่วร้าย และสิ่งที่ทำให้ผมดูแย่เมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น” ทาง Munger กล่าว
“Bitcoin เป็นทั้ง 3 สิ่งที่ผมกำลังพยายามหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากมันจะโง่เขลา สุดแล้วมูลค่ามันกำลังจะเป็นศูนย์ มันยังเป็นสิ่งชั่วร้ายที่เป็นบ่อนทำลายระบบธนาคารกลางสหรัฐ และสุดท้ายแล้วมันยังทำให้พวกเราชาวอเมริกันดูแย่ ดูโง่มากเมื่อเทียบกับผู้นำคอมมิวนิสต์ในจีน ที่พวกเขากลับฉลาดพอที่จะแบน Bitcoin ในประเทศของพวกเขา” Munger กล่าวย้ำ

6️⃣ และนี่ก็คือมุมมองล่าสุดจากนักลงทุนระดับตำนานของโลกอย่าง Warren Buffett และ Charlie Munger ที่มีต่อ Bitcoin ที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไป

 

Global GT รีวิว

สมัคร Global GT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker