30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

Ethereum Merge คาดว่าจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 กันยายนนี้

Ethereum Merge คาดว่าจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 กันยายนนี้ : หลังเครือข่าย Ethereum ประสบความสำเร็จในการทดสอบครั้งสุดท้าย บนเครือข่าย Testnet แห่งที่สามของเครือข่ายอย่าง Goereli ที่ได้เปลี่ยนจากกลไก Proof of Work มาเป็น Proof of Stake

 

ซึ่งในส่วนของ Testnets นั้นเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมให้กับนักพัฒนาเพื่อลองอัปเดตรวมถึงการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในเครือข่ายบล็อคเชน ดังนั้นตอนนี้ด้วยการทดลองบนเครือข่าย Ropsten, Sepolia และ Goreli ที่ Merge สำเร็จแล้ว Ethereum ก็ใกล้จะถึงการ Merge จริงบนเครือข่ายหลักแล้ว ซึ่งตามประกาศล่าสุด การ Merge ของ Ethereum คาดว่าจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 กันยายน นี้ อย่างไรก็ตาม วันที่โดยประมาณสามารถขยายไปได้ถึงวันที่ 20 กันยายนหรือหลังจากนั้น

การเปลี่ยนแปลงจาก PoW ไปเป็น PoS จะทำให้นักขุดถูกขจัดออก และ network validator จะเริ่มยืนยันธุรกรรมอย่างเต็มรูปแบบแทน โดยจะต้อง stake ขั้นต่ำ 32 ETH บน Beacon Chain

The Merge มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาหลักหลายประการที่อุตสาหกรรมเผชิญอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงเพิ่มความปลอดภัย , ความสามารถในการปรับขนาด , และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมเป็นประเด็นหลักสามประการ

ธุรกรรมของวาฬ Ethereum แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน ท่ามกลางการ Merge ของ Goerli Testnet : Goerli testnet ถูก Merge เข้ากับเครือข่าย proof-of-stake (PoS) ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการไปถึง mainnet ของ Ethereum ซึ่งการ Merge ของ testnet ขั้นสุดท้ายนี้หมายความว่า การเปลี่ยนเครือข่ายหลักที่กำหนดไว้สำหรับวันที่ 19 กันยายนยังดำเนินไปตามกำหนดการได้

Goerli เป็นเครือข่าย Testnet ที่สามและเป็นครั้งสุดท้ายต่อจาก Ropsten และ Sepolia ที่ทำการทดสอบของ Ethereum ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย PoS อย่างเป็นทางการ

PoS Merge ถือเป็นหนึ่งในการอัปเดตที่สำคัญที่สุดสำหรับ Ethereum blockchain นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และความเชื่อมั่นที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ก็เริ่มสะท้อนถึงราคาของโทเค็นดั้งเดิมอย่าง Ether ( ETH ) โดยมีราคาเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวตั้งแต่แจะจุดต่ำสุดที่ 885 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน 2022

ราคา ETH พุ่งขึ้นเหนือ $1,919 พร้อมกับตลาด crypto ที่เหลือ หลังจากที่รัฐบาลเปิดเผยข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภคซึ่งต่ำกว่าที่คาดไว้

ETH มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Bitcoin ( BTC ) ในแง่ของกำไรรายวันที่เพิ่มขึ้น โดยข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์คริปโต Santiment เปิดเผยว่า โมเมนตัมของราคาได้รับความช่วยเหลือจากธุรกรรมของวาฬที่มีมูลค่าตั้งแต่ 100,000 ดอลลาร์ขึ้นไป ซึ่งการเพิ่มขึ้นของธุรกรรมของวาฬนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการสะสมของวาฬที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ข้อมูลจาก : https://watcher.guru/news/mark-your-calendars-ethereum-merge-is-happening-on

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด