กกพ.ลดค่าไฟให้ 2 สตางค์ เหลือ 4.70 สตางค์/หน่วย มีผลทันที 1 พ.ค. นี้

Must read

กกพ.เคาะแล้ว ลดค่าไฟให้ 2 สตางค์ เหลือ 4.70 สตางค์/หน่วย มีผลทันที 1 พ.ค.2566 : วันที่ 24 เม.ย.66 นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. ระบุ ที่ประชุมมีมติปรับลดค่าไฟฟ้าเดือนพ.ค.-ส.ค.2566 ลง 7 สตางค์/หน่วย จากมติเดิม 4.77 บาท/หน่วย เป็น 4.70 บาท/หน่วย

ซึ่งถือเป็นการลดลง 2 สตางค์/หน่วย จากงวดปัจจุบันในเดือน ม.ค.-เม.ย.2566 อยู่ที่ 4.72 บาท/หน่วย โดยไม่ต้องรับฟังความเห็น ให้โพสต์ผ่านทางเว็บไซต์ให้ประชาชนทราบ เนื่องจากเป็นการพิจารณาตามหนังสือของ กฟผ. เท่านั้น ซึ่งจะทันบิลวันที่ 1 พ.ค.2566 นี

(สำนักงาน กกพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบอร์ดกกพ. ในวันที่ 24 เม.ย. มีมติอนุมัติตามที่คณะอนุกรรมการค่าไฟฟ้าอัตโนมัติ (เอฟที) ที่เห็นชอบตามที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เสนอขอรับภาระยืดหนี้การชำระค่าไฟฟ้า ทำให้ค่าไฟลดลง 7 สตางค์ต่อหน่วย จากเดิม 4.77 บาทต่อหน่วย เป็น 4.70 บาทต่อหน่วย เทียบจากงวดปัจจุบันค่าไฟอยู่ที่ 4.72 บาท โดยไม่ต้องรับฟังความเห็น ให้โพสต์ผ่านทางเว็บไซต์ให้ประชาชนทราบ เนื่องจากเป็นการพิจารณาตามหนังสือของกฟผ.เท่านั้น ซึ่งจะทันบิลวันที่ 1 พ.ค.

ข้อมูลจาก : https://www.dailynews.co.th/news/2252622/

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ Global GT

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า