คาดการณ์ Fed ขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.75% จากแรงกดดันเงินเฟ้อ ศก.สหรัฐฯ เสี่ยงเข้าสู่ภาวะถดถอย

Must read

คาดการณ์ Fed ขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.75% จากแรงกดดันเงินเฟ้อ ศก.สหรัฐฯ เสี่ยงเข้าสู่ภาวะถดถอย : Fed ต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.75% ในการประชุม FOMC วันที่ 26-27 กรกฎาคมนี้ คาดเศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิคต้นปีหน้า
ทั้งนี้ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปของสหรัฐฯ วัดจากดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนมิถุนายน 2565 ยังคงเร่งสูงขึ้น และแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 40 ปี ที่ระดับ 9.1%YoY ซึ่งสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ที่ 8.8%YoY ขณะที่หากเทียบกับเดือนก่อนหน้า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปของสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้นที่ 1.3%MoM ส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) เผชิญแรงกดดันจากเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง

ราคา Bitcoin และ Ethereum ได้ร่วงลงในวันหยุดสุดสัปดาห์จากความวุ่นวายของตลาดทางการเงินและ crypto ทั่วโลก ความไม่แน่นอนของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเพิ่มมากยิ่งขึ้นก่อนการประชุมครั้งถัดไปของคณะกรรมการตลาดกลางแห่งสหพันธรัฐ (FED) ในสัปดาห์นี้ โดยมีรายงานว่าผลประกอบการจากบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งของอเมริกาอาจส่งผลกระทบต่อราคา crypto
.
สิ่งที่สำคัญเป็นพิเศษในครั้งนี้ก็คือ FED ชุดต่อไปซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2022 โดยคาดว่าจะปรับดอกเบี้ยขึ้นอีก 0.75% โดยเมื่อเดือนที่แล้วอัตราดอกเบี้ยได้แตะระดับสูงสุดที่ 9.1% ถือเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 40 ปี

การปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยทำให้นักลงทุนคริปโตบางส่วนขายการถือครองและทำกำไรเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่มีดอกเบี้ยสูงมักจะส่งผลกระทบในทางลบต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง

ปฏิทินประชุม Fed 2565

27 กรกฎาคม 2565

2 พฤศจิกายน 2565

14 ธันวาคม 2565

 

มุมมองของเศรษฐกิจ หาก Fed ขึ้นดอกเบี้ย เอกชนหรือผู้ประกอบการจะต้องจ่ายดอกเบี้ยมากขึ้น ซึ่งในปีนี้คาดว่า Fed จะต้องขึ้นดอกเบี้ยอีกหลายครั้ง
หลังจากที่เกิดเงินเฟ้อจากการพิมพ์พันธบัตรสหรัฐ ส่งผลให้เกิดการชะลอโดยรวมของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ
มุมมองของกราฟ หาก Fed ขึ้นดอกเบี้ย 0.75% จะส่งผลให้ตลาดที่มีทรัพย์สินที่เป็นคู่ USD เช่น XAU/USD, BTC/USD
จะทำให้ราคาสินคาเหล่านี้ลดลงเนื่องจาก USD แข็งค่าขึ้น แต่โดยปกติแล้ว ตลาดมักคาดการณ์ก่อนเสมอว่าจะปรับหรือลดดอกเบี้ยประมาณกี่ %
ถ้าไม่ผิดจากที่ตลาดคาดการณ์นัก กราฟมักจะไม่ค่อยมีความผันผวนมาก แต่หากเพิ่มทีเดียวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้มากจะทำให้ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

 

นอกจากนี้ รายงานผลประกอบการจาก Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon และ Meta สามารถบ่งบอกถึงสภาพเศรษฐกิจของสหรัฐ ซึ่งอาจนำไปสู่ความผันผวนในตลาดโลกและตลาดคริปโต

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า