27.6 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

ผลสำรวจของ FED ได้ข้อสรุป “Crypto ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับธนาคารเอกชนส่วนใหญ่”

 ผลสำรวจของ FED ได้ข้อสรุป Crypto ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับธนาคารเอกชนส่วนใหญ่ : อัตราเงินเฟ้อที่กำลังโหมกระหน่ำในสหรัฐอเมริกา และธนาคารต่าง ๆ กำลังมองหาแนวทางแก้ไขเพื่อรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ ถึงกระนั้น crypto ก็ยังไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของนักยุทธศาสตร์ทางการเงินเหล่านั้น

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม คณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้แบ่งปันผลการสำรวจที่ดำเนินการกับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความสนใจและความคาดหวังของพวกเขาในผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

ผลการวิจัยพบว่า มากกว่า 66% ของ 80 CFO ที่เข้าร่วมในการศึกษานี้เห็นพ้องกันว่า Distributed Ledger Technology (DLT) และสกุลเงินดิจิทัลหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ไม่ได้มีความสำคัญต่อการบรรลุการเติบโตและการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่มากขึ้น — อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในระยะสั้นนี้

“เมื่อถูกถามเกี่ยวกับผลกระทบที่คาดหวังของ DLT หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto ต่อแนวทางการจัดการสภาพคล่องของธนาคารของพวกเขาในอีก 2-5 ปีข้างหน้าและ 5-10 ปีข้างหน้า โดยทั่วไปแล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามรายงานว่าธนาคารของพวกเขาไม่เห็นเทคโนโลยีเหล่านี้มีผลกระทบอย่างมากต่อการจัดการสภาพคล่อง ”

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า บล็อคเชนและเทคโนโลยี DLT อื่น ๆ ได้รับการพิจารณาว่ามีความสำคัญปานกลางถึงสูง เมื่อถูกถามเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของพวกเขา

ธนาคารส่วนใหญ่ไม่คาดหวังว่า DLT หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto จะส่งผลกระทบต่อแนวทางการจัดการสภาพคล่องในอีก 2-5 ปีข้างหน้าและ 5-10 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขากำลัง “ติดตามสถานการณ์อย่างจริงจังและจะปรับให้เข้ากับภูมิทัศน์ตามความจำเป็น”

 ผลสำรวจของ FED ได้ข้อสรุป Crypto ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับธนาคารเอกชนส่วนใหญ่ : อัตราเงินเฟ้อที่กำลังโหมกระหน่ำในสหรัฐอเมริกา

ดังนั้นธนาคารส่วนใหญ่ไม่ได้เพิกเฉยต่อ cryptocurrencies แต่ก็มีการระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบและเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน Jerome Powell ประธาน Fed เคยกล่าวระหว่างการประชุมในกรุงวอชิงตันว่า Fed กำลังพิจารณาที่จะเปิดตัว CBDC เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของระบบนิเวศของ crypto

“ในแง่ของการเติบโตอย่างมากในสินทรัพย์ crypto และ stablecoin นั้น Federal Reserve กำลังตรวจสอบว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสหรัฐ (CBDC) จะปรับปรุงระบบการชำระเงินภายในประเทศที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพหรือไม่”

Fed สหรัฐฯเตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.75 % (WSJ)

ข้อมูลจาก : https://cryptopotato.com/crypto-is-not-a-priority-for-most-private-banks-fed-survey-concludes/

 

exness รีวิว

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด