30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

พ่อรวยสอนลูก แนะถือ เงิน ทอง Bitcoin ในภาวะเงินเฟ้อ

พ่อรวยสอนลูก แนะถือ เงิน ทอง Bitcoin ในภาวะเงินเฟ้อ : สหรัฐอเมริกากำลังประสบปัญหาสภาวะเงินเฟ้อที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นผลให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจำนวนมากกำลังไตร่ตรองว่ามาตรการใดที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นได้บ้าง

Gerald Celente ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Trends Research Institute และ Robert Kiyosaki นักธุรกิจชาวอเมริกันและผู้เขียนหนังสือด้านการเงิน “Rich Dad Poor Dad” หรือ “พ่อสอนลูกรวย” พูดคุยกับเกี่ยวกับแนวโน้มที่น่าจับตามองในปี 2022 โดยให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับทองคำ เงิน และ Bitcoin

Kiyosaki ได้เปิดเผยว่าเขา “ไม่เคยเห็นมันแย่ขนาดนี้มาก่อน” เมื่อนึกถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาเขาก็ตั้งคำถามว่าตลาดจะขึ้นต่อไปได้อย่างไร พร้อมทั้งกล่าวเพิ่มเติมว่า

“พวกเขากำลังหลอกให้เงินราคาถูกไหลเข้าตลาด เพราะเมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นและกระแสของเงินถูกหยุดลง เศรษฐกิจจะตกต่ำและตลาดตราสารทุนก็จะพังทลาย”

อัตราดอกเบี้ยติดลบ

ในขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น Celente ชี้ให้เห็นว่าการซื้อคืนหุ้นนั้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากบริษัทต่างๆ ได้รับเงินไม่มากก็น้อย และการซื้อหุ้นคืนเพื่อให้ดูเหมือนกับว่ายังมีหุ้นเหลืออยู่น้อยซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อราคาหุ้นของพวกเขา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อดูอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงที่ 6.8% และอัตราดอกเบี้ยของเฟดซึ่ง Celente ระบุว่าเป็น 0 เขาตั้งข้อสังเกตว่า “คุณมีอัตราดอกเบี้ยติดลบ ดังนั้นนี่จึงเป็นกลลวงทั้งหมด”

ด้วยเหตุนี้ ผู้ก่อตั้ง Trends Research จึงให้คำแนะนำสำหรับปี 2022 และแนวโน้มในการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ โดยได้กล่าวว่า

“ทองคำ เงิน และบิทคอยน์ พวกมันจะมีราคาลดลงเมื่ออัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น แต่เศรษฐกิจก็จะลดลงด้วย ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จะลดลงเพียงชั่วคราวและจากนั้นก็จะเติบโตอย่างรวดเร็วเมื่อผู้คนตระหนักว่าดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นนั้นแย่ขนาดไหน”

ทั้งนี้จากสถิติที่ผ่านมารายได้เฉลี่ยของครัวเรือนลดลงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในปี 2020 และดูเหมือนว่าตลาดตราสารทุนจะพังทลายลง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม GSB (Gold Silver Bitcoin) ถึงสำคัญ

อสังหาริมทรัพย์กำลังพัง?

Celente ไม่เพียงแต้ไม่เชื่อว่าธุรกิจอสังหาฯ จะพังลง เพราะความเฟื่องฟูของอสังหาริมทรัพย์ครั้งนี้แตกต่างจากที่อื่น ๆ คือคนมีเงินซื้อของที่อยากได้ ตรงข้ามกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในครั้งก่อนที่มาพร้อมกับการจำนองสินทรัพย์และอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตามมีผู้คนบางกลุ่มกำลังมุ่งหน้าสู่เทรนด์ Metaverse ไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม

“ตอนนี้ เรากำลังเข้าสู่เทรนด์ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Metaverse มันเป็นสิ่งที่เสมือนจริง และคุณจะเห็นคนทำงานที่บ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ”

พ่อรวยสอนลูก แนะถือ เงิน ทอง Bitcoin ในภาวะเงินเฟ้อ

 

ดูวิดีโอ : R. Kiyosaki and G. Celente slam interest rates ‘a whole scam‘
- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด