exness globalgt

G20 จะนำเสนอ “กฎ Crypto ระดับโลก” ในเดือนตุลาคม 2022

G20 จะนำเสนอ “กฎ Crypto ระดับโลก” ในเดือนตุลาคม 2022

G20 จะนำเสนอ “กฎ Crypto ระดับโลก” ในเดือนตุลาคม 2022 : Financial Stability Board (FSB) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินระดับโลกซึ่งรวมถึงกลุ่มประเทศ G20 กำลังเตรียมที่จะเสนอกฎระเบียบระหว่างประเทศสำหรับ crypto และ stablecoin ในเดือนตุลาคมนี้

G20 คือ (อังกฤษ: Group of Twenty) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2542 เป็นกลุ่มรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้บริหารธนาคารกลางจากประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจขนาดใหญ่ 19 ประเทศ รวมกับสหภาพยุโรป กลุ่ม 20. ประเทศสมาชิกในกลุ่ม 20. ประเทศที่เป็นตัวแทนผ่านสมาชิกภาพของสหภาพยุโรป การรวมกลุ่มระบบเศรษฐกิจที่สำคัญเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญในเศรษฐกิจโลก

เมื่อวันจันทร์ FSB ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกฎระเบียบระหว่างประเทศและการกำกับดูแลกิจกรรมสินทรัพย์ crypto โดยประกาศถึงความพยายามในการควบคุม crypto ที่สำคัญ

หน่วยงานเฝ้าระวังกำลังวางแผนที่จะรายงานต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง G20 และผู้ว่าการธนาคารกลางในเดือนตุลาคม 2022 เกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลของ Stablecoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ โดยเมื่อถึงเวลานั้น FSB ตั้งเป้าที่จะรายงานการปรึกษาหารือสาธารณะเกี่ยวกับการทบทวนข้อเสนอแนะ รวมถึง “การขยายกรอบการทำงานที่มีอยู่ เพื่อปิดช่องว่างและนำคำแนะนำระดับสูงไปปฏิบัติ”

หน่วยงาน G20 ยังวางแผนที่จะเสนอรายงานการปรึกษาหารือสาธารณะฉบับอื่น ๆ ที่มีคำแนะนำในการส่งเสริมความสอดคล้องทั่วโลกของแนวทางการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ

“ความพยายามร่วมกันเหล่านี้ของ FSB และหน่วยงานในการกำหนดมาตรฐานสากล มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเสี่ยงของ risk of fragmentation และการเก็งกำไรตาม” FSB ตั้งข้อสังเกต

ตามคำแถลง ความสนใจที่เพิ่มขึ้นของ FSB ในกฎระเบียบของ crypto เกิดขึ้นเนื่องจากการร่วงลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ในตลาดสกุลเงินดิจิตอล ซึ่งความวุ่นวายในตลาดได้เน้นย้ำถึงปัญหาของ “ความเชื่อมโยงที่เพิ่มขึ้นกับระบบการเงินแบบดั้งเดิม” หน่วยงานกำกับดูแลกล่าว

“มันอาจจะส่งผลกระทบต่อส่วนสำคัญของการเงินแบบดั้งเดิม เช่น ตลาดเงินทุนระยะสั้น”

ด้วยเหตุนี้ เหรียญ stablecoin ซึ่งเข้าสู่กระแสหลักของระบบการเงินจำเป็นต้องปฏิบัติตาม “มาตรฐานด้านกฎระเบียบและความโปร่งใสระดับสูง , การรักษาเงินสำรอง และเป็นไปตามมาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้อง” FSB กล่าว

ทางด้าน Narek Gevorgyan ซีอีโอของผู้ให้บริการข้อมูลคริปโต CoinStats ชี้ให้เห็นว่า FSB ไม่มีอำนาจในการออกกฎหมาย แต่สัญญาว่าจะปรับสินทรัพย์ crypto ให้เข้ากับกรอบทางกฎหมายที่มีอยู่ของประเทศสมาชิกที่เข้าร่วม โดย Gevorgyan ได้ตั้งคำถามถึงความสามารถของหน่วยงานกำกับดูแลในการยอมรับแนวทางการกำกับดูแลและโปรโตคอลทั้งหมด โดยระบุว่า:

“กรอบกฎหมายที่มีอยู่สามารถช่วยควบคุมแง่มุมการเก็งกำไรของตลาดและเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ แต่ FSB มีแผนที่จะรวมโปรโตคอลที่มีอยู่ และที่เกิดขึ้นใหม่หลายร้อยรายการซึ่งไม่สามารถควบคุมได้อย่างไร”

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/g20-regulator-to-present-global-crypto-rules-in-october-2022

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168