exness globalgt

Gamestop จับมือ Immutable X ผนึกกำลังตีตลาด NFT

Gamestop จับมือ Immutable X ผนึกกำลังตีตลาด NFT

Gamestop จับมือ Immutable X ผนึกกำลังตีตลาด NFT

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริษัทจัดจำหน่ายวิดีโอเกมชื่อดังอย่าง GameStop จับมือ Immutable X ผู้พัฒนาโซลูชันปรับขนาดได้บนเครือข่าย Ethereum (ETH) และ Non-Fungible Token (NFT) เลเยอร์ 2 ออกมาประกาศร่วมกันพัฒนาตลาด NFT แห่งใหม่ของ GameStop ที่กำลังจะถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ โดยบริษัทเกมรายใหญ่เล็งใช้เทคโนโลยีจาก Immutable X เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยน และมินต์ผลงาน NFT บนแพลตฟอร์ม

Gamestop จับมือ Immutable X มอบทุน 100 ล้าน พัฒนาตลาด NFT

Gamestop จับมือ Immutable X ผนึกกำลังตีตลาด NFT

บรรดาผู้พัฒนาจาก Immutable X อ้างว่าตลาด NFT แห่งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น จะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และปราศจากค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม 100% นอกจากนี้ 2 องค์กรยักษ์ใหญ่ยังได้ร่วมมือกันจัดตั้งโครงการมอบทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรูปแบบโทเคน IMX ให้แก่ศิลปินผู้สร้างผลงาน NFT และเหล่านักพัฒนาเทคโนโลยีที่มาจากบริษัท และองค์กร Decentralized Autonomous Organizations (DAO) เท่านั้น เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาวิดีโอเกม, Web3, Metaverse, บริการด้าน IT และแบรนด์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมดิจิทัลต่อไป

แน่นอนว่าหากโปรเจกต์ทางธุรกิจที่เตรียมการไว้สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ทาง GameStop เองก็มีสิทธิ์ได้รับโทเคนมูลค่ามากกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยเช่นเดียวกัน

หลังเข้าลงทุนในตลาด NFT หุ้น GameStop ก็ร่วงอย่างต่อเนื่อง
GameStop ได้เริ่มก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม NFT เป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา จะเห็นได้จากการออกมาประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่มจำนวนกว่า 20 ตำแหน่ง แต่ทว่าหุ้นของบริษัทกลับลดลงมามากกว่า 70% นับตั้งแต่สถิติสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำได้ในช่วงปลายเดือนที่แล้ว หลังจากตกเป็นเป้าของนักลงทุนรายย่อยบนบอร์ด Reddit ส่งผลให้เกิดการ Short-squeeze หรือการยืมหุ้นมาขายก่อน เพื่อจะได้ดำเนินการซื้อคืนในภายหลัง นอกจากนี้โมเมนตัมของหุ้นที่ลดลงมายังได้ก่อให้เกิดการรวมกลุ่มของบรรดานักลงทุนที่ไม่มีความสุขจากการลงทุนเท่าไรนักอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้งานดูจะไม่พอใจที่โปรเจกต์โทเคนประจำแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนบนเครือข่าย Ethereum ในรูปแบบ Non-custodial อย่าง Loopring ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในการร่วมมือครั้งนี้ด้วย แม้ว่าล่าสุดทาง GameStop จะได้เข้าไปเจรจากับทางองค์กรดังกล่าวแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ก็ตาม

แม้ว่า ล่าสุดทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์จะออกมายื่นฟ้อง GameStop ในช่วงการแถลงประกาศร่วมมือกับ Immutable ก็ตาม แต่ทว่าบริษัทเกมก็ได้ออกมายืนยันอย่างหนักแน่นว่า Loopring จะยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับตลาด NFT ของบริษัทอยู่ พร้อมระบุว่า “GameStop จะไม่ผสานโปรโตคอล Blockchain ใด ๆ เข้ากับตลาด NFT ของบริษัทอย่างแน่นอน นอกจาก Ethereum Layer 1 และ Loopring รวมไปถึงเทคโนโลยีจาก Immutable X เท่านั้น”

Gamestop จับมือ Immutable X ผนึกกำลังตีตลาด NFT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168