34.5 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

Glassnode : “ความต้องการสูงสุด (Extreme Demand) สำหรับ BTC ที่ราคา $20,000 ซึ่งถือเป็นแนวรับใหม่”

Glassnode : “ความต้องการสูงสุด (Extreme Demand) สำหรับ BTC ที่ราคา $20,000 ซึ่งถือเป็นแนวรับใหม่” : การวิเคราะห์ล่าสุดโดย Glassnode ชี้ให้เห็นว่าการเทขายที่แย่ที่สุดสามารถสรุปได้ แต่ตลาดยังต้องการเวลาในการฟื้นตัว ความต้องการ “มาก” ที่จุดราคา $20,000 สำหรับ Bitcoin ( BTC ) ดูเหมือนจะบังคับให้เหรียญกลับคืนสู่มือของนักลงทุนที่ไม่สนใจเรื่องราคาในขณะที่สร้างระดับราคาใหม่

1..

ในจดหมายข่าว The Week OnChain ฉบับล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ UkuriaOC ของ Glassnode ชี้ไปที่ “ความต้องการสูงสุด” รอบภูมิภาค $20,000 โดยสังเกตว่าระดับราคาทางจิตวิทยาแต่ละระดับตั้งแต่ 40,000 ถึง 30,000 ถึง 20,000 ดอลลาร์จะสร้างกลุ่มผู้ถือครองระยะสั้น (STHs) ขึ้นใหม่

นักวิเคราะห์ของ Glassnode ตั้งข้อสังเกตว่าอุปทานส่วนใหญ่ที่ STH ใหม่ที่ซื้อในช่วงการเบิกถอนนั้นไม่ได้ถูกขายแม้ว่าราคาจะลดลงอย่างมาก อาจเป็นเพราะผู้ซื้อที่อ่อนไหวต่อราคาน้อยกว่าหรือผู้ที่ใส่ใจเกี่ยวกับพื้นฐานของ Bitcoin มากกว่าผลกำไรจากการลงทุน ซึ่งขับเคลื่อนอุปสงค์

ระหว่างปลายเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ราคา BTC ลดลง 55% จาก $40,000 เหลือเพียง $18,100 ตามข้อมูลของ CoinGecko

Glassnode เขียนว่าสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า STH ที่เพิ่งสร้างใหม่เป็นผู้ซื้อที่ไม่อ่อนไหวต่อราคาและมีความมั่นใจมากขึ้นใน Bitcoin และเสริมว่าการแปลงจาก STH เป็นผู้ถือครองระยะยาว (LTH) ซึ่งไม่ได้ขายอย่างน้อย 155 วันจะช่วยยืนยัน นี้:

“มันจะเป็นการสร้างสรรค์ที่จะเห็น STH เหล่านี้ถือเหรียญที่ระดับ $40,000-$50K เริ่มที่จะเติบโตเป็นสถานะ LTH ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งจะช่วยสนับสนุนข้อโต้แย้งนี้”
ในตลาดหมีในปัจจุบันนี้ LTH ที่ยืนยันว่าสามารถทำกำไรได้เกือบ 400 วันติดต่อกันทุกปี ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าการทำกำไรใน 30 วัน

ซึ่งเกือบจะเท่ากับระยะเวลาเดียวกับที่ LTH ประสบในช่วงตลาดหมีปี 2018 Glassnode เขียนว่าสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าการสูญเสียกำลังถูกล็อคโดย LTH ซึ่งหากอาร์กิวเมนต์ก่อนหน้านี้ถืออยู่ หมายความว่าผู้ซื้อรายใหม่มีความอ่อนไหวต่อราคาน้อยกว่ากลุ่มคนที่ขาย ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจกลายเป็นกลุ่ม LTH ใหม่ล่าสุด

2.

ข้อสังเกตอีกประการหนึ่งในรายงานคือ “การบังคับขายอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน” จากบริษัท crypto ท่ามกลางการชำระบัญชีจำนวนมากและการล้มละลายทำให้เกิดเงื่อนไขที่พร้อมสำหรับการบรรเทาทุกข์

ที่เกี่ยวข้อง: การต่อสู้ระหว่าง crypto bulls และ bears แสดงความหวังสำหรับอนาคต

รายงานสรุปโดยระบุว่าในขณะที่ “การยอมจำนนที่เลวร้ายที่สุดอาจจบลงแล้ว” BTC อาจยังคงอยู่ในช่วงต่ำนี้เป็นระยะเวลาหนึ่ง เนื่องจากพื้นฐานต้นทุนสำหรับผู้ซื้อเหรียญรายใหม่ได้เบี่ยงเบนไปต่ำกว่าราคาที่รับรู้เป็นเวลาเพียง 17 วันติดต่อกันเท่านั้น วัฏจักรหมีก่อนหน้านี้ได้ทนต่อความแตกต่างที่ต่ำระหว่าง 248 ถึง 575 วัน

BTC ลดลง 3.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเพื่อซื้อขายที่ 21,146 ดอลลาร์ในขณะที่เขียน

 

 

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/extreme-demand-for-btc-at-20k-creating-new-support-levels-glassnode?fbclid=IwAR0JnH0hkPf0vW73s-5juJgk9gFvQFdJft9dv2-nk1mumzQvq8TjpkM8nEE

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร XM

exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด