exness globalgt

ราคาทองคำพุ่งขึ้น หลังประกาศตัวเลข CPI ทองคำ XAU/USD มีแนวโน้มขาขึ้น?

ราคาทองคำพุ่งขึ้น หลังประกาศตัวเลข CPI

ราคาทองคำพุ่งขึ้น หลังประกาศตัวเลข CPI ราคาทองคำยังยืนหยัดอย่างยากลำบากเนื่องจากตลาดต่างตกต่ำหลังจากประกาศเลข CPI ของสหรัฐฯ ราคาทองคำพุ่งขึ้นทองคำ XAU/USD มีแนวโน้มขาขึ้น?

ราคาทองคำพุ่งขึ้นในวันศุกร์เนื่องจากตลาดเกิดความตื่นตระหนกหลังจาก CPI ของสหรัฐเหนือความคาดหมายที่ 8.6% เมื่อเทียบเป็นรายปีจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม

ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 8.3% และความกลัวต่อการทำลายความมั่งคั่งจากภาวะชะงักงันก็ชัดเจนขึ้น ทองคำได้ผ่อนคลายลงในวันนี้เนื่องจากตลาดกำลังมองหาการพุ่งขึ้นของผลตอบแทนที่แท้จริงและตั้งคำถามถึงบทบาทของโลหะมีค่าที่ไม่คืนกำไรในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

อัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังพุ่งสูงขึ้น บวกกับกำไรของวันศุกร์ในเซสชั่นเอเชียเพื่อเริ่มต้นสัปดาห์ ข้อผิดพลาดด้านนโยบายโดย Federal Reserve ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง แต่มีความรู้สึกเพิ่มขึ้นว่าเฟดอาจสูญเสียการควบคุมและพูดคุยเกี่ยวกับการหยุดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนได้เงียบลง

การประชุมคณะกรรมการตลาดกลางแห่งสหพันธรัฐ (FOMC) ในวันพุธนี้ อาจมีดอกไม้ไฟเพิ่มขึ้น

อัตราผลตอบแทนของตั๋วเงินคลังอายุ 1 และ 2 ปีอยู่ที่ประมาณ 25 คะแนนพื้นฐาน (bps) ทางเหนือในวันศุกร์และธนบัตร 2 ปีได้เพิ่มอีก 10 bps ในวันนี้ในขณะที่ 1 ปีที่สูงกว่า 5bps ที่ 2.58% ในขณะที่ไป ปริ้น.

ตามข้อมูลของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC)

ดอลลาร์สหรัฐและฟรังก์สวิสเป็นผู้ชนะที่ใหญ่ที่สุดในการทำร้ายร่างกาย ในขณะที่สกุลเงินAUD , CADและNZD ที่ มีความเสี่ยงและการเติบโตสอดคล้องกัน

ตลาดตราสารทุนได้เข้าร่วมตลาดตราสารหนี้ที่ต่ำลงด้วยทะเลสีแดงทั่วทั้งภูมิภาคในวันนี้ ดัชนี KOSDAQ ของเกาหลีลดลงมากกว่า 4%

น้ำมันดิบอ่อนตัวลงเล็กน้อย แต่ยังคงระดับสูงโดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า WTI ใกล้ 119 ดอลลาร์สหรัฐฯ และสัญญาเบรนต์แตะระดับ 120 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สามารถดูปฏิทินเศรษฐกิจฉบับเต็มได้ที่นี่

 ราคาทองคำพุ่งขึ้น หลังประกาศตัวเลข CPI การวิเคราะห์ทางเทคนิคทองคำ

ราคาทองคำอยู่ในช่องแนวโน้มขาลงหลังจากทำจุดสูงสุดในเดือนมีนาคมซึ่งอยู่ต่ำกว่าจุดสูงสุดของเดือนสิงหาคม 2020 ที่ 2,075

แนวต้านอาจถูกเสนอที่ระดับสูงสุดก่อนหน้าที่ 1,910 และ 1,920 หรือที่เส้นแนวโน้มจากมากไปน้อยที่ 1,895

ด้านลบ แนวรับอาจอยู่ที่ระดับต่ำสุดที่ 1,807, 1,787, 1,779 หรือ 1,753

 ราคาทองคำพุ่งขึ้น หลังประกาศตัวเลข CPI

 

ที่มา:https://www.dailyfx.com/forex/fundamental/daily_briefing/session_briefing/euro_open/2022/06/13/Gold-Price-Hangs-Tough-as-Markets-are-Pummelled-After-Shocking-US-CPI.-Higher-XAUUSD.html

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168