34.3 C
Thailand
วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
- Advertisement -spot_img

IMF เราต้องการงานอีกมากในการควบคุม Crypto

IMF เราต้องการงานอีกมากในการควบคุม Crypto : กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่าต้องมีการทำงานมากขึ้นในการควบคุม crypto “เราได้เห็นการใช้ cryptocurrency เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนก่อนสงครามครั้งนี้ และเราเห็นว่ามันเกิดขึ้นในตลาดเกิดใหม่มากกว่าในตลาดอื่น ๆ” รองกรรมการผู้จัดการของ IMF กล่าว

Kristalina Georgieva หัวหน้า IMF ผลักดันกรอบ Crypto Framework ให้สอดคล้องกัน
ผู้นำสองอันดับแรกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้หารือเกี่ยวกับกฎระเบียบด้านคริปโตในพอดคาสต์ Foreign Policy Live ซึ่งเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กรรมการผู้จัดการ IMF Kristalina Georgieva และรองกรรมการผู้จัดการ Gita Gopinath ถูกถามว่ารัฐบาลควรตอบสนองต่อความท้าทายที่เพิ่มขึ้นซึ่งเผชิญกับเศรษฐกิจโลกรวมถึงสกุลเงินดิจิตอลอย่างไร

Georgieva อธิบายว่า IMF แยกสินทรัพย์ดิจิทัลออกเป็นสามประเภท : “สินทรัพย์ crypto เช่น bitcoin” เหรียญที่มีเสถียรภาพ และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) เกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto เธอกล่าวว่า:

เวลาได้ผ่านไปแล้วเพื่อให้มีกรอบการกำกับดูแลที่สอดคล้องกันทั่วโลกมากที่สุด

“และฉันหวังว่าสิ่งที่เราเห็นว่าตอนนี้อาจมีความสนใจมากขึ้นในหัวข้อนี้แปลเป็นการดำเนินการตามนโยบายที่เหมาะสม” Georgieva กล่าวเสริม

สำหรับ Stablecoin ที่ “ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์” หัวหน้า IMF กล่าว “หากพวกเขาได้รับการควบคุมอย่างเหมาะสม พวกเขาสามารถมีบทบาทในเชิงบวกอย่างมาก”

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

Georgieva ตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าบทบาทสำคัญของ IMF คือ “การสร้างอุโมงค์ที่เชื่อมต่อ CBDC ต่างๆ เหล่านี้เพื่อทำให้การกระจายตัวนั้นสร้างความเสียหายน้อยลงสำหรับเศรษฐกิจโลก หรือแม้แต่ลดให้เหลือน้อยที่สุด”

รองกรรมการผู้จัดการของ IMF เห็นการทำงานเพิ่มเติมที่จำเป็นในกฎระเบียบ Crypto
Gopinath นักเศรษฐศาสตร์ชาวอินเดียน-อเมริกัน ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการคนแรกของ IMF ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมปีนี้ เธอเป็นหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ IMF ระหว่างปี 2019 ถึง 2022

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการยอมรับ crypto เธอกล่าวว่า:

เราได้เห็นการใช้ cryptocurrencies เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนก่อนสงครามครั้งนี้ และเราได้เห็นมันเกิดขึ้นในตลาดเกิดใหม่มากกว่าในตลาดอื่นๆ

Gopinath กล่าวเสริม : “ฉันคิดว่าส่วนต่างๆ ของโลกที่มีการรวมทางการเงินน้อยกว่า ที่ซึ่งผู้คนเข้าถึงรูปแบบเครดิตที่ปกติมากขึ้น สกุลเงินดิจิทัล และสกุลเงินดิจิทัลรูปแบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องน้อยลงสามารถเริ่มมีบทบาทที่สำคัญมาก”

เกี่ยวกับการใช้ crypto มากขึ้นเนื่องจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน รองกรรมการผู้จัดการ IMF ยอมรับ: “เราไม่มีภาพที่ชัดเจนในเวลานี้จริงๆ ว่าสงครามครั้งนี้ได้กระตุ้นให้มีการใช้เพิ่มขึ้น ของ cryptocurrencies ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวบรวม” อย่างไรก็ตาม เธอตั้งข้อสังเกตว่า: “แต่เรากำลังติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และฉันคิดว่าในแง่ของผลกระทบต่อระเบียบเศรษฐกิจโลก ฉันคิดว่ามันยุติธรรมที่จะบอกว่าเหตุการณ์ล่าสุดจะเร่งการพิจารณาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในวงกว้างมากขึ้น โลก.”

Gopinath กล่าวต่อว่า “เราจำเป็นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับกฎระเบียบที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่จะไม่นำไปสู่การหลีกเลี่ยงข้อจำกัดการไหลของความเสี่ยงจากเงินทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเศรษฐกิจเกิดใหม่และกำลังพัฒนา”

สรุป : ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องทำงานให้เสร็จมากกว่านี้อีกมากในด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับเงินดิจิตอลและเงินดิจิทัล

IMF เราต้องการงานอีกมากในการควบคุม Crypto

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/imf-we-need-a-lot-more-work-done-on-crypto-regulation/

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด