exness globalgt

นักลงทุนรุ่นใหม่ของอินเดียชอบ bitcoin มากกว่าทองคำและหุ้นที่ “น่าเบื่อ”

นักลงทุนรุ่นใหม่ของอินเดียชอบ bitcoin มากกว่าทองคำและหุ้น

นักลงทุนรุ่นใหม่ของอินเดียชอบ bitcoin มากกว่าทองคำและหุ้น : นิวเดลี (CNN Business) นักธุรกิจหญิงชาวอินเดีย Swati Daga ซื้อ bitcoin ครั้งแรกในปี 2017 เมื่อสกุลเงินดิจิทัลซื้อขายได้ต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ ครอบครัวของเธอตัดสินใจลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยความระแวดระวัง เธอเล่า

“ผู้เฒ่าในครอบครัวของฉันบอกฉันว่าอย่าทิ้งเงินของฉันไป” ดากา ผู้บริหารธุรกิจอาหารใกล้กรุงนิวเดลี กล่าว
แต่เธออายุ 33 ปีไม่เสียใจกับการตัดสินใจของเธอ — มูลค่าของ bitcoin เพิ่มขึ้น 15 เท่าตั้งแต่นั้นมา — และเธอยังคงลงทุนมากถึง 10% ของเงินออมของเธอใน cryptocurrencies รวมถึง bitcoin และ ethereumฉันพบว่าตลาดหุ้นน่าเบื่อ” เธอบอกกับ CNN Business และเสริมว่าเธอสนุกกับ “ความตื่นเต้น” และ “ความประมาท” ที่มาพร้อมกับการลงทุนในสกุลเงินที่ผันผวน

อินเดียได้เห็นความเจริญอย่างมากในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่ เริ่มต้นของการระบาดใหญ่แม้ว่าทางการในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของเอเชียจะแสดงความกังวลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมานานหลายปีและแม้กระทั่งเจ้าชู้กับการห้าม ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบอกกับ CNN Business ว่าประเทศมีศักยภาพที่จะกลายเป็นมหาอำนาจของ crypto เนื่องจากมัน เป็นหนึ่งในตลาดอินเทอร์เน็ตที่ร้อนแรงที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้ 750 ล้านคน และอีกหลายร้อยล้านคนที่ยังไม่ได้ออนไลน์เป็นครั้งแรก

อินเดียเป็นอันดับที่สองในรายการของประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดในสกุลเงินที่เข้ารหัสไว้เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่เวียดนามตามรายงานที่เผยแพร่ในเดือนที่ผ่านมาโดยการวิเคราะห์ห่วงโซ่บล็อกแพลตฟอร
แม้ว่ารัฐบาลไม่ได้ประเมินวิธีการหลายคนซื้อขายสกุลเงินที่เข้ารหัสลับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าวว่าประเทศขณะนี้อาจจะมีมากกว่าสองหมื่นนักลงทุนที่เข้ารหัส
ผู้ก่อตั้งของอินเดียที่ใหญ่ที่สุดสองการเข้ารหัสแลกเปลี่ยนบอกซีเอ็นเอ็นธุรกิจที่เพิ่มขึ้นจะถูกขับเคลื่อนโดยนักลงทุนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ต่ำกว่า 35 ปี

Sumit Gupta ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งการแลกเปลี่ยน CoinDCX กล่าวว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลชาวอินเดียจำนวนมากได้เริ่มต้น “เส้นทางการลงทุนของพวกเขาด้วย crypto”
ในขณะที่ 20 ปีที่แล้ว พ่อแม่ของพวกเขาเลือกที่จะลงทุนในทองคำ เด็กเหล่านี้ “สนใจที่จะมี bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนของพวกเขามากกว่า” Gupta กล่าวกับ CNN Business โดยอ้างถึงข้อเท็จจริงที่ว่าชาวอินเดียนิยมเก็บเงินไว้เป็นทองคำหรือออมทรัพย์ บัญชี
การซื้อทองคำเป็นทั้งการลงทุนและเป็นนิสัยทางวัฒนธรรมในอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโลหะมีค่า ตามรายงานของสภาทองคำโลก นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นมงคลของชาวฮินดูและเชนส์ และมีบทบาทสำคัญในพิธีทางศาสนามากมาย
CoinDCX ซึ่งตั้งอยู่ในมุมไบ กลายเป็นยูนิคอร์นคริปโตแห่งแรกของอินเดียในปีที่แล้ว โดยมีมูลค่าถึง 1.1 พันล้านดอลลาร์ หลังจากระดมเงินจากนักลงทุน เช่น Coinbase Ventures และ B Capital Group บริษัท กล่าวว่า 70% ของผู้ใช้ 10 ล้านคนมีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี

ข้อมูลที่แบ่งปันโดยบริษัทคู่แข่ง WazirX บอกเล่าเรื่องราวที่คล้ายกัน WazirX มีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนและเรียกปี 2021 ว่าเป็น “ปีมหัศจรรย์” สำหรับการซื้อขาย crypto ในอินเดีย บริษัทถูกซื้อกิจการโดย Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2019

ในเดือนพฤศจิกายน bitcoin ซื้อขายที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 68,990 ดอลลาร์ แต่หลังจากนั้นก็ลดลงเหลือประมาณ 43,000 ดอลลาร์   นอกจาก bitcoin แล้ว สกุลเงิน Meme เช่น dogecoin และ shiba inu ยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวอินเดียอีกด้วย

นักลงทุนรุ่นใหม่ของอินเดียชอบ bitcoin มากกว่าทองคำและหุ้น

Global GT รีวิว

สมัคร Global GT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168