27.1 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

Instagram ให้สร้าง Avatar ในสตอรี่ได้แล้ว ขยับเข้าใกล้เมตาเวิร์สขึ้นไปอีกขั้น

Instagram ให้สร้าง Avatar ในสตอรี่ได้แล้ว ขยับเข้าใกล้เมตาเวิร์สขึ้นไปอีกขั้น : บริษัท “Meta” บริษัทแม่ของ เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ขยับเข้าใกล้เมตาเวิร์สขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่ “3D Avatar” พร้อมท่าโพสต์เก๋ๆ ของผู้ใช้ ลงไปในสตอรี่ของ Instagram ได้แล้ว พร้อมเพิ่มตัวเลือกใหม่ๆ ให้กับ Avatar ของผู้ใช้ในเฟซบุ๊ก ส่งเสริมความหลากหลายและเท่าเทียม
โดยฟีเจอร์ใหม่นี้ จะเปิดให้บริการสำหรับผู้ใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโกก่อน ให้ผู้ใช้งานสามารถอวด “3D Avatar” หรือ “ตัวแทนบนโลกเสมือนของเรา” ผ่านทางสติ๊กเกอร์ในแชท โพสต์ในฟีด รูปโปรไฟล์เพซบุ๊ก และอีกมากมาย ผ่านหลากหลายแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊ก รวมไปถึงแว่น VR ภายในแบรนด์ “Quest” ของ Meta
.
Aigerim Shorman ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Avatars and Identity ของเฟซบุ๊กได้โพสต์ผ่านบล็อกของเฟซบุ๊ก ถึงการสะท้อนความหลากหลายของผู้คนในสังคม ผ่านการเพิ่มโครงหน้าใหม่ๆ ให้กับ Avatar รวมไปถึงอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ เช่น ประสาทหูเทียม เครื่องช่วยฟัง รถวีลแชร์
“ตั้งแต่ที่ Meta ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาวที่จะเข้าสู่เมตาเวิร์ส ในงาน ‘Connect2021’ เราก็มุ่งมั่นพัฒนาสิ่งที่จะกลายเป็นวิวัฒนาการของโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างอนาคตที่คุณจะสามารถนั่งอยู่ในห้องร่วมกันกับคนที่คุณรัก แม้ตัวจะอยู่ไกลกันเป็นพันไมล์ หรือทำงานอย่างลื่นไหลกับทีมงานที่เต็มไปด้วยศักยภาพของคุณ ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลก” Shorman เสริม
Avatar มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยเสริมแรง Meta ในการมุ่งหน้าสู่เมตาเวิร์ส ซึ่ง Shorman นิยามว่า เป็นโลกดิจิทัลที่เชื่อมโยงถึงกัน เชื่อมต่อโลกของ AR และ VR เข้าด้วยกัน รวมไปถึงแพล็ตฟอ์มที่เราคุ้นเคยอย่างสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ด้วย
.
ด้านมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของ Meta ผู้ซึ่งประกาศชัดเจนถึงภารกิจหลักที่จะพาบริษัทและผู้ใช้งานสู่โลกเมตาเวิร์ส ได้โพสต์ข้อความเกี่ยว Avatar ว่า “วันหนึ่งในอนาคต คุณจะมี Avatar หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเหนือจริงที่แสดงความเป็นคุณออกมา หรือแบบที่มีรูปลักษณ์เหมือนคุณ”
นอกจากนี้ Meta ยังออกชุดและท่าโพสต์ใหม่ๆ สำหรับ Avatar ในหลากหลายแพลตฟอร์ม ต้อนรับอีเวนต์ใหญ่ประจำปีอย่าง “ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 56” การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี ที่จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 56 แล้ว โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ. ตามเวลาบ้านเรา
.
แม้ในตอนนี้ (1 ก.พ. 65) ผู้ใช้งาน อินสตาแกรม ในประเทศไทยจะแปะสติ๊กเกอร์ Avatar ลงบนสตอรีไม่ได้ แต่สามารถสร้าง Avatar บนแอคเคาต์ของตัวเองได้แล้ว โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
กดเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ แตะที่ปุ่มมุมขวาบน 3 ขีด (ในสมาร์ทโฟน)
กดที่ Setting > Account > Avatars
ปรับแต่ง Avatar ของคุณ ในแบบที่สะท้อนความเป็นคุณ
กด Done
เพียงเท่านี้คุณก็จะมี 3D Avatar ของคุณ เตรียมพร้อมสำหรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ของอินสตาแกรม และเตรียมตัวเข้าสู่เมตาเวิร์สในอนาคตแล้ว
Instagram ให้สร้าง Avatar ในสตอรี่ได้แล้ว ขยับเข้าใกล้เมตาเวิร์สขึ้นไปอีกขั้น

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด