27.8 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

Joe Biden เรียกร้องกฎระเบียบ Crypto ให้สำคัญมากขึ้น หลังการล่มสลายของ FTX

Joe Biden เรียกร้องกฎระเบียบ Crypto ให้สำคัญมากขึ้น หลังการล่มสลายของ FTX : หลังจากการรวมตัวกันล่าสุดของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรม 20 (G20) ในอินโดนีเซีย ผู้นำของประเทศที่เข้าร่วมเรียกร้องให้มีกฎระหว่างประเทศเพื่อควบคุม bitcoin และ crypto ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว “สำคัญ” และกล่าวว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับ ” เสถียรภาพทางการเงิน” จำเป็นต้องบรรเทาลง

หลังจากการล่มสลายของเว็บเทรด FTX และบริษัทลูกอย่าง Alameda Research ทำให้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการควบคุมด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดที่มากขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากการคาดการณ์จำนวนเงินที่ FTX และ Alameda Research น่าจะสูญเสียไปนั้น มากจนถึงระดับที่จะสามารถคุกคามและกลืนกินตลาด crypto ในวงกว้างได้

ทั้งนี้หลังจากการรวมตัวกันครั้งล่าสุดของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมกลุ่ม 20 (G20) ในอินโดนีเซีย ผู้นำของประเทศที่เข้าร่วมได้เรียกร้องให้มีกฎระหว่างประเทศอย่าง “เข้มงวด” เพื่อควบคุมทั้ง bitcoin และตลาด crypto ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและยังกล่าวอีกว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อ ” ความมั่นคงทางการเงิน” จะมีความเสียหายลดลง

ผู้นำ G20 รวมถึงประธานาธิบดีสหรัฐ Joe Biden เขียนในแถลงการณ์ที่โพสต์ในทำเนียบขาวว่า “เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเสี่ยงและเสริมสร้างผลลัพธ์ด้านกฎระเบียบ พร้อมทั้งสนับสนุนการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน ในขณะเดียวกันก็ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม” เว็บไซต์ภายหลังการประชุมในสัปดาห์นี้ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อเดือนที่แล้ว Financial Stability Board (FSB) ผู้กำหนดมาตรฐานทางการเงินระดับโลก ได้เสนอกฎที่จะทำให้บริษัทและตลาด crypto มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดเช่นเดียวกับการควบคุมของการเงินแบบดั้งเดิม

“FSB ยินดีเสนอแนวทางในการสร้างกรอบการทำงานระหว่างประเทศที่ครอบคลุม ในการควบคุมกิจกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลใน ‘กิจกรรมเดียวกัน ความเสี่ยงเดียวกัน กฎระเบียบเดียวกัน’” ผู้นำ G20 กล่าว และเสริมว่าพวกเขาต้องการ “ให้แน่ใจว่า ระบบนิเวศของ crypto-asset ซึ่งรวมถึง Stablecoins [สกุลเงินดั้งเดิม] จะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดและอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด การกำกับดูแล และการกำกับดูแลเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อเสถียรภาพทางการเงิน”

ด้าน Janet Yellen เลขาธิการกระทรวงการคลังสหรัฐกล่าวว่า การล่มสลายของ FTX “แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการกำกับดูแลตลาด cryptocurrency อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” และเสริมว่าการป้องกันแบบเดียวกับที่มีในตลาดแบบดั้งเดิมควรนำไปใช้กับสินทรัพย์ crypto

Cristiano Bellavitis ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย Syracuse ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Cryptocurrency และ Blockchain แสดงความคิดเห็นทางอีเมลว่า “ภาคส่วนนี้มีขนาดใหญ่ทางการเงิน แต่มีกฎระเบียบที่จำกัดมาก และอย่างที่รู้กันว่าปัญหาเดียวกันนี้จะไม่เกิดขึ้นในระบบการเงินกระแสหลัก”

อย่างไรก็ตาม Bellavitis คาดว่าอุตสาหกรรม bitcoin และ crypto จะฟื้นตัวจากการล่มสลายของ FTX ในที่สุด และยังคาดการณ์อีกว่ากฎระเบียบจะช่วยทำให้เทคโนโลยีเจริญรุ่งเรือง

“[การล่มสลายของ FTX] จะทำให้ความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรม crypto ลดลง แต่อุตสาหกรรมนี้และเทคโนโลยีบล็อกเชนจะยังคงอยู่” Bellavitis กล่าว “กฎระเบียบที่มากขึ้นและกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น”

ข้อมูลจาก : https://www.forbes.com/sites/billybambrough/2022/11/20/joe-biden-leads-critical-call-for-game-changing-global-bitcoin-and-crypto-rules-after-shock-ftx-collapse/

 

exness รีวิว

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด