exness globalgt

Bitcoin ลงมา 20,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันนี้ เตรียมฟัง Jerome Powell ขึ้นเวทีของ ECB ให้ดี ! 2 ทุ่มตรงคืนนี้

Bitcoin ลงมา 20,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันนี้ เตรียมฟัง Jerome Powell ขึ้นเวทีของ ECB ให้ดี ! 2 ทุ่มตรงคืนนี้

Bitcoin ลงมา 20,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันนี้ เตรียมฟัง Jerome Powell ขึ้นเวทีของ ECB ให้ดี ! 2 ทุ่มตรงคืนนี้ :  ราคา Bitcoin ได้ร่วงลงมาย่ำที่ระดับ 20,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯอาจเข้าสู่ภาวะถดถอย หากธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ โดยนักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของเฟด ซึ่งนาย Jerome Powell มีกำหนดขึ้นเวทีสัมมนาของธนาคารกลางยุโรป ในวันนี้ตามเวลา 2 ทุ่มประเทศไทย

คืนนี้ 2 ทุ่มตรง เตรียมฟังคำแถลงของ Jerome Powell ที่เวทีของ ECB ให้ดี ! ที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางตลาดในคืนนี้ ว่า 20,000$ ของ BTC จะลงต่อหรือพอแต่นี้ : 20.00 น. คืนนี้ Jerome Powell ประธาน FED มีกำหนดขึ้นเวทีสัมมนาของธนาคารกลางยุโรป นักลงทุนรอลุ้นอาจมีการปรับเปลี่ยนนโยบายดอกเบี้ย ด้าน Bitcoin ขณะนี้ลงไปย่ำรอแถวๆ 20,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว

การประชุม Sintra Forum ของ ECB
การประชุมนี้จัดขึ้นในเมืองซินตราของประเทศโปรตุเกส โดยการประชุมได้เริ่มต้นขึ้นไปแล้วในเมื่อวานนี้ โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ในคืนวันพุธนี้ครับ ซึ่งถือว่าเป็นคืนโลกแตกอีกคืน และจะทำให้ตลาดต้องปั่นป่วนกันอีกครั้ง!!!
Jerome Powell  ป้าลาการ์ด จะออกมาพูดในการประชุมนี้ในเวลา 20:00 ซึ่งจะส่งผลอย่างมากต่อสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ USD และสกุลเงินยูโร EUR อีกครั้ง

ส่วนนายเบลีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งอังกฤษ จะออกมาพูดในตอน 20:30 ซึ่งจะส่งผลให้สกุลเงินปอนด์ GBP มีความผันผวนอย่างมากเช่นเดียวกัน
แล้วป้าลาการ์ดจะออกมาพูดเพื่อปิดการประชุมนี้อีกครั้งในเวลา 22:00
โดยหัวข้อในการประชุมนี้ คือ “ความท้าทายของนโยบายการเงินในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”
ซึ่งในขณะนี้ตลาดกำลังอยู่ท่ามกลางความกังวลที่ว่าธนาคารกลางต่างๆจะเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นอย่างแข็งแกร่งที่สุดในรอบหลายทศวรรษ และนั่นอาจทำให้เศรษฐกิจโลกเข้าสู่ภาวะถดถอย
โดยในการประชุมในครั้งนี้จะส่งผลต่อสกุลเงินยูโร EUR มากเป็นพิเศษ

เนื่องจากนักลงทุนจะให้ความสนใจกับถ้อยแถลงของบรรดาเจ้าหน้าที่ ECB และประธาน ECB อย่างป้าลาการ์ดเป็นอย่างมาก!!!
ตลาดจะรอติดตามถ้อยแถลงของบรรดาเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ในงานประชุม ECB Sintra Forum เพื่อประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจ รวมถึงทิศทางนโยบายการเงินของ ECB & BOE ท่ามกลางความกังวลว่า เศรษฐกิจยุโรปอาจเสี่ยงที่จะเผชิญภาวะ Stagflation ซึ่งอาจทำให้ธนาคารกลางตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการเงินยากมากขึ้น ในส่วนรายงานข้อมูลเศรษฐกิจ ตลาดคาดว่า รายงานเงินเฟ้อทั่วไป CPI ของยูโรโซน จะพุ่งขึ้นแตะระดับ 8.5% ในเดือนมิถุนายน จากการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องของราคาพลังงานและอาหาร ซึ่งเป็นผลกระทบจากปัญหาสงครามรัสเซียกับยูเครนที่ยืดเยื้อ อนึ่งการปรับตัวขึ้นของเงินเฟ้อจะเปิดทางให้ ECB เดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยได้
ทั้งนี้ ECB มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.

แต่ได้ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ค. ซึ่งจะเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี เพื่อสกัดการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อ
แถลงการณ์ระบุว่า “ECB มีความประสงค์ที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมเดือนก.ค. และปรับขึ้นอีกครั้งในเดือนก.ย. ซึ่งหากเงินเฟ้อในระยะกลางยังคงมีแนวโน้มพุ่งขึ้นต่อไป ECB ก็จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากกว่า 0.25% ในเดือนก.ย. ส่วนหลังจากเดือนก.ย. ECB จะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป”

ขณะเดียวกัน ECB ระบุว่า ทางธนาคารจะยุติการซื้อพันธบัตรภายใต้โครงการ Asset Purchase Programme (APP) ภายในสิ้นเดือนมิ.ย. ซึ่งเร็วกว่าที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ โดยจะปูทางสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อในยูโรโซนที่พุ่งแตะระดับ 8.1% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2540 และสูงกว่าเป้าหมายของ ECB ที่ระดับ 2%

 

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker