globalgt exness

รัฐบาลเกาหลีใต้ ขอให้ เว็บเทรด Crypto มีการดำเนินการตามนโยบายคุ้มครองลูกค้า กรณี Luna ล่มสลาย

รัฐบาลเกาหลีใต้ ขอให้ เว็บเทรด Crypto มีการดำเนินการตามนโยบายคุ้มครองลูกค้า กรณี Luna ล่มสลาย

รัฐบาลเกาหลีใต้ ขอให้ เว็บเทรด Crypto มีการดำเนินการตามนโยบายคุ้มครองลูกค้า กรณี Luna ล่มสลาย : “เราจะขอให้มีการดำเนินการตามนโยบายคุ้มครองผู้ลงทุนที่มีคุณภาพระหว่างเว็บเทรด” Yoon Chang-hyeon ประธานคณะกรรมการพิเศษ Virtual Assets ของ People Power Party กล่าวในโพสต์บน Facebook ตาม Newspim

หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้คาดว่าจะจัดให้กระดานเทรด crypto รับผิดชอบต่อความล้มเหลวในการปกป้องนักลงทุนจากการล่มสลายของ Terra มีรายงานว่าพรรครัฐบาลของเกาหลีใต้ได้จัดประชุมฉุกเฉินในวันอังคารนี้ โดยมีตัวแทนจากกระดานเทรดคริปโทเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งของประเทศเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ซึ่งทางการคาดหวังให้กระดานเทรดต่าง ๆ รับผิดชอบต่อความล้มเหลวในการปกป้องนักลงทุนระหว่างการล่มสลายของ Terra

เกาหลีใต้ยังคงสอบสวนเหตุการณ์ Terra Crash
กระดานเทรด crypto ของเกาหลีใต้อาจต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายบางส่วนที่นักลงทุน Terra ได้รับเนื่องจากการล่มสลายของเครือข่าย

ตามรายงานเมื่อวันจันทร์ พรรครัฐบาลของเกาหลีใต้ได้กำหนดการประชุมฉุกเฉินในวันที่ 24 พฤษภาคมกับตัวแทนจากกระดานเทรด crypto ชั้นนำ 5 อันดับแรก รวมถึง Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax เพื่อหารือเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการล่มสลายของ Terra มูลค่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์

ตามรายงาน คาดว่ากระดานเทรดจะต้องรับผิดชอบต่อความล้มเหลวในการดำเนินการคุ้มครองผู้ลงทุนที่เพียงพอและป้องกันความเสียหายต่อลูกค้าของพวกเขาในระหว่างการล่ม

“เราจะตรวจสอบมาตรการคุ้มครองนักลงทุน”

Yoon Chang-Hyeon สมาชิกพรรครัฐบาลของเกาหลีใต้และประธานคณะกรรมการสินทรัพย์ดิจิทัลพิเศษของรัฐสภากล่าวในโพสต์บนเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ ก่อนหน้านี้ Chang-Hyeon ซึ่งผลักดันให้มีการพิจารณาคดีฉุกเฉินของรัฐสภาเมื่อวันอังคารที่แล้วใน Terra

รัฐบาลได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการตอบสนองของกระดานเทรดในหลังการล่มสลายของ Terra ซึ่งกล่าวโทษว่าปริมาณการซื้อขายที่สูงและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมอาจจูงใจให้บริษัทแลกเปลี่ยนยังคงซื้อขาย LUNA และ UST เปิดแม้จะมีความเสี่ยงที่ชัดเจนสำหรับลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้กำลังดำเนินการสอบสวนฉุกเฉินในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตทั้งหมด 34 แห่งในประเทศ รวมถึงกระดานเทรด crypto 26 แห่งจากนอกประเทศและกระเป๋าเงินดิจิทัล 8 แห่ง รวมถึงบริษัทจัดการด้านความปลอดภัย

จากข้อมูลของ Newspim พวกเขากำลังประเมินว่ากระดานเทรดได้ดำเนินการตามกลไกการป้องกันการฟอกเงินและการคุ้มครองผู้ลงทุนที่จำเป็นทั้งหมดอย่างเพียงพอหรือไม่

ตามแหล่งข่าวท้องถิ่น Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ซึ่งได้รับรายงานว่าได้รับเชิญให้เข้าร่วมการพิจารณาคดีของพรรคฉุกเฉิน กำลังถูกสอบสวนโดยสำนักงานอัยการเขตทางใต้ของกรุงโซล เกี่ยวกับข้อสงสัยในการดำเนินโครงการ Ponzi โดยการส่งเสริมผลตอบแทนที่ไม่ยั่งยืนสำหรับเงินฝากของ UST ผ่านโปรโตคอล Anchor

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเกาหลีใต้ กำลังดำเนินการเพื่อระงับทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับ Luna Foundation Guard (LFG) ตามรายงานของ KBS สถานีโทรทัศน์แห่งชาติ จากการรายงานระบุว่า สำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้ขอให้เว็บเทรดหลายแห่งทำการบล็อก Luna Foundation Guard (LFG) จากการถอนเงินขององค์กรใด ๆ

อย่างไรก็ตาม เว็บเทรดไม่มีข้อผูกมัดตามกฎหมายในการทำเช่นนั้น ซึ่งหมายความว่าการดำเนินการเหล่านั้นจะดำเนินการหรือไม่นั้นยังไม่ชัดเจน ตาม KBS ระบุ

ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาเข้าแทรกแซงหลังจากพบเบาะแสที่ระบุว่ามีการยักยอกเงินภายใน LFG ตามรายงาน

หลังจากการล่มสลายของ Terra เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทำให้มูลค่าของ Stablecoin TerraUSD (UST) ลดลงต่ำกว่า $0.10 นักลงทุนบางรายได้ฟ้อง Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs แล้ว

นอกจากนี้ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีกำลังเข้าพบกับตัวแทนจากเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งในเกาหลีใต้ในวันจันทร์และวันอังคารตามรายงานของ Chosun Daily

บริษัทเหล่านั้นได้แก่ Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax ตาม Newspim โดยพวกเขามักจะต้องตอบว่าพวกเขาควรจะรับผิดชอบต่อการสูญเสียเงินโดยผู้ถือโทเค็นหรือไม่

ข้อมูลจาก : https://www.theblockcrypto.com/linked/148253/korean-police-seek-freeze-on-luna-foundation-guard-assets-kbs

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker