exness globalgt

CEO KuCoin ย้ำชัด ยังเปิดให้ถอนเงินได้เต็มจำนวนทุกเมื่อที่ต้องการ

CEO KuCoin ย้ำชัด ยังเปิดให้ถอนเงินได้เต็มจำนวนทุกเมื่อที่ต้องการ

CEO KuCoin ย้ำชัด ยังเปิดให้ถอนเงินได้เต็มจำนวนทุกเมื่อที่ต้องการ : นับตั้งแต่การร่วงลงของตลาด Crypto ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตามด้วยการล่มสลายของ Terra และการล้มละลายของ Three Arrows Capital, Voyager Digital และ Celsius ตอนนี้มีข่าวลือว่า KuCoin แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลกำลังเจอปัญหาสภาพคล่องเช่นเดียวกัน ซึ่งทาง Johnny Lyu ซีอีโอของ KuCoin ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้แล้ว
.
KuCoin กับข่าวลือเรื่องการล้มละลาย
.
ข่าวลือเรื่องปัญหาสภาพคล่องของ KuCoin เริ่มมาจากใน Twitter ชื่อว่า ‘otterooo’ ที่เปิดเผยว่าทางแพลตฟอร์มได้ขาดทุนอย่างหนักจากการล่มสลายของ Terra เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจาก KuCoin เป็นผู้ถือครอง LUNA ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 และการสูญเสียของ KuCoin อาจเป็นจำนวนมากถึง 500 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา KuCoin ยังมีข่าวลือว่าบริษัทกำลังจะระงับการถอนเงินของลูกค้าด้วย
.
KuCoin เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีผู้ใช้ประมาณ 6 ล้านรายทั่วโลก นักเทรดสามารถซื้อขาย Spot, Margin และ Futures ได้ โดยมีสกุลเงินดิจิทัลเกือบ 600 เหรียญลิสต์บนแพลตฟอร์ม และมี KCS เป็นโทเคนดั้งเดิมของ KuCoin
.
Johnny Lyu CEO KuCoin ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสถานะทางการเงินของบริษัทว่า เงินส่วนใหญ่ที่อยู่ในกระเป๋าเงิน KuCoin เป็นของผู้ใช้ ไม่ใช่ของบริษัท Lyu ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า
.
“เป็นความรับผิดชอบของเราที่จะรักษาความปลอดภัยและทำให้ผู้ใช้แน่ใจว่าสามารถถอนเงินได้เต็มจำนวนทุกเมื่อที่ต้องการ การที่เรามีกระเป๋าเงินเหรียญ LUNC ไม่ได้หมายความว่า KuCoin จะถือครองโทเคน LUNC จำนวนมาก”
.
สุดท้ายแล้วดูเหมือนว่านี่จะเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น แต่ในขณะนี้ความกลัวเรื่องวิกฤตสภาพคล่องได้เกิดขึ้นทั่วทั้งอุตสาหกรรมคริปโต หลังจากที่เหรียญ LUNA และ UST ล่มสลายเมื่อเดือนพฤษภาคม ตามมาด้วยการประกาศระงับการฝากและถอนของ Celsius และการล้มละลายของบริษัทคริปโตจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Three Arrows Capital, Voyager Digital และ Celsius
.
นอกจากนี้ Zipmex Thailand ก็เป็นอีกรายที่ประสบปัญหาทางด้านสภาพคล่องและประกาศระงับการถอนเงินจาก ZipUp เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เวลานี้แพลตฟอร์มซื้อขายแบบรวมศูนย์ (Centralized) กำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษ ซึ่ง KuCoin ก็เป็นอีกรายถูกมองว่าอาจเป็นโดมิโนอีกตัวที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้
.
การซื้อขายคริปโตในแพลตฟอร์มซื้อขายแบบรวมศูนย์ (Centralized) ระบบคำสั่งทั้งหมดจะถูกควบคุมโดยหน่วยแลกเปลี่ยนกลาง ขณะที่ DeFi หรือการเงินแบบกระจายศูนย์เป็นระบบซื้อขายที่ไม่ต้องพึ่งพาตัวกลาง ไม่จำเป็นต้องมีบุคคลที่สาม ผู้ใช้ถือกุญแจส่วนตัว (Private Key) ของตนเอง เพื่อยืนยันการทำธุรกรรมบนเทคโนโลยีบล็อกเชน
.
การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูงมาก นักลงทุนจึงควรกระจายความเสี่ยง ศึกษาหาข้อมูล และวางแผนในการลงทุนด้วยความรอบคอบ บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น

 

ข้อมูลจาก  : THE STANDARD WEALTH 

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker